สมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung รุ่น Galaxy A01 Core

Galaxy A01 Core

ภาพจาก : webeenow.com

Galaxy A01 Core เปิดตัวแล้วในประเทศไทย

เปิดตัวแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ได้ทำการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศอินโดนิเซีย ต่อมาก็ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยโดยตัวเครื่องจะมีราคาเริ่มต้นที่ค่อนข้างถูกที่ประมาณ 2,499 บาท โดย Doodido จะมาพูดถึงสเปคของเครื่องนี้ในบทความนี้กัน ตัวเครื่องก็มีประสิทธิภาพมากพอสำหรับการใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน

การเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy A01 Core ของแบรนด์ชื่อดังที่ได้รับการผลิต Smartphone ออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมากอย่าง Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในประเทศอินโดนีเซียเป็นประเทศแรก ต่อมาในตอนนี้ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในประเทศไทยให้สามารถได้ซื้อและจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วในราคาเริ่มต้นประมาณ 2,499 บาท สำหรับหน่วยความจำ Ram ที่ 1 GB และ หน่วยความจำ ROM ที่ 16 GB อีกราคาจะเป็นหน่วยความจำ Ram 2 GB และหน่วยความจำ Rom 32 GB ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,999 บาท

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อประมาณปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาไม่กี่วันนี้ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นรุ่นน้องที่มีสเปคค่อนข้างดีอยู่พอสมควร และ ยังมีราคาที่ค่อนข้างถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย และ จับจองเป็นเจ้าของได้ง่ายด้วยราคาที่ค่อนข้างถูก

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น TFT PLS 24-bit สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีความกว้างอยู่ที่ 5.3 นิ้ว วัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 720 x 1480 พิกเซล อัตราส่วนในการแสดงผล 18.5:9 วัสดุที่ใช้ในการประกอบตัวเครื่องจะเป็นกรอบแบบพลาสติกซึ่งนานจะทำให้ตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาและสามารถพกพาได้ง่าย ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 141.7 x 67.5 x 8.6 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 150 กรัม ซึ่งถือได้ว่ามีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก

ในการออกแบบดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการออกแบบให้เป็นขอบโค้งมน ฝาหลังของตัวเครื่องมีการดีไซน์ที่สวยงาม มีลูกเล่นในการออกแบบ และ ยังมีสีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง และ สีดำ บริเวณด้านบนหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องจะเป็นจุดสำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องและลำโพงสำหรับสนทนา นอกจากนี้ยังเป็นจุดสำหรับวางเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องจึงจะเป็นระบบหมุนภาพอัตโนมัติ กล้องหน้าของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ด้านข้างของตัวเครื่องซึ่งจะเป็นทางด้านขวาเท่านั้นจะมีปุ่มสำหรับควบคุมการใช้งานของสมาร์ทโฟนโดยที่ด้านบนจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียง ด้านล่างปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียงจะเป็นปุ่ม power ที่ใช้สำหรับเปิดปิด Smartphone หรือใช้ในการเปิดปิดหน้าจอของสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีชิปเซ็ตแบบ MediaTek MT6739 Quad-Core สามารถประมวลผลได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 1.5 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็น PowerVR GE8100 และ สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมเข้าไปในรูปแบบ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 512 GB ด้วยกันระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ตัวเครื่องจะสามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi , Bluetooth 5.0 และ ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ยังสามารถรองรับการถ่ายโอนข้อมูลผ่านพอร์ตแบบ Micro USB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีการใส่ความจุมาให้ที่ 3000 มิลลิแอมป์ แต่ด้วยสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างมีราคาถูกจึงไม่สามารถรองรับการชาร์จไวได้ หรือ การชาร์จแบบไร้สายได้ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสามารถรองรับการใช้งานซิมในรูปแบบนาโนซิมได้เป็นจำนวน 2 ซิมด้วยกัน

มือถือ
ภาพจาก : webeenow.com

สำหรับกล้องหลังของตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีเพียงกล้องเดียวเท่านั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และ ด้านล่างของกล้องหลังจะเป็นไฟแฟลชแบบ LED โดยที่ทั้งสองจะถูกจัดวางเอาไว้ในกรอบสีดำอันเดียวกัน ที่เป็นทรงวงรีแบบแคปซูล ทำให้ดูมีความโดดเด่น แตกต่างจากฝาหลังของตัว Smartphone

สำหรับกล้องตัวนี้จะสามารถทำการซูมในรูปแบบดิจิตอลได้สูงสุดถึง 4 เท่าด้วยกัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นระดับปกติของสมาร์ทโฟนทั่วไป กล้องหน้า และ กล้องหลังของตัวเครื่องยังสามารถทำการบันทึกวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 1920 x 1080 พิกเซล ยังสามารถทำการบันทึกวีดีโอได้ในระดับ HD ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

สำหรับ Smartphone รุ่น Samsung Galaxy A01 Core ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านขายสมาร์ทโฟนชั้นนำทั่วประเทศ

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / news.siamphone.com