ที่สุดแห่งเกม FPS เกม Call of Duty Modern Warfare

Call of Duty

ภาพจาก : terminalgamer.com game : Call of Duty Modern Warfare

การต่อสู้ในสงครามไปกับเกมแนว FPS ที่ชื่อว่า Call of Duty Modern Warfare

ในเกมภาคนี้ที่ Doodido นำมาเสนอจะเป็นภาคที่ไม่เหมือนกับในภาคต้นฉบับเท่าไหร่นักแต่ก็จะยังคงเสน่ห์ของความเป็นสงครามที่อลังการงานสร้างอยู่ดีแต่จะมาในรูปแบบของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่จะมีการต่อสู้กับเหล่าผู้ก่อการร้ายหรือกลุ่มทหารที่เป็นหน่วยพิเศษเช่นเดียวกันแต่จะเป็นอีกฝั่งหนึ่ง

ความสมจริงในภาคนี้จะทำให้ผู้เล่นได้เห็นความละเอียดของฉากต่างๆในสงครามหรือฉากของพื้นที่รอบๆมีความสมจริงมากกว่า Call of Duty ภาคอื่นๆและทำให้ผู้เล่นสามารถเข้าใจความรู้สึกของตัวละครได้มากยิ่งขึ้น ในภาคนี้เขาได้เน้นไปที่ความดุดันด้านการทำอนิเมชั่น กับเสียงประกอบที่เพิ่มความสมจริงด้านความหนักแน่นของการใช้ปืนมากยิ่งขึ้นและท่วงท่าต่างๆในการใช้ปืนสำหรับการยิงหรือการลั่นไกออกไป ทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความแข็งแกร่งของการยิงปืนไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ปืนพกไปจนถึงปืนยิงจรวดเลยล่ะ โหมดที่มีให้ได้สัมผัสประสบการณ์คือโหมดเนื้อเรื่องที่มีความยาวของเนื้อเรื่องถึง 4 ชั่วโมงด้วยกัน แต่ก็ยังคงมีโหมดMultiplayer กับโหมด co-op การเล่นในโหมด Multiplayer นั้นจะมีการเล่นที่จะสามารถรองรับผู้เล่นได้หลายคนและหลายแบบและที่มีมากกว่าโหมดปกติธรรมดาคือโหมด 20 คนที่จะสามารถวิ่งยิงกันได้ในสเกลพื้นที่ที่กว้างกว่าเดิมใหญ่กว่าเดิม

โดยที่ปกติแล้วเกม Call of Duty จะเล่นกันที่จำนวนผู้เล่น 12 คน หรือถ้าสำหรับใครที่ยังคิดว่าโหมดที่เล่นได้ 20 คนมันยังไม่สะใจมากพอแล้วล่ะก็ให้ไปเล่นโหมด Ground War ที่จะเป็นการแข่งกันแบบ Battlefield ที่จะมีจำนวนผู้เล่นถึง 64 คน ที่มาพร้อมกับแผนที่ขนาดใหญ่ที่จะรองรับคนขนาด 64 คน และ ยานพาหนะที่จะให้มาในแต่ละฝั่งให้เอามาสู้กันอย่างสุดฟัดสุเหวี่ยงไปเลย

โหมดที่เพิ่มความตื่นเต้นที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้ทดลองว่าตนเองมีฝีมือมากแค่ไหนกับโหมด Competitive ที่จะให้ต่อสู้กันในแบบฝั่งละสองคนหรือจะเป็นอย่าง Cyber Attack ที่เป็นโหมด Search and Destroy แบบใหม่ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนวยิง แต่ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพื่อเอาความสนุก การยิงไปเรื่อยแบบไม่ใส่ใจหรือจะไปหัดเล่นแบบฝึกเพื่อลงแข่งเลยก็ยังได้

โหมด co-op ของในภาคนี้มันจะไม่ได้เหมือนกับโหมดของทางภาคต้นฉบับแต่จะมีความคล้ายคลึงกันกับ Extinction ของภาค Ghost ซึ่งผู้เล่นทั้งสี่คนจะต้องผ่านภารกิจไปให้ได้พร้อมๆกันสี่คน แต่ว่ามันจะไม่ใช่แค่การป้องกันอีกแล้ว มันจะมีความยากขึ้นเรื่อยๆและเน้นการใช้ความสามัคคีกับผู้เล่นมากพอสมควร

การเล่นโหมด co-op จะมีอยู่สี่มิชชั่นและยังมีโหมด Special-ops classic ที่สามารถทำให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับศัตรูเป็นรอบๆเหมือนกับในภาคต้นฉบับของ Call of Duty และในภาคนี้ไม่ได้มีการซื้อ DLC อีกต่อไปเพราะตัวเกมจะมีการอัพเดตที่มาใหม่เรื่อยๆแบบฟรีโดยที่ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จะต้องเสียเงินซื้อเพิ่มเลย การบอกเล่าเรื่องราวในรูปแบบของเนื้อเรื่อง ในตัวเกมจะบอกเล่าถึงสงครามที่ผู้ก่อกการร้ายทำการต่อต้าน โดยเหล่ากองกำลังทหารที่เป้นหน่วยพิเศษ CIA และกลุ่มนาวิกโยธินจะได้รับภารกิจที่ส่งต่อไปยังทั่วโลก ให้ไปทำภารกิจซึ่งบางภารกิจนั้นอาจจะต้องมีการตัดสินใจที่ขัดต่อศีลธรรมบ้าง

game
ภาพจาก : gamingdose.com
game : Call of Duty Modern Warfare

ในภาคนี้จะมีการเรียบเรียงเรื่องราวให้มีความดูดีสวยงามมากกว่าเดิมจะทำให้มันถูกจังหวะเหมาะสม เช่นการดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ แล้วมีจังหวะที่คัทซีนจะเข้ามาก็สามารถทำได้อย่างสมูท และทำให้ช่วยรู้สึกอินไปกับเนื้อเรื่องของเกมได้อย่างดี

ความเป็นเอกลักษณ์ของเกมที่เรียกว่าถูกใจคนเล่นเกมซีรี่ส์ Call of Duty เพราะมันเข้าถึงได้ง่าย เล่นได้สนุก มีความลุ้นระทึกเร้าใจ ตัวละครดูลื่นไหลสมจริงที่ได้ทำการพัฒนามาจาก Call of Duty ภาคเก่าๆที่ผ่านมา

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม Call of Duty Modern Warfare ที่ผู้เล่นสามารถหามาเล่นได้ฟรีโดยที่จะสามารถโหลดมาเล่นได้โดยใช้ผ่าน Battle.net ที่จะสามารถดาวน์โหลดมาได้โดยมีความจุเกมที่มากพอสมควร สำหรับใครที่อยากจะโหลดเกมมาเล่นก็ต้องเตรียมพื้นที่สำหรับโหลดไว้ซักหน่อยนะ ทาง SA Game เตือนแล้วนะ

 

แหล่งที่มา : gamingdose.com / online-station.net / catdumb.tv