Life is Strange 2 ซีรีย์เกมภาคต่อ และ เรื่องราวใหม่

Life is Strange 2

ภาพจาก : store.steampowered.com game : Life is Strange 2

สองพี่น้อง กับ พลังพิเศษ Life is Strange 2

ก่อนหน้านี้เคยได้มีตัวเกม life is strange ในซีรีย์ภาคแรกมาก่อนหน้านี้แล้วแต่จะเป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้ที่สามารถย้อนเวลาได้ชั่วระยะหนึ่ง แต่สำหรับเรื่องราวของภาคที่ 2 นี้จะเป็นเรื่องราวการเดินทางของสองพี่น้องที่มีชื่อว่าชอนและแดเนียล ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องได้พบกับเหตุการณ์ และ เรื่องราวต่างๆมากมาย

ตัวเกมนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า ด็อนต์น็อด เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และ สำหรับทีมผู้พัฒนาในระบบปฏิบัติการของ Mac และ Linux แล้วก็จะเป็นทีมผู้พัฒนาเดียวกันที่มีชื่อว่า Feral Interactive สำหรับทางทีมผู้พัฒนาที่ได้ทำการจัดจำหน่ายตัวเกมนี้ก็จะเป็น Square Enix และ สำหรับทีมผู้พัฒนาที่เป็นระบบปฏิบัติการ Mac และ Linux ก็จะเป็นผู้จัดจำหน่