เกมสร้างมิตรภาพที่ดีกับเพื่อน Overcooked

overcooked

ภาพจาก : store.steampowered.com game : overcooked

เกมทำอาหารกับเพื่อน Overcooked

ก็ตามชื่อเลยล่ะเกมนี้เล่นแล้วบอกเลยว่าอาหารจะสุกมากดังชื่อเกมเลย นี่จะเป็นเกมที่จะให้ผู้เล่นทุกคนมาเล่นร่วมกันกับเพื่อนในจอเดียวและในเครื่องเดียวกัน แนะนำว่าต้องเล่นกับเพื่อนเท่านั้นนะมันถึงจะสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย เกมนี้จะช่วยเสริมสร้างมิตรภาพของเพื่อนกับเราให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ย้ำเลยว่าต้องเป็นคนที่สนิทกันเท่านั้นนะถึงจะไม่โกรธกันน่ะ

เกมนี้ผู้เล่นจะต้องผ่านด่านเป็นด่านๆไปซึ่งก็จะมีทั้งโหมดเนื้อเรื่องและโหมดอื่นอีกมากมายแต่สุดท้ายก็คือการทำกาหารอยู่ดีนั่นแหละ ผู้เล่นจะมีหน้าที่แตกต่างกันไปก็คือจะแบ่งกันหั่นผักหรือหั่นเนื้อหรือบางคนจะทำการใช้หม้อสำหรับต้มก็ได้ เกมนี้ได้ทำการพัฒนาจาก Team17 และ Ghost Town Games

บริษัทนี้เคยได้รับรางวัล BAFTA (British Academy Film Awards) สตูดิโอเกมอิสระที่อยู่ใน UK และเกมนี้ยังได้รับรางวัลอีกมากมาย ซึ่งเกมนี้จะเป็นตัวเกมภาคแรกและได้มีการออกภาคสองออกมาแล้วเป็นแบบที่สามารถเล่นได้แบบออนไลน์ได้ เกมนี้มีออกวางขายในเกือบทุกๆแพลตฟอร์มระดับโลก เช่น Nintendo Switch, PlayStation 4, Steam และ Xbox One

เกม Overcooked นี้ราคาในสตรีมจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 319 บาท ถ้าราคาในแพลตฟอร์มอื่นๆก็จะมีราคาที่แตกต่างกัน หากใน Nintendo และ PlayStation ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 800 บาท

ตัวเกมให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้แบบเป็นทีมโดยจะสามารถเล่นได้ตั้งแต่ 1 คนไปจนถึง 4 คน โดยที่ทุกๆคนจะต้องทำการช่วยกันทำอาหารไปจนถึงการเสิร์ฟอาหาร โดยที่ตัวเกมจะมีเงื่อนไขกำหนดมาให้ด้วยพร้อมกับเวลาที่มีจำนวนจำกัด และต้องทำให้ทันและได้แต้มมากพอจึงจะได้ดาวครบทั้งสามดาว ด่านต่าง ๆ ก็จะมีความแตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารบนห้องอาหารธรรมดาทั่วไป, บนท้ายรถบรรทุก, บนลาวา หรือ ก้อนน้ำแข็ง

การจะเล่นเกมนี้ผู้เล่นจะต้องคอยพูดคุยและสื่อสารกันให้ดี ต้องพูดคุยกันตลอดเวลา และต้องเข้าใจหน้าที่ของแต่ละคนให้ดี ต้องคอยบอกกันว่าต้องทำอะไรบ้างเพื่อให้ทุกอย่างไปในทางเดียวกัน ไม่ต้องแตกกันหรือทะเลาะกัน การเล่นในรอบแรกๆอาจจะยังเก้เก้กังกัง แต่บอกเลยว่าถ้าช่วยกันดีๆแล้วก็จะสามารถทำงานได้อย่างเป็นทีมได้เลย ภาพของเกมจะทำออกมาได้น่ารัก ละมุนมาก ภาพดูแล้วไม่ยุ่งยากมากมายดูมีความสมจริงเช่นกับข้าวสุกก็มีควัญขึ้นมาน่ารักๆ ทำให้ดูสังเกตุได้ง่ายว่าสุกแล้วนะพร้อมเสริฟแล้วนะ

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : overcooked

ตัวเกมยังมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆและทางทีมงานก็ยังคงมีการอัพเดตตัวเกมอยู่ตลอด เกมนี้สามารถรองรับได้หลายภาษาด้วยกันซึ่งมีทั้งหมด 7 ภาษาโดยจะมีภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน สเปน จีน และ ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงความต้องการของระบบในแพลตฟอร์มสตรีมนั้นจะมีขั้นต่ำอยู่ที่ Windows 7 (32-bit) หน่วยประมวลผลจะต้องไม่ต่ำกว่า Dual Core 2.4Ghz แรมขั้นต่ำจะต้องไม่ต่ำกว่า 2 GB การ์ดจอที่สามารถเล่นได้จะต้องไม่ต่ำกว่า GeForce 8800 GT หรือ AMD HD 6850 หรือ Intel HD Graphics 4400 ไม่ก็สูงกว่านี้ จำเป็นต้องมี DirectX เวอร์ชัน 11 ขึ้นไป พื้นที่ว่างสำหรับรองรับตัวเกมจะต้องมีมากกว่า 750 MB

เกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในสตรีมและก็จะมีความนิยมต่อแพลตฟอร์มอื่นๆอีกมากมาย ความนิยมในสตรีมนั้นผู้คนที่เล่นส่วนมากให้คำแนะนำให้เล่นเกมนี้จนได้รับบทวิจารณ์เป็น แง่บวกอย่างมาก อย่างไรก็ตามเกมนี้ได้ถูกวางจำหน่ายในสตรีมเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2016 และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมากมายจนทำให้ทางทีมผู้พัฒนาได้ออกตัวเกมภาคสองมาเพิ่ม

เกม Overcooked นี้สามารถครองใจผู้เล่นได้หลายๆคน และสำหรับใครที่อยากจะซื้อเกมนี้ไปลองเล่นก็สามารถที่จะทำได้โดยการไปซื้อตามแพลตฟอร์มต่างๆที่มีขายตามนี้เลย Nintendo Switch, PlayStation 4, Steam และ Xbox One ทาง Doodido แนะนำให้เลือกซื้อที่ Steam เพื่อทดลองเล่นก่อนก็ได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก

SA Game แนะนำว่าซื้อเกมนี้ไปเล่นกับเพื่อน เพื่อสร้างมิตรภาพที่ดีกับเพื่อนๆกันให้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

 

แหล่งที่มา : medium.com / news.thaiware.com / facebook.com / store.steampowered.com