Shadow of the Tomb Raider บุกตะลุยผจญภัย

Shadow of the Tomb Raider

ภาพจาก : hd-tecnologia.com game : Shadow of the Tomb Raider

เกมผจญภัย Shadow of the Tomb Raider

Doodido ขอเสนอเกมแอ็กชั่นผจญภัยที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นรับบทเป็น Lara Croft ในขณะที่เธอสำรวจสภาพแวดล้อมทั่วทั้งทวีปในอเมริกากลางและอเมริกาใต้กับความลึกลับในประเทศเปรู เกมนี้ให้ผู้เล่นได้ล่าสัตว์ป่าใช้วัสดุจากแหล่งรวบรวมแก้ปริศนาและค้นหาหลุมศพและเควสเสริมต่างๆ

เนื้อเรื่องของเกมนั้นในช่วงสองเดือนนับตั้งแต่ Rise of the Tomb Raider ตัวละครหลักอย่าง Lara Croft และเพื่อนของเธอ Jonah Maiava ได้อุทิศตนเพื่อหยุดกิจกรรมขององค์กรทางทหารในกองทัพตรีเอกานุภาพ ทั้งสองติดตามเซลล์ไปยัง Cozumel ในเม็กซิโกซึ่งนำโดย Pedro Dominguez หัวหน้าสภาสูงของ Trinity เมื่อเข้าไปในสุสานที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งถูกขุดขึ้นโดยตรีเอกานุภาพลาร่าค้นพบวิหารที่บรรจุกริชแห่งจักเชลและอ้างอิงถึงเมืองที่ซ่อนอยู่ ภาพจิตรกรรมฝาผนังประดับประดาผนังหมายถึงกล่องเงินของ Ix Chel และเตือนของ “การทำความสะอาด” ซึ่งเป็นคัมภีร์ของชาวมายันปิดท้ายด้วยสุริยุปราคาสุริยะ ลาร่าเพิกเฉยต่อคำเตือนและพากริชไปป้องกันทรินิตี้ไม่ให้ได้มา Dominguez จับเธอและแสดงให้เห็นว่าด้วยการใช้ Dagger Lara ได้กระตุ้นการชำระล้าง เขาใช้กริชตั้งใจที่จะรวมมันไว้กับกล่องเพื่อหยุดการทำความสะอาดและใช้พลังที่ทำให้เขาสร้างโลกในภาพของเขา ลาร่าและโยนาห์หลบหนีจากสึนามิที่ทำลาย Cozumel และ foreshadows การเปิดเผยที่กำลังจะมาถึง

แม้จะมีการจัดการกับความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างการกระทำของเธอลาร่าและโยนาห์ติดตาม Dominguez เข้าสู่อเมซอน เครื่องบินของพวกเขาชนในป่าเปรูในช่วงหายนะครั้งที่สองซึ่งเป็นพายุขนาดใหญ่และทั้งสองก็เดินทางไปยัง Paititi เมืองที่ซ่อนอยู่ที่แสดงในภาพจิตรกรรมฝาผนัง สำรวจหลุมฝังศพในท้องถิ่นพบว่าการเจาะกล่องกับกริชจะช่วยให้ผู้ใช้พลังของเทพเจ้า Kukulkan ซึ่งจะต้องใช้เพื่อหยุดการทำความสะอาด ลาร่าเป็นพยานว่าทหารทรินิตี้ถูกสังหารโดยสัตว์ประหลาดทรงประหลาด เมื่อลาร่าช่วยเด็กผู้ชายคนหนึ่งชื่อ Etzli (Kamran Lucas) เธอกับโจนาห์ถูกพาเข้าไปใน Paititi โดยแม่ของเขา Unuratu (Patricia Velásquez) ราชินีแห่งเมือง ลาร่าเห็นว่า Dominguez เป็นผู้นำของลัทธิที่อุทิศตนเพื่อ Kukulkan และ Unuratu เผยให้เห็นว่าเขาเป็น Amaru น้องเขยของเธอซึ่งถูกทรินิตี้ยึดถือในฐานะที่เป็นเด็ก Unuratu นำ Lara ไปที่ Box แต่ Lara พบว่ามันหายไป ความเชื่อในลัทธินั้นมีกล่อง Lara และ Unuratu พยายามขโมย แต่ Unuratu ถูกจับ ลาร่ายังรื้อฟื้นสิ่งมีชีวิตและเรียนรู้ว่าพวกเขาคือยาอาซิลผู้พิทักษ์กล่อง

Shadow of the Tomb Raider
ภาพจาก : hd-tecnologia.com
game : Shadow of the Tomb Raider

ลาร่าแทรกซึมเข้าไปในวิหารของศาสนาและได้ยินว่าอามารุบอกกับอูนารูโตะว่ากล่องถูกซ่อนโดยแอนเดรสโลเปซนักเผยแผ่ศาสนาที่ถูกส่งไปยัง Paititi โดยทรินิตี้ระหว่างการพิชิตสเปนในอเมริกาใต้ ลาร่าช่วย Unuratu และตระหนักว่า Amaru ไม่เข้าใจพิธีกรรม: พลังของ Kukulkan ไม่เพียงพอที่จะป้องกันการเปิดเผย แทนพิธีกรรมที่เสียสละ Kukulkan เพื่อหยุดมัน Unuratu ถูกยิงโดย Commander Rourke ผู้บัญชาการคนที่สองของ Amaru ก่อนที่เธอจะตาย

