D4: Dark Dreams Don’t Die เกมกราฟฟิกเหมือนภาพวาด

D4

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Dark Dreams Don’t Die

วิดีโอเกมซีรีส์ D4: Dark Dreams Don’t Die

D4: Dark Dreams Don’t Die เป็นเกมแนวผจญภัยกราฟิกที่พัฒนาโดย Access Games และเผยแพร่ครั้งแรกโดย Microsoft Studios สำหรับ Xbox One ต่อมาเวอร์ชั่น PC เปิดตัวเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2558 ซึ่งมีการวางขายในแพลตฟอร์ม Steam ในปัจจุบันนี้ D4: Dark Dreams Don ‘t Die

เกมผจญภัยลึกลับใหม่ล่าสุดจาก SWERY ความคิดเบื้องหลังการตายของลางสังหรณ์ เรื่องราวที่ไม่มั่นคงนี้แผ่ออกไปหลายตอนเพราะพระเอกไล่ล่าฆาตกรและดำน้ำในอดีต ซีซันหนึ่งประกอบด้วย Prologue, Episode 1 และ Episode 2

ตัวละครหลักคือ David Young นักสืบเอกชนที่ภรรยาถูกสังหาร เหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจกับความตายของเธอทำให้ David Young  ไม่สามารถจำความทรงจำเหล่านั้นได้ เดินทางผ่านช่วงเวลาที่การฆาตกรรมเกิดขึ้นแต่ผู้เล่นไม่สามารถเดินทางข้ามเวลาได้ตามอำเภอใจ จำเป็นจะต้องค้นหาวัตถุบางอย่างเพื่อจะนำผู้เล่นไปยังจุดที่กำหนด

เกมนี้ใช้กราฟิก cel-shaded ที่คล้ายคลึงกับกราฟิกนวนิยายอย่างไรก็ตามสำหรับเวอร์ชั่น PC นั้น Kinect ถูกปิดการใช้งานเนื่องจากการควบคุมเมาส์ การปรับปรุงบางอย่างได้ถูกนำมาใช้ในเวอร์ชั่น PC เช่นการอัปเกรดเฟรมเรตเป็น 60 fps ลดเวลาในการโหลดและแก้ไขบั๊กที่มีอยู่ในเวอร์ชั่นดั้งเดิม

เนื้อเรื่องหลักๆของตัวเกมนั้นคือ หลังจากการตายของภรรยาของเขาอดีตเจ้าหน้าที่ยาเสพติดตำรวจบอสตันหันนักสืบเอกชนเดวิดยังได้รับความสามารถเหนือธรรมชาติที่จะเดินทางเข้าไปในอดีตโดยการสัมผัสรายการด้านซ้ายเรียกว่า “ที่ระลึก” เมื่อสองปีก่อนภรรยาของเดวิดถูกฆ่าตายและเดวิดได้รับเสียงกระทบศีรษะซึ่งทำให้เขาสูญเสียความทรงจำของเหตุการณ์ยกเว้นคำพูดสุดท้ายของภรรยาของเขา “มองหา D. ” เดวิดด้วยความสามารถที่เพิ่มขึ้นของเขาใช้เพื่อเปิดเผยผู้โจมตีที่ไม่รู้จักโดยตรวจสอบทุกคนที่ชื่อขึ้นต้นด้วย “D” ด้วยความช่วยเหลือจากอดีตหุ้นส่วนของเขายังได้เป็นผู้นำเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งชื่อเจ้านายของเขาเริ่มต้นด้วย D ซึ่งหายตัวไปบนเครื่องบินหลังจากถูกฟ้าผ่าและดาวิดใช้ของที่ระลึกเพื่อเดินทางกลับสู่อดีตเพื่อสอบสวน เข้าสู่โลกแห่งความบ้าคลั่งของ D4 พบกับตัวละครที่เล่นโวหารและดูเป็นเรื่องราวที่น่าดึงดูด

คุณสมบัติของเกมนี้จะมี

  • เรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้
  • ตัวละครแปลก ๆ และพิสดารมากมาย
  • ประสบการณ์เกมใหม่ล่าสุดพร้อมการควบคุมที่ดื่มด่ำปรับให้เข้ากับคีย์บอร์ดและเมาส์
  • เบาะแสกระจัดกระจายเกี่ยวกับโลกเพื่อช่วยให้คุณค้นหาเครื่องหมายของคุณ
  • ใช้ความสามารถพิเศษของคุณเพื่อค้นหาคำแนะนำและเปิดทางไปข้างหน้าเมื่อคุณติดขัด
  • รวบรวมเครดิตเพื่อซื้อเสื้อผ้าและเครา แต่งตัว David ตามที่คุณต้องการ

ความต้องการขั้นต่ำของระบบที่เป็นเวอร์ชั่น PC คือ ระบบปฏิบัติการ Windows 7 64-bit หรือมากกว่า หน่วยประมวลผล Intel Core 2 Quad Q9550 @ 2.83GHz หรือ an equivalent AMD CPU หรือมากกว่า แรมอย่างน้อย 6 GB การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 470 หรือ AMD Radeon HD 6870 (VRAM 1GB) หรือมากกว่า ต้องมี DirectX เวอร์ชัน 11พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 10 GB หรือมากกว่า การ์ดเสียง A DirectX 11 compatible card มีความจะเป็นต้องใช้คีย์บอกร์ดและเมาส์ หรือ การต่อจอยสติ้กเพิ่มเติมได้ เช่น จอยของ Xbox 360 หน้าจอที่ต้องมีความละเอียดอย่างน้อยต้อง 1280×720

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Dark Dreams Don’t Die

สามารถรองรับภาษาได้มากถึง 7 ภาษาด้วยกันโดยที่มีภาษาอังกฤษเป็นหลัก ดังนี้ อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน สเปน ญี่ปุ่น และ โปรตุเกส

D4: Dark Dreams Don’t Die ได้รับการเสนอชื่อสำหรับ “Destructoid’s Best of E3 2014” ในฐานะ “Best Xbox Exclusive Exclusive” ที่ E3 ในปี 2014 เกมนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “TGS Awards 2014” ในหมวดหมู่ Xbox ที่ TGS และสำหรับ “4Gamer Awards” ในชื่อ “Rookie Exclusive” ในวันที่ 1 ตุลาคม 2014 ในงาน 2014 National Academy of Video Review Trade Tradeers (NAVGTR) ก็สามารถได้รางวัลเกมชนะทิศทางกล้องใน Game Engine อีกด้วย ถือว่าได้รางวัลเยอะแยะมากมายเลยล่ะ

เรื่องราวนั้นเห็นว่า Young ใช้พลังใหม่ของเขาในการกระโดดขึ้นเครื่องบินบนเครื่องบินทันเวลาเพื่อซักถามชายคนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับยาอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของภรรยา เขาแสดงถึงความลึกลับของตัวเองขณะที่หนุ่มรู้ว่าเครื่องบินจะโดนฟ้าผ่าและเขาจะหายไปและดูเหมือนจะเป็นอากาศบาง มีคำถามมากมายที่ยังไม่ได้ตอบในตอนท้าย แต่ก็ยังมีข้อยุติที่น่าพอใจ

เนื่องจากรูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ quick-time action และ สไตล์การเล่นแบบเกม Heavy Rain แล้ว ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเกมเป็นอย่างมาก ตัวเกมมีออกมาในตอนนี้ถึงสองตอนด้วยกันซึ่งตอนที่สองจบลงด้วยความตื่นเต้นอย่างแน่นอน แต่ก็สั้นและน่าขบขันน้อยกว่าตอนแรกซึ่งน่าเป็นห่วงเล็กน้อย เราสนุกกับการเล่นอย่างละเอียดถี่ถ้วนเนื่องจาก SWERY ได้พิสูจน์อีกครั้งว่าการเล่นเกมที่ดีสามารถชดเชยกราฟิกที่อ่อนแอได้เช่นกันดังนั้นสคริปต์ที่ดีก็สามารถทำให้สร้างอารมณ์ให้กับผู้เล่นได้

สำหรับเกม D4: Dark Dreams Don’t Die นี้ทาง Doodido ว่าตัวเกมมันค่อนข้างมีความอินดี้ทางด้านกราฟฟิกและเนื้อเรื่องอยู่มากพอสมควรเพราะในบางทีผู้เล่นอาจจะรู้สึกว่ามันไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย แต่ก็ต้องลองดูเนื้อเรื่องของเกมที่จะออกมาทั้งหมดก่อนถึงจะได้รู้ว่าทำไมแต่ละตัวละครถึงได้ทำตัวแบบนี้

SA Game บอกเลยว่าเกมนี้มีขายในร้านค้า steam เป็น Season ซึ่งแต่ละแพกเก็จก็จะมีราคาที่แตกต่างกันไป

 

แหล่งที่มา : en.wikipedia.org / store.steampowered.com / ign.com / metro.co.uk