Tinkertown ประกาศวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Tinkertown

ภาพจาก : @tinkertown from twitter game : Tinkertown

เกม 2 มิติวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว Tinkertown

Tinkertown เกมอินดี้ ผจญภัยในรูปแบบ Open World ภาพ 2 มิติได้เปิดให้บริการวางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม Steam ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงเป็นการเล่นตัวเกมแบบระหว่างการพัฒนา ถึงแม้ว่าจะทำการวางจำหน่ายมาตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2020 แล้วก็ตาม

ในการเปิดให้บริการตัวเกมนี้ได้ถูกกำหนดเอาไว้ว่าจะทำการวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 หรือ ก็คือประมาณเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน แต่ก็ได้ถูกเลื่อนออกมาเป็นวันที่ 3 ธันวาคม ตัวเกมนี้เป็นเกมแนวอินดี้ ผจญภัย และ ตะลุยดันเจี้ยน โดยที่ผู้เล่นจะได้ทำการสวมบทบาทเป็นตัวละครหนึ่งที่อยู่ในโลกแฟนตาซีนี้ ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่ชื่อว่า Headup และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมที่ให้การพัฒนาตัวเกม ภาพเกมของตัวเกมนี้จะเป็นแนวแบบ sandbox ผู้เล่นสามารถที่จะทำการก่อสร้างสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นตึก หรือ ที่อยู่อาศัยของผู้เล่นก็ได้ นอกจากการสร้างแล้วผู้เล่นยังจะสามารถที่จะออกเดินทางไปค้นหาทรัพยากรเพื่อนำมาใช้ในการสร้างสิ่งต่างๆ

ตัวเกมนี้ถูกจัดเอาไว้ในเกมแนวอินดี้ ผจญภัย สวมบทบาท และ เอาชีวิตรอด นอกจากนี้ยังเป็นเกมส์แนวสำรวจที่จะต้องออกเดินทางผจญภัยในโลกกว้างเพื่อหาไอเทมต่างๆ มาพัฒนาตัวละครของตนเองให้สามารถมีชีวิตรอดอยู่บนโลกใบนี้ได้

ตัวเกมนี้จะสามารถเล่นได้แบบผู้เล่นคนเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเล่นแบบร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์ หรือ จะต่อสู้กันแบบ PVP ผ่านเครือข่ายออนไลน์ด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน ตัวเกมนี้ได้ถูกประกาศออกมาว่าสามารถรองรับภาษาได้เพียงแค่ภาษาเดียวเท่านั้น ซึ่งภาษาที่รองรับได้จะอยู่ในรูปแบบ Interface และ คำบรรยาย ซึ่งภาษาที่สามารถรองรับได้นั้นจะเป็นภาษาอังกฤษ

ตัวเกมนี้มีความน่าสนใจอยู่ที่เป็นเกมแบบ Open World ที่ผู้เล่นสามารถออกไปผจญภัยลงดันเจี้ยนและต่อสู้กับมอนสเตอร์ต่างๆที่อยู่ในแต่ละสถานที่ ภายในโลกแฟนตาซีแห่งนี้มีหลายสิ่งหลายอย่าง ให้ผู้เล่นสามารถค้นพบ และ นำสิ่งของต่างๆเหล่านั้นมาใช้ในการประดิษฐ์สิ่งของ

สำหรับความต้องการของระบบขั้นต่ำนั้นก็คือจะต้องมีระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 7 และ หน่วยประมวลผลของคอมพิวเตอร์จะต้องเป็นอย่างน้อย 1.6 GHz Dual Core Processor หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 2 GB สำหรับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย GeForce GTS 450 หรือมากกว่า สำหรับ directx ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อยเวอร์ชั่น 11 หน่วยความจำของตัวเครื่องจะต้องมีพื้นที่ว่างอย่างน้อย 2 GB ให้สามารถลงตัวเกมได้

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Tinkertown

WM แนะนำสำหรับตัวเกม Tinkertown นี้ราคาในการวางจำหน่ายจะอยู่ที่ 259 บาท แต่ทาง steam ได้มีการจัดชุดรวมซึ่งเป็นชุดรวมที่มีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ที่ 19 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในชุดรวมนี้มีผลิตภัณฑ์อยู่ภายในนั้นทั้งหมด 58 รายการด้วยกัน และ หากใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดของชุดร่วมได้ในหน้าร้านค้าของ steam ได้เลย

สำหรับใครที่สนใจตัวเกม Tinkertown ผจญภัยในโลก 2 มิตินี้ ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ ก็สามารถซื้อตัวเกมมาทดลองเล่นได้ในช่วงที่เกมกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา แต่ถ้าผู้ใดไม่ชอบการเล่นระหว่างการพัฒนาก็สามารถที่จะไปกดเพิ่มเป็นสิ่งที่อยากได้ไว้เมื่อตัวเกมได้ทำการวางจำหน่ายโดยที่ไม่อยู่ในระหว่างพัฒนาแล้วก็สามารถกลับมาซื้อได้

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com