Unuratu ขอร้องลาร่าให้ทำพิธีกรรม แต่เตือนเธอว่าอย่าให้กล่องมีอิทธิพลต่อเธอ Rourke โจมตี Lara และ Jonah และแยกตัวออกจาก Paititi เพื่อถอดรหัสเบาะแสต่อไป เชื่อว่าโยนาห์จะต้องตายลาร่าไปอาละวาดที่ทำลายโรงกลั่นน้ำมันและสังหารทุกคนที่นั่นยกเว้นรูร์คผู้หลบหนี

เธอหยุดพักลงชั่วครู่เมื่อเธอพบว่าโยนาห์ยังมีชีวิตอยู่ แต่เขาก็ทำให้เธอสงบลงและพวกเขาก็ถอดรหัสตำแหน่งของกล่อง โลเปซได้รับแรงผลักดันจากอิทธิพลของบ็อกซ์โลเปซจึงสร้างภารกิจใกล้ Paititi ซึ่งเขาได้ฝึกฝนฝึกหัดการทำพิธีกรรมให้สำเร็จ

ลาร่าและโจนาห์พบสุสานลับใต้โบสถ์ที่นำไปสู่หลุมฝังศพของโลเปซและกล่อง Amaru พบพวกเขาและบังคับให้ลาร่ายอมจำนนต่อกล่อง เขายอมรับว่าเขาสั่งให้พ่อของเธอตายเพื่อป้องกันไม่ให้เขาค้นพบ Paititi และเผยให้โลกเห็น

ลาร่าพยายามเกลี้ยกล่อมให้อามารุใช้พิธีกรรมทำความสะอาดเพื่อผลประโยชน์ของโลก เขาปฏิเสธเนื่องจากการล้างหน้าจะส่งผลต่อ Paititi เท่านั้น Amaru ได้ใช้ตำแหน่งของเขาใน Trinity เพื่อจัดการพวกเขาในการป้องกันมัน เขาออกจากลาร่าและโยนาห์เพื่อหลบหนีหายนะครั้งที่สามแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ทำให้เกิดดินถล่มและทำลายภารกิจ

ย้อนกลับไปที่ Paititi ลาร่าและโจนาห์ช่วย Etzli ผู้ครองตำแหน่งใหม่นำการจู่โจมในศูนย์ใต้ดินที่ศูนย์ Paititi พวกเขาวางแผนที่จะขัดขวางพิธีของ Amaru ขณะที่หลีกเลี่ยงหายนะครั้งที่สี่และครั้งสุดท้ายซึ่งเป็นการปะทุของภูเขาไฟที่จะทำลายเมือง

ลาร่าถูกบังคับให้ต้องไปอยู่คนเดียวเมื่อทรินิตี้ตัดทัพของ Etzli เธอพบกับ Yaaxil และหัวหน้า Crimson Fire และกล่อมให้พวกเขาช่วยเธอหยุด Amaru ลาร่ารับบทเป็นสัญลักษณ์ของ Ix Chel ในขณะที่ Crimson Fire คือ Chak Chel ในขณะที่ Yaaxil สังหาร Rourke และสภาสูงของทรินิตี้ลาร่าไปที่ยอดเขาของวิหาร

เธอล้มเหลวในการหยุด Amaru จากการเจาะกล่องและดูดซับพลังของ Kukulkan ในขณะที่คราสกั้นดวงอาทิตย์ ลาร่าเอาชนะอามารุหลังจากการสู้รบที่ยาวนาน ยอมรับความพ่ายแพ้เขาโอนพลังของ Kukulkan ไปที่ Lara เมื่อเขาตาย

ตามคำเตือนของ Unuratu เธอถูกล่อลวงให้ใช้กล่องเพื่อชุบชีวิตพ่อแม่ของเธอ แต่แทนที่จะปล่อยให้ “Chak Chel” เป็นสัญลักษณ์แทนการแทงเธอในฐานะ “Ix Chel” นี่เป็นการเสียสละจิตวิญญาณของ Kukulkan และหยุดการชำระ ในช่วงเวลาต่อมาอูนาตูก็นอนพักผ่อนและโยนาห์ก็ตัดสินใจพักร้อน ลาร่าอยู่ที่ Paititi เพื่อช่วย Etzli ฟื้นฟูเมืองให้รุ่งเรืองในอดีต ฉากหลังเครดิตแสดงให้เห็นว่าลาร่าวางแผนการผจญภัยครั้งต่อไปที่ครอฟต์แมเนอร์ยอมรับว่าบทบาทของเธอไม่ใช่เพื่อไขปริศนาโลก แต่เพื่อปกป้องพวกเขา

เกม Shadow of the Tomb Raider ยังมีหลุมฝังศพที่ใหญ่กว่าเมื่อเปรียบเทียบกับภาคก่อน ๆ ผู้เล่นยังมีตัวเลือกในการปรับแต่งประสบการณ์การเล่นเกมของพวกเขาเช่น การสำรวจปริศนาและการต่อสู้มีการตั้งค่าความยากลำบากของตนเอง

สำหรับเกม Shadow of the Tomb Raider ทีทาง WM ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้บอกเลยว่าเนื้อเรื่องของเกมนั้นเข้มข้นมากๆ และการเล่นเกมนี้ระบบของเกมก็ทำออกมาได้ดีอย่างไม่น่าผิดหวังเลย หวังว่าทางทีมผู้พัฒนาจะทำภาคใหม่ๆออกมาให้เราได้เล่นและคอยติดตามอีก

 

แหล่งที่มา : en.wikipedia.org / notebookspec.com