เกมที่เปิดในไทยและมาแรงในช่วงนี้ Black Desert Online

Black Desert Online

ภาพจาก : pinterest.co.kr game : Black Desert Online

เกม MMORPG มาแรงในปีนี้ Black Desert Online

เกมแนว MMORPG ที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอ เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องเป็นคนที่ชื่นชอบในการออกผจญภัย เก็บเลเวล ทำตามอาชีพต่างๆและทำตามเควสหรือภารกิจที่ได้รับมอบหมายตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆจนมีเลเวลที่เพิ่มมากขึ้นพร้อมกับความสามารถที่ถูกพัฒนาไปด้วย

ในช่วงนี้จะยังมีเกมแนว MMORPG ออกมาอีกมากมายเช่น Blade & Souls , Tree of Savior, Vindictus และอีกมากมาย ความโดดเด่นของเกมนี้คือมีภาพที่สวยงามเป็นอย่างมากซึ่งจำเป็นต้องใช้ความสามารถของคอมพิวเตอร์ในระดับนึงเลยล่ะ

เนื้อเรื่องของเกมคือผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยคนหนึ่งที่ความจำหายไปจึงต้องออกผจญภัยไปในโลกอันกว้างใหญ่เพื่อไปตามหาความทรงจำของผู้เล่นที่หายไป ระกว่างที่สำรวจโลกอันกว้างใหญ่ก็จะได้พบกับผู้คนมากมาย มอนเตอร์อันหลากหลาย และความสามารถของผู้เล่นที่จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ตัวเกม Black Desert Online เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ค่อนข้างมากตัวเกมมีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศเกาหลี และออกสู่ตลาดของ North America ต่อมาก็ได้เข้าสู่ตลาดประเทศไทยในปีถัดๆมาอีก เกมนี้มาจากทางผู้พัฒนา Pearl Abyss ซึ่งเป็นของทางฝั่งประเทศเกาหลี กระแสตอบรับต่อเกมนี้มีมากอย่างล้นหลามเพราะตัวเกมจะเปิดให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้แบบ Open World หรือผจญภัยออกไปในโลกกว้างได้อย่างอิสระเสรีไม่มีข้อจำกัดใดๆ ไม่มีดันเจี้ยนที่ผู้เล่นจะต้องรวบรวมททีมเข้าไปเพื่อพิชิต

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยหนึ่งคนที่จะต้องเดินไปตามอาชีพที่ได้ทำการเลือกไว้ในตอนแรก และจะต้องดำเนินชีวิให้เหมือนกับผู้เล่นเข้าไปเล่นอยู่ในนั้นจริงๆ ระบบภายในมีความสมจริงในหลายๆด้าน เช่น การที่ต้องตกปลามาเพื่อทำอาหารที่มีส่วนผสมเป็นปลา ต้องตัดไม้มาเพื่อเป็นส่วนผสมของการสร้างไอเทม หรือการส่งคนงานไปทำการหาไอเทมเพื่อนำมาใช้เป็นส่วนผสมของการสร้าง และยังมีความสมจริงอีกหนึ่งอย่างคือต้องทำสงครามกันเพื่อนแย่งชิงพื้นที่กันภายในเกม และอื่นๆอีกมากมายในเกม

เกมนี้ได้ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยผู้พัฒนาKim Daeil และ Seo Yongsu ที่ได้ก่อตั้งทีมขึ้นมาพัฒนาตัวเกม Black Desert Online โดยแรงบันดาลใจในการสร้างเกมนี้ขึ้นมาเพราะ ผู้พัฒนา kim มีความชื่นชอบเกมต่อสู้ในมุมมองสองมิติจึงอยากได้เกมที่ต่อสู้กันในรูปแบบของมุมมองแบบสามมิติ จึงออกมาเป็นตัวเกม Black Desert Online

ความมหัศจรรย์ของตัวเกมเมื่อเข้าไปเล่นแล้วฉากที่ทำขึ้นมามีความสมจริงในระดับที่เรียกได้ว่าละเอียดยิบ มีทั้งระบบสภาพอากาศแบบ Dynamic ที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามฉากทั้งฉาก และด้วยความที่ตัวเกมนั้นไม่มีรอยต่อของแต่ละพื้นที่ จึงทำให้สภาพอากาศที่แสดงออกมามีความแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่อย่างไม่ซ้ำกันอีกด้วย ฉากของสภาพอากศไม่ได้มีเพียงแค่สภาพอากาศแบบธรรมดาๆ ยังมีรูปแบบของสภาพอากาศแบบแปลกๆเช่นหมอกทึก พายุฝน หรือไต้ฝุ่นถล่ม เป็นต้น

ตัวเกมยังมีระบบกลางวันกับกลางคืนที่จะเสริมความสมจริงให้กับเมืองหรือการเล่นมากยิ่งขึ้นไปอีกเพราะสำหรับ NPC บางตัวจะไม่ออกไปข้างนอกบ้านในเวลาตอนกลางคืนหรือจะออกมาเฉพาะแค่ตอนกลางคืนเท่านั้น เพิ่มความสมจริงให้กับตัวเกมได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ระบบของการสร้างตัวละครก่อนเข้าเล่นนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สาวๆที่จะเล่นเกมนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเพราะจะสามารถสร้างตัวละครได้ตามใจชอบเลย สามารถปรับแต่งได้ละเอียดทุกมุมไม่ว่าจะเป็นตาโต จมูกโด่งหรือแม้กระทั่งปรับรูปแบบของปากให้ได้องศาที่ดูออกมาแล้วน่ารัก สามารถเปลี่ยนสีผมทรงผมหรือรูปร่างของตัวละครได้อย่างอิสระและทำให้ตัวละครของเรานั้นมีเพียงหนึ่งเดียวในเซิฟเลยก็ว่าได้เพราะสามารถปรับแต่งได้ตามใจชอบทุกส่วนจริงๆ สำหรับใครที่มองหาเพื่อนร่วมทางระหว่างที่ออกผจญภัยแล้วล่ะก็จะมีระบบสัตว์เลี้ยงในเกม ซึ่งผู้เล่นสามารถจับเอาสัตว์เลี้ยงที่เป็นประเภทม้า หรือลาตามพื้นที่นั้นๆมาเลี้ยงให้เชื่องหรือ ปลดล็อคสกิลใหม่ๆ และนำไปใช้งานที่จะเอามาขี่เพื่อใช้เป็นพาหณะในการช่วยเดินทางให้เร็วมากกว่าเดิม

game
ภาพจาก : pinterest.co.kr
game : Black Desert Online

ตัวเกมนี้สำหรับประเทศไทยแล้วจะต้องทำการซื้อแพ็คเก็จก่อนเพื่อเข้าเล่นเกมซึ่งจะมีราคาและแพ็คเก็จที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของผู้พัฒนาเกมที่นำเกมเข้ามาให้เล่นในประเทศไทย

SA Game ขอแนะนำว่าในช่วงที่ใครกำลังว่างๆกันอยู่หรือผู้เล่นคนไหนอยากจะลองไปเล่นเกมแนวผจญภัยแล้วล่ะก็ อยากจะแนะนำเกมนี้ไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของเกมที่จะนำไปลองเล่นกันด้วยนะ

 

แหล่งที่มา : game-ded.com / pantip.com / playulti.com / beartai.com