realme V3 เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลาง ราคาระดับกลาง

realme v3

ภาพจาก : thaimobilecenter.com

เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับกลางเมื่อเดือนกันยายน realme V3

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ Doodido ได้นำมาในบทความครั้งนี้พึ่งได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมาไม่กี่เดือน โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีสเปคที่ดีอยู่ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากทำการเทียบกับสมาร์ทโฟนอีก 2 รุ่นที่ได้ทำการเปิดตัวมาพร้อมกันก็ถือว่าเป็นรุ่นที่มีสเปคที่ต่ำกว่าอีก 2 รุ่น แต่ราคา และ คุณภาพของสมาร์ทโฟนก็ถือว่าอยู่ในระดับที่กำลังดี

realme V3 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้ทำการเปิดตัวออกมาในวันที่ 2 กันยายน 2020 ด้วยราคาประมาณ 4,600 บาท ซึ่งได้ราคาประมาณนี้ก็ถือได้ว่าคุ้มค่ากับหน่วยประมวลผล หรือ ประสิทธิภาพต่างๆของสมาร์ทโฟน การออกแบบดีไซน์ภายนอกของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำออกมาได้อย่างสวยงาม โดยที่ฝาหลังของตัวเครื่องนั้นจะมีการออกแบบให้มีความสวยงามด้วยการเล่นสีโดยตัวเครื่องจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีเงิน และ สีน้ำเงินนอกจากจะมีการดีไซน์ที่สวยงามแล้วบริเวณฝาหลังยังมีจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือเพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่องอีกด้วย

นอกจากที่ตัวเครื่องสามารถใช้การสแกนลายนิ้วมือในการปลดล็อคสมาร์ทโฟนแล้วยังสามารถใช้การสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F/2.0 เพื่อทำการปลดล็อคสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

สำหรับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่น realme V3 นี้จะเป็น chipset แบบ MediaTek Dimensity 720 ที่สามารถรองรับเทคโนโลยีแบบ 5G ได้ ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่สมควรจะสามารถรองรับได้โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีราคาที่ถูกเหมาะสำหรับการซื้อมาใช้งาน สำหรับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็น Mali-G57 MC3 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดด้วยกันได้แก่ 6 GB และ 8 GB สำหรับหน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 ขนาดเช่นเดียวกันโดยจะมีขนาดอยู่ที่ 64 GB และ 128 GB  ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android ซึ่งถูกครอบทับด้วย realme UI

มือถือ
ภาพจาก : thaimobilecenter.com

สำหรับใครที่กังวลว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน่วยความจำไม่เพียงพอต่อการเก็บไฟล์ต่างๆก็สามารถที่จะเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ microSD

แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีความจุให้มาสูงสุดอยู่ที่ 5,000 มิลลิแอมป์ถือได้ว่าเป็นแบตเตอรี่ที่มีอยู่มากพอสมควรในตลาดของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน นอกจากนี้ตัว Smartphone ยังสามารถรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วได้ที่ 18 วัตต์ด้วย เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยสายแบบ USB Type C และ ยังสามารถใช้ในการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆผ่านทางพอร์ตนี้ได้อีกด้วย

ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 164.4x76x8.6 มิลลิเมตร สำหรับน้ำหนักของตัวเครื่องค่อนข้างมีมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆในท้องตลาดซึ่งน้ำหนักจะอยู่ที่ 189.5 กรัม สำหรับหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องจะเป็นแบบ LCD Mini-Drop Fullscreen ที่มีความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 6.5 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง และ ความละเอียดของหน้าจอจะเป็นแบบ HD+ ตัวหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการใช้กระจกแข็งในการครอบ เพื่อให้หน้าจอแสดงผลมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน

กล้องหลังของตัวเครื่องก็มีการจัดวางได้อย่างสวยงามโดยที่ตัวกล้องหลังของตัวเครื่องจะมีอยู่ทั้งหมด 3 เลนส์ด้วยกันโดยจะถูกจัดวางเอาไว้ในกรอบสี่เหลี่ยม และ ไฟแฟลชแบบ LED จำนวน 1 ดวง กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีรายละเอียดอยู่ดังนี้

  • กล้องตัวหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F/2
  • กล้องตัวที่สองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F/4
  • กล้องตัวที่สามความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F/4

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพก็ไม่จำเป็นจะต้องกังวลเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะไม่สามารถรองรับการถ่ายภาพได้ดีเพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีโหมดสำหรับถ่ายภาพให้สวยงามได้อย่าง โหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอ หรือ โหมด Super Night View ที่ใช้สำหรับถ่ายภาพกลางคืน

สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่น realme V3 นี้ก็มีราคาเริ่มต้นสำหรับรุ่น Ram 6 GB และ หน่วยความจำ Rom 64 GB ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 4,600 บาท โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็กำลังจะมีการวางจำหน่ายในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / techoffside.com / thaimobilecenter.com