Little Witch in the Woods แม่มดน้อยกลายเป็นแม่มดที่ยิ่งใหญ่

Little Witch

ภาพจาก : youtube.com game : Little Witch in the Woods

แม่มดน้อยผจญภัยในป่าใหญ่ Little Witch in the Woods

สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมใหม่ๆที่กำลังจะเข้ามาก็สามารถเลือกตัวเกมนี้ที่มีชื่อว่า Little Witch in the Woods ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอให้ในบทความครั้งนี้ ตัวเกมนี้จะมีลักษณะน่ารักเป็นเกมแนวผ่อนคลาย และมีภาพที่สวยงามออกไปในเฉดสีของพาสเทลทำให้ตัวเกมนั้นดูน่ารัก

สำหรับตัวเกมส์นี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแม่มดน้อยน่ารักที่จะต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางป่าใหญ่ เธอมีความใฝ่ฝันเจ้าที่จะจบการศึกษาไปเป็นแม่มดที่เก่งกาจและเต็มรูปแบบ สำหรับแม่มดน้อยตนนี้เธอมีชื่อว่า เอลลี่ เธอได้เป็นเด็กฝึกงานในบ้านของแม่มดรุ่นใหญ่เพื่อที่เธอจะได้เติบโตไปและเป็นแม่มดที่เต็มรูปแบบได้ เธอได้เดินทางมาจนถึงบ้านพักของแม่มดรุ่นใหญ่แต่แล้วเมื่อเธอมาถึงก็ได้พบกับสภาพของบ้านที่ดูทรุดโทรม พร้อมกับผู้อาศัยอยู่แล้วประมาณ 4-5 คน และเธอจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆเพื่อให้ได้เกรดที่สวยงามในการเรียนจบการศึกษาตัวเป็นแม่มดที่ยิ่งใหญ่เธอนั้นจึงต้องทำทุกวิถีทางและทำทุกหน้าที่ภายในบ้านและป่าแห่งนี้

เกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมที่มีชื่อว่า Sunny Side Up และ ล่าสุดในปีนี้ทางทีมผู้พัฒนาก็ได้ทำการปล่อยวีดีโอตัวอย่างของเกมออกมาให้ชมกันแล้ว โดยที่ผู้เล่นสามารถไปหาดูได้ใน YouTube โดยการพิมพ์ชื่อของตัวเกม ลักษณะภาพของตัวเกมจะเป็นแบบพิกเซล มีความคล้ายกับตัวเกม stardew valley ที่จะเป็นภาพแบบพิกเซลและมีการใช้สีสันที่สวยงามเหมาะสมกับตัวเกม บริเวณสภาพแวดล้อมต่างๆที่อยู่ในตัวเกมหรือฉากของตัวเกมแล้วส่วนใหญ่จะเป็นป่าตามชื่อเรื่องของตัวเกมเลย เป็นแนวเกมที่สามารถใช้ชีวิตสบายๆในป่านั้นได้

เกมนี้จะมีความแฟนตาซีเพราะว่าจะอยู่ในโลกของเวทมนตร์จะมีทุกสิ่งที่เป็นไปไม่ได้นั่นก็คือ เวทมนต์ คาถา หรือ สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดต่างๆ จะถูกรวมเอาไว้ในป่าแห่งนี้และโลกแห่งนี้

บริเวณในป่านั้นสามารถให้เราทำได้หลายสิ่งหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักหรือทำสวน และพืชผักที่แม่มดน้อยได้ทำการปลูกจะเป็นสิ่งที่วิเศษอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือพวกมันสามารถโต้ตอบกับแม่มดน้อยของเราได้ ผู้เล่นสามารถนำเอาสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวหรือว่าสมุนไพรที่อยู่ภายในป่ามาปรุงยาเพื่อให้สามารถเลื่อนขั้นเป็นแม่มดเต็มตัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสิ่งที่อยู่ในโลกของจินตนาการเกี่ยวกับเหล่าแม่มดแทบจะถูกรวมเอาไว้ในตัวเกมนี้เลย

สำหรับตัวเกมนี้จะมีระบบ NPC หรือเล่าชาวบ้านที่อยู่ในป่าแห่งนี้ หรือ ที่อยู่ในหมู่บ้านระแวกแห่งนั้น ผู้เล่นสามารถทำการปฏิสัมพันธ์กับเหล่า NPC เหล่านั้นได้ด้วยการเข้าไปคุยหรือว่าเข้าไปช่วยเหลือทำภารกิจต่างๆเพื่อให้สามารถมีมิตรภาพที่ดีกับเหล่าชาวบ้านเหล่านั้นได้ด้วย นอกจากนี้การช่วยเหลือชาวบ้านนั้นยังสามารถทำให้ฟื้นฟูสภาพหมู่บ้านและเมืองของเหล่า NPC ได้ การพัฒนาและฟื้นฟูหมู่บ้านนั้นจะทำให้มันยิ่งกว้างและใหญ่มากยิ่งขึ้น ในเกมนี้ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือระบบของคู่รัก แม่มดน้อยของเราสามารถหาคู่รักมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้และคู่รักของเรานั้นอาจจะไม่ใช่คนก็เป็นได้

นอกจากระบบต่างๆเหล่านี้ผู้เล่นยังสามารถที่จะดูแลสัตว์มหัศจรรย์ที่อยู่ภายในป่าต่างๆได้ สามารถที่จะเลี้ยงดูเราดูการเจริญเติบโตของสัตว์เหล่านั้น ในตัวเกมนี้ยังสามารถทำการตกปลาได้อีกด้วย แม่มดน้อยของเราจะมีสมุดบันทึกที่ใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลต่างๆที่อยู่ภายในป่าแห่งนี้ ซึ่งภายในสมุดนั้นก็จะมีทั้งเรื่องราวของสัตว์มหัศจรรย์หรือไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรที่อยู่ในป่าที่สามารถนำเอาไปปรุงยาได้ และ นอกจากนี้ยังสามารถทำการปรุงน้ำยาเวทมนตร์เพื่อเอาไว้สำหรับใช้ในภายภาคหน้าได้อีกด้วย เล่นสามารถปรุงน้ำยาเวทมนตร์เพื่อใช้ในทางที่แตกต่างกันได้ ไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับการต่อสู้กับศัตรูหรือว่าใช้กับตัวละครอื่นๆก็ได้

game
ภาพจาก : youtube.com
game : Little Witch in the Woods

สำหรับตัวเกมนี้จะมีการตั้งเป้าเอาไว้ในตอนแรกว่าจะเปิดตัวในประมาณปลายปี 2020 แต่ก็จำเป็นที่จะต้องดูประกาศของตัวเกมอีกครั้งหนึ่ง สำหรับตัวเกมนี้จะมีวางจำหน่ายอยู่ในเวอร์ชั่นของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แต่ในขณะที่เวอร์ชั่นของ PlayStation 4 และ Nintendo switch ยังไม่ได้ทำการกำหนดวันวางจำหน่ายที่แน่นอน

ตัวเกมนี้เป็นเกมแนว RPG Fantasy ที่ผู้เล่นจะมีจุดประสงค์คือการทำให้แม่มดน้อยของเรานั้นเติบโตและจบการศึกษาไปเป็นแม่มดที่ยิ่งใหญ่ได้ สำหรับใครที่สนใจตัวเกม Little Witch in the Woods นี้ที่ WM ได้นำเอามาเสนอก็สามารถรอประกาศวันวางจำหน่ายได้มีการเลื่อนเป็นช่วงประมาณปี 2021 แล้ว

 

แหล่งที่มา : gamingdose.com / m.thisisgamethailand.com / greangames.blogspot.com / thisisgamethailand.com / today.line.me