Mafia: Definitive Edition วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว

Mafia

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Mafia

หน้าร้านค้า steam เปิดขายแล้วกับเกม Mafia: Definitive Edition

เกม Mafia: Definitive Edition ได้ทำการเปิดวางจำหน่ายแล้วบนหน้าร้านค้าของ Steam โดยที่ตัวเกมนี้นอกจากประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับตัวอย่างเกมก็แสดงอยู่ที่หน้าร้านค้า ตัวเกมนี้ได้ทำการประกาศพร้อมมีแพ็คเก็จที่ถูดจัดเอาไว้เพื่อให้การซื้อง่ายขึ้นด้วย

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Hangar 13 สำหรับผู้จัดจำหน่ายของตัวเกมนี้จะเป็นทีมที่มีชื่อว่า 2K ตัวเกมนี้ได้ทำการจัดเอาไว้ที่หมวดหมู่ที่เป็นเกมแอ็คชั่น ผจญภัย นอกจากนี้ยังอยู่ในหมวดหมู่ของเกมอาชญากรรม เกมนี้จะเป็นการเล่นคนเดียวเท่านั้นจะไม่มีการเล่นแบบเชื่อมต่อกัน หรือ เจอผู้เล่นอื่นแน่นอน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีภาษาที่สามารถรองรับได้สูงสุดถึง 14 ภาษาด้วยกัน โดยจะมีการรองรับที่แตกต่างกันไปในแต่ละภาษา จะมีทั้งที่สามารถรองรับได้ทั้ง อินเตอร์เฟซ เสียงพากย์ และ คำบรรยาย อีกรูปแบบคือสามารถอรองรับได้แค่ อินเตอร์เฟซ และ คำบรรยาย ได้เท่านั้น

โดยจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 959 บาท นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจที่ทาง Steam ได้จัดไว้ให้อีกด้วยโดยในแพ็กเกจนี้จะมีผลิตภัณฑ์อยู่ในนั้นทั้งหมด 3 ชิ้น ซึ่งนั่นก็คือ Mafia: Definitive Edition, Mafia II: Definitive Edition และ Mafia III: Definitive Edition ในราคาแพ็กเกจละ 1,490 บาท โดยผู้เล่นก็สามารถที่จะเข้าไปดูรายละเอียดของแพ็กเกจได้ที่หน้าเว็บ Steam ได้เลย

ความต้องการขั้นต่ำของระบบจะต้องมีระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 10 และ ต้องมีหน่วยความจำ Ram อย่างน้อย 6 GB หรือมากกว่า ในส่วนของหน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะต้องมีอย่างน้อย NVIDIA GeForce GTX 660 หรือ AMD Radeon HD 7870 หรือมากกว่า สำหรับพื้นที่ว่างที่จะต้องทำการมีไว้เพื่อลงตัวเกมนี้จะต้องมีอย่างน้อย 50 GB ซึ่งจากที่ความต้องการของระบบที่ได้ทำการระบุเอาไว้ในหน้าร้านค้า จึงจำเป็นที่จะต้องมีสเปคของคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างสูงเพื่อให้สามารถเล่นตัวเกมที่มีภาพสวย และ ระบบการเล่นที่ค่อนข้างสูงนิดหน่อย

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Mafia

ตัวเกมนี้มีระบบการเล่นได้แค่รูปแบบผู้เล่นคนเดียวเท่านั้น จะไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้บนเครือข่ายออนไลน์ และ โดยส่วนใหญ่แล้วการที่เกมเป็นรูปแบบการเล่นคนเดียวจะเป็นเกมแบบเนื้อเรื่อง ซึ่งเนื้อเรื่องของเกมนี้จะเกิดขึ้นในปี 1930 ที่ Lost Heaven สภาพแวดล้อมภายในเกมก็จะดูย้อนยุคไปในช่วงนั้น ฉาก หรือ ข้าวของเครื่องใช้ก็จะดูเป็นของยุคเก่า WM ก็ถือว่านี่เป็นสิ่งที่น่าสนใจได้มากทีเดียว

ที่สำคัญตัวเกมนี้ไม่เหมาะสมกับเด็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี เพราะตัวเกมได้มีการระบุเอาไว้แล้วว่าจะมีเนื้อหารุนแรง มีเรื่องของภาษาที่รุนแรง นอกจากนี้ยังมีการซื้อผ่านตัวเกมอีกด้วยจึงจะต้องเป็นผู้เล่นที่มีอายุเกินกว่าเกณฑ์ที่กำหนด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Mafia: Definitive Edition ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจซื้อตัวเกมนี้ก็สามารถที่จะเข้าไปซื้อล่วงหน้าได้ในหน้าร้านค้า Steam หรือ จะรอวันวางจำหน่ายตัวเกมในวันที่ 26 กันยายนได้เลย

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamerism.co