สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยจากเซี่ยงไฮ้ Infinix Zero 8

Infinix Zero 8

ภาพจาก : google.com

Infinix Zero 8 เปิดตัวสมาร์ทโฟนจากเซี่ยงไฮ้

สมาร์ทโฟนรุ่นที่จะเปิดตัวออกมาเป็นรุ่น Infinix Zero 8 ซึ่งตัวเครื่องนี้จะได้ทำการเปิดตัวที่อินโดนีเซีย ซึ่งรายละเอียดของการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะนำมาอยู่ในบทความครั้งนี้ โดยที่ Doodido จะรวบรวมเอาข้อมูลมาให้ได้ชมกัน โดยตัวเครื่องก็มีความสวยงาม และ คุณภาพของสมาร์ทโฟนที่ดี

การเปิดตัวสมาร์ทโฟน Infinix Zero 8 ที่อินโดนีเซียที่ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนจากทางเซี่ยงไฮ้ ซึ่งรุ่นนี้ก็ได้ทำการเปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ที่มีความกว้าง 6.85 นิ้วซึ่งวัดในแนวทแยงที่มีความละเอียดของหน้าจอเป็นแบบ FHD+ ความโดดเด่นของหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คืออัตราการรีเฟรชหน้าจอที่มีสูงสุดถึง 90 เฮิร์ตด้วยกัน และ มีอัตราการสัมผัสหน้าจออยู่ที่ 180 เฮิร์ต การออกแบบดีไซน์ของหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอที่มีการเจาะรูด้านบนซึ่งเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าคู่ ซึ่งจะถูกวางไว้บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอแสดงผล

ข้อมูลของหน่วยประมวลผลสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการใช้ chipset แบบ MediaTek Helio G90T ที่ให้หน่วยความจำ Ram มามากถึง 8 GB หน่วยความจำ Rom ของสมาร์ทโฟนจะมีอยู่ทั้งหมด 128 GB และนอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มหน่วยความทรงจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ Micro SD Card ได้อีกด้วย ตัวเครื่องจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Android 10 โดยแบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีมาให้สูงสุดถึง 4500 มิลลิแอมป์ และ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 33 วัตต์ด้วยกัน

มือถือ
ภาพจาก : google.com

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีกล้องหลังจำนวนทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยการ และ มาพร้อมกับไฟแฟลชแบบ led ในการจัดวางองค์ประกอบของกล้องหลังทั้ง 4 ตัวจะมีการวางไว้บนกรอบสี่เหลี่ยมซึ่งจะมีรูปทรงเป็นเหมือนกับเพชร และ ไฟแฟลชแบบ LED จะอยู่ที่ด้านล่างสุด กล้องหลังทั้ง 4 เลนส์จะมีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์หลัก IMX686 ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Low-Light ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

สำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องที่จะถูกวางเอาไว้บริเวณรอยแหว่งที่ถูกเจาะรูไว้จะเป็นกล้องหน้าคู่ กล้องหลักจะมีความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล และ กล้อง Ultra Wide จะมีความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล

ภายนอกของตัวเครื่องนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยการโดยจะมี สีดำ สีเขียว และ สีขาว การออกแบบดีไซน์ของฝาหลังตัวเครื่องก็มีความสวยงามเรียบหรู และ โดดเด่นเหมาะสมกับการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนที่ทำการเปิดตัวออกมาใหม่ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้สำหรับในราคาที่เปิดตัวออกมาตีเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท หากใครที่สนใจก็สามารถรอวันวางจำหน่ายภายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการได้

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / iphone-droid.net / techoffside.com