Assassin’s Creed Origins นักฆ่าดินแดนทะเลทราย

Assassins Creed Origins

ภาพจาก : ripscomp.net game : Assassin's Creed Origins

นักฆ่าแดนอียิปต์ Assassin’s Creed Origins

เกมนี้ที่ Doodido นำมาในบทความครั้งนี้เป็นเกมท่องโลกกว้างที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และได้มีการสร้างภาคต่อมาเรื่อยๆ อย่างที่ชื่อของเกมได้กล่าวไว้คือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักฆ่าคนนึงที่อยู่ในองค์กรนักฆ่า ในภาค Assassin’s Creed Origins นี้จะเป็นภาคที่สภาพแวดล้อมเป็นทะเลทรายที่จะเป็นอียิปต์ซึ่งเป็นเรื่องราวที่จะอิงตามประวิติศาสตร์ของโลก

การเล่นเกมนี้ก็จะมีความคล้ายกับภาคเก่าๆก่อนหน้าได้เคยสร้างออกมาก่อนหน้านี้แล้วที่ว่าผู้เล่นสามารถที่จะท่องเที่ยวผจญภัยไปในแผนที่ที่กว้างใหญ่ได้อย่างอิสระ ตัวเกมนี้ได้ทีมผู้พัฒนาเป็นทีม Ubisoft Montreal ทีมผู้พัฒนานี้ทั้งพัฒนาตัวเกมและเป็นทั้งผู้จัดจำหน่ายโดยที่เขาได้วางจำหน่ายทั้งหมดสามแพลตฟอร์มดังนี้ PS4, Xbox One และ PC ที่มาของชื่อภาคOrigins ก็เพราะ ช่วงเวลาในเกมนั้นจะอยู่ในช่วงหลายสิบปีก่อนคริสตกาลจึงถือได้ว่าเป็นช่วงยุคเก่าแก่ของเกม Assassin’s Creed

ผู้เล่นสามารถดำเนินเรื่องราวหลักหรือจะทำการทำภารกิจเสริมก็ได้เพื่อเป็นการเก็บค่าประสบการณ์ของผู้เล่น โดยเปิดแผนที่แล้วมองหาเครื่องหมาย <!> ในภาคนี้ภารกิจเสริมก็มีอะไรให้ทำมากมายก็จะมีจำพวก บุกถล่มรังโจร ล่าสัตว์ กวาง จระเข้ สิงโต ฮิปโปโปเตมัส ตามหาคนหาย แก้ปัญหาทุกข์ชาวบ้านอีกมากมาย ในดินแดนอียิปต์

ในตัวเกมนี้จะมีการใส่ระบบการต่อสู้แบบใหม่เข้ามา จะเปลี่ยนระบบไปอย่างสิ้นเชิง จะกลายเป็นการต่อสู้แบบล็อคเป้าหมายและเลือกจังหวะหลบ จังหวะตีให้ดีพอจะเน้นการชิงจังหวะสะสมเกจท่าไม้ตายเมื่อตีจนครบเกจแล้วก็จะสามารถกดปุ่มเพื่อให้สามารถใช้ท่าพิเศษของอาวุธที่ผู้เล่นได้ทำการถือเอาไว้และจะสามารถโจมตีได้รุนแรงตามชนิดอาวุธนั้นๆ

จุดประสงค์ของการทำระบบการต่อสู้แบบนี้ขึ้นมาก็เพื่อให้ผู้เล่นพยายามเล่นแบบแอบลอบฆ่ามากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อผู้เล่นถูกตัวศัตรูพบเห็นก็จะต้องทำการเข้าต่อสู้กับตัวนั้นโดยทั้งที และถ้าหากเกิดประมาทต่อการต่อสู้กับศัตรูก็อาจจะตายได้เลยทีเดียว ความพิเศษของการต่อสู้และความสามารถของตัวละครยังมีอีกนั่นคือ ตัวละคนนั้นสามารถอัพเกรดทักษะได้สามสายด้วยกันดังนี้อาวุธระยะประชิด ทักษะยิงธนู และ อาวุธลับ เมื่อทำการเรียนรู้จนครบทั้งหมดก็จะสามารถทำให้จัดการศัตรูได้อย่างรวดเร็วและแรงมากยิ่งขึ้นด้วย

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงยุคของ คลีโอพัตราที่ 7 ฟิโลปาตอร์ ช่วง 60 ปีก่อน คริสต์ศักราชเป็นช่วงที่อียิปต์ถูกอาณาจักรโรมันยึดครอง ตัวละครหลักของผู้เล่นก็จะเป็นเรื่องราวของชายที่เป็นเมไจผู้ดูแลเมืองสิวาที่มีชื่อว่า บาเยค เขาคนนี้เป็นผู้ที่ต้องคอยปกป้องสมบัติศักดิ์สิทธิ์แห่งสุสานโบราณที่ได้ถูกโจมตีโดยกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่ใส่หน้ากากลึกลับด้วยเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ลูกชายของเขาต้องตายไป

ดังนั้น บาเยค จึงได้ออกตามล่าหากลุ่มที่ใส่หน้ากากเหล่านั้นมาจัดการ เบาะแสของกลุ่มเหล่านี้คือพวกเขาได้ใช้โค้ดเนมเป็นชื่อสัตว์ต่างๆนั่นคือ ไฮยีน่า สเนค สกอเปี้ยน ครอกโคดาย ไลอ้อน เมื่อเขาตามหากลุ่มคนที่ใส่หน้ากากเหล่านี้แล้ว บาเยค ก็ต้องพบกับศัตรูที่มีกองกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนยากจะรับมือไหว เขาจึงได้มองหาตัวช่วยนั่นก็คือ อาย่า ภรรยาของเขาที่จะพาเขาให้ไปพบกับ คลีโอพัตรา หญิงงามผู้หวังจะโค่นบัลลังค์อียิปต์ ที่ได้มี ฟาโรห์ปโตเลมี ได้ครองราชย์อยู่ ตัวเขาเองได้เข้าสู่การเป็นเมไจที่อารักขาประจำตัวให้กับ คลีโอพัตรา และคอยทำหน้าที่นักฆ่าและช่วยให้เธอสามารถยึดเมืองเมมพิสมาครอง ในการจะชิงบัลลังค์อียิปต์จาก ปโตเลมี นั้นช่างมีอุปสรรค์มากมาย

game
ภาพจาก : ripscomp.net
game : Assassin’s Creed Origins

คลีโอพัตตรา จึงตัดสินใจเดินทางไปที่กรุงโรมเพื่อขอแต่งงานกับ จูเลียส ซีซ่าร์ ผู้เป็นถึงรัฐบุรุษแห่งโรมันเพื่อให้เขารวบรวมกองกำลังบุกยึดอียิปต์ แต่แล้วการเข้าไปขอแต่งงานในครั้งนั้นก็ไม่ได้เป็นไปได้อย่างราบรื่นเท่าไหร่นัก โดยที่อุปสรรคอย่างนึงที่มาขัดขวางการแต่งงานก็คือมีกลุ่มกบฏที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานจนทำให้เกิดสงครามขึ้น

บาเยคจึงทำการจับตัวหัวหน้าของกลุ่มกบฏ ที่ได้มารู้ความจริงอีกทีว่าเขานั่นแหละที่เป็นหัวหน้าของกลุ่มหน้ากากมาลงโทษได้สำเร็จ หลังจากนั้นงานแต่งก็ได้เกิดขึ้นและผ่านไปได้อย่างราบรื่นโดยที่คลีโอพัตตราก็สามารถยึดบัลลังค์อียิปต์ได้สำเร็จจากความช่วยเหลือของโรมันที่ให้ความร่วมมือในการโค่นล้มบัลลังค์ เมื่อทำการยึดบัลลังค์แล้วตัวละครเอกของเราก็ได้รู้ความจริงอีกหนึ่งอย่างว่าซีซ่าร์ คือผู้ที่คอยควบคุมกลุ่มหน้ากากอยู่เบื้องหลังอีกที

โดยที่เป้าหมายของเขาก็คือการครอบครองพลังของสมบัติศักดิ์สิทธิ์แห่งสุสานโบราณที่บ้านเกิดของบาเยคเอง ดังนั้นในภาคนี้ตัวร้ายตัวฉกาจก็คือ จูเลียส ซีซ่าร์ และตัวเขาก็ได้ถูกลอบฆ่ากลางงานประชุมสภาตามในประวัติศาสตร์ เมื่อจบเรื่องราวเหล่นี้แล้วภรรยาของบาเยคก็ได้ก่อตั้งสมาคมนักฆ่าที่ถือเป็นจุดกำเนิดของ Assassin’s Creed

เป็นอย่างไรบ้างกับ Assassin’s Creed Origins ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในวันนี้หากใครที่อยากจะเล่นเกมนี้แล้วสามารถไปหาซื้อได้ใน Origin หรือร้านค้าเกมชั้นนำทั่วประเทศในราคาที่แตกต่างกันไปตามแพลตฟอร์มต่างๆ

 

แหล่งที่มา : metalbridges.com / gamingroom.co / online-station.net / thaigamewiki.com