Grounded เตรียมตัวผจญภัยในโลกแสนกว้างใหญ่

Grounded

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Grounded

อาณาจักรแสนกว้างใหญ่ กับ ตัวเราที่เล็กจิ๋ว Grounded

เกม Grounded เป็นเกมแนวเอาชีวิตรอด และ ผจญภัย ตัวเกมนี้ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นตัวเกมเดโมหรือทดลองเล่นระหว่างการพัฒนาสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีในตอนนี้ ในแพลตฟอร์ม Steam ตัวเกมเต็มจะพร้อมวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2020 ที่จะถึงนี้

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Obsidian Entertainment ได้รับการจัดจำหน่ายจากทีมผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อว่า Xbox Game Studios ตัวเกมเต็มมีกำหนดในการวางจำหน่ายได้แพลตฟอร์มสตรีมเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมในปีนี้ ตัวเกม Grounded เป็นเกมแนวผจญภัยแอ็คชั่น และ เล่นแบบร่วมมือกันบนเครือข่ายออนไลน์ หรือ จะทำการเล่นคนเดียวก็ได้ นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถรองรับการใช้ Controller ในแบบเต็มรูปแบบ เกมนี้จะสามารถรองรับได้เพียงแค่ภาษาเดียวในรูปแบบของ Interface เสียงพากย์ และ คำบรรยายนั่นก็คือ ภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่สนใจในตอนนี้สามารถหาดาวน์โหลดมาเล่นฟรีได้แล้ใน Steam สำหรับความต้องการของระบบขั้นต่ำที่ตัวเครื่องของผู้เล่นจะต้องมี จะต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 7 64bit หรือมากกว่า

หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย Intel Core i3-3225 หรือมากกว่า หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 4 GB หรือมากกว่า กราฟฟิกของตัวเครื่องจะต้องเป็นอย่างน้อย Nvidia GTX 650 Ti หรือมากกว่า พื้นที่ว่างที่จะต้องมีภายในคอมพิวเตอร์เพื่อเอาไว้สำหรับจัดเก็บตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 8 GB หรือมากกว่า

สำหรับตัวเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กที่ถูกหดขนาดลงเป็นตัวจิ๋ว และ พวกเขาเหล่านั้นจะต้องไปผจญภัยในโลกที่แสนกว้างใหญ่ โลกเป็นสถานที่ที่กว้างใหญ่สวยงามและอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณหดตัวจนเล็กกว่ามด

ผู้เล่นจะต้องทำการสำรวจและเอาชีวิตรอดสร้างดินแดนเพื่อให้ตนเองอยู่อย่างปลอดภัย และ เล่นแบบร่วมมือกันกับเพื่อนในรูปแบบของเครือข่ายออนไลน์แบบ Co-op สำหรับตัวเกมที่เป็น Demo นี้จะสามารถเล่นได้เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น แต่สำหรับใครที่สนใจอยากจะเล่นเกมตัวนี้ก็เพียงแค่รอวันที่ 29 กรกฎาคมเท่านั้น

ถึงแม้ว่าจะเป็นตัว Demo แต่ก็ยังมีเนื้อเรื่องที่ทำให้ตัวผู้เล่นได้เข้าใจเรื่องราวหลักๆอีกด้วย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในสวนหลังบ้านที่ไม่ได้ยิ่งใหญ่นักเลยสำหรับมนุษย์ที่ตัวใหญ่อย่างเช่นพวกเราแต่ถ้าเกิดว่าสำหรับแมลงแล้วก็ถือได้ว่าเป็นอาณาจักรหรือโลกที่ยิ่งใหญ่ของเหล่าแมลง แต่แล้ววันนึงก็ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เด็กทั้ง 4 คน นั่นก็คือ แม็ก วิวโลว พีท และ โฮป

เหตุการณ์แปลกประหลาดนั้นใดทำให้พวกเขาทั้ง 4 คนมีขนาดตัวที่เล็กลง ขนาดตัวของพวกเขานั้นเรียกได้ว่าแทบจะตัวเล็กกว่ามดเลยกลับกลายเป็นคนจิ๋วที่จะต้องทำการผจญภัยไปในโลกที่แสนกว้างใหญ่ นั่นก็คืออาณาจักรของสวนหลังบ้านนั่นเอง

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในเด็กทั้ง 4 คนนี้ และ จะต้องทำการเอาชีวิตรอดโดยการจัดการความต้องการต่างๆที่เป็นค่าความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ อย่างเช่น ความเหนื่อย ความหิว หรือ ความกระหาย ผู้เล่นจะต้องทำการหาสิ่งต่างๆ และ ทรัพยากรมาเพื่อเติมเต็มความต้องการพื้นฐาน รวมไปถึงหาทรัพยากรต่างๆมาเพื่อสำหรับการสร้างสิ่งต่างๆในการอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าเด็กทั้ง 4 คนนี้ ในตัวเกมมีความพิเศษอีกหนึ่งอย่างก็คือระบบนิเวศที่สมบูรณ์ สิ่งแวดล้อมต่างๆที่อยู่ในอาณาจักรแห่งนี้จะอุดมสมบูรณ์และครบถ้วน ทำให้ผู้เล่นสามารถหาทรัพยากรได้แทบไม่จำกัดเลยทีเดียว ตัวเกมมีความพิเศษอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือสามารถดำเนินต่อไปได้ถึงแม้ในขณะที่ตัวผู้เล่นไม่ได้อยู่ในเกมแล้ว นั่นก็คือหากผู้เล่นทำการฆ่าแมลงชนิดใดชนิดหนึ่งในพื้นที่แล้วหลังจากนั้น เหล่านักล่าแมลงจะทำการย้ายที่อยู่เพราะพวกมันรู้ว่าบริเวณนั้นไม่ได้มีเหยื่อให้พวกมันล่าอีกต่อไป

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Grounded

การเล่นร่วมกันแบบ Co-op นั้นจะสามารถเล่นได้สูงสุดกับเพื่อนถึง 4 คนด้วยกัน โดยเพื่อนคนที่เหลือก็จะได้รับบทเป็นตัวละครที่เคยได้กล่าวไว้ นั่นก็คือ แม็ก วิวโลว พีท และ โฮป และตัวละครทั้ง 4 คนนี้ก็มีความสามารถที่เหมือนกัน คือ สามารถหาทรัพยากรและสร้างสิ่งของต่างๆได้เช่นเดียวกัน

การเล่นตัวเกมนี้จะเป็นการเล่นได้ทั้งมุมมองบุคคลที่ 1 และมุมมองบุคคลที่ 3 ผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยนได้ด้วยตนเองตามความถนัดของผู้เล่นได้เลย

ตัวเกมนี้มีโหมดสำหรับเด็ก ที่ผู้ปกครองสามารถควบคุมเนื้อหา และ รูปลักษณ์ลักษณะต่างๆภายในตัวเกมเพื่อลดความรุนแรง และ เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับเด็กๆได้ โดยโหมดที่ชื่อว่า Arachnophobia ที่ทางทีมผู้พัฒนาแนะนำให้กับผู้ปกครองที่ต้องการให้เด็กๆของท่านเล่นเกมและพบเจอแต่ความสนุก มากกว่าการออกล่าเหล่านักล่าต่างๆที่อยู่ภายในอาณาจักรแห่งนี้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Grounded ที่ WM ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับในตอนนี้สามารถไปหามาเล่นได้ด้วยการดาวน์โหลดฟรีใน Steam ซึ่งเป็นตัวเกม Demo ที่ให้สามารถเล่นได้นานสูงสุดถึง 30 นาทีได้แล้ว

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / gamingdose.com / today.line.me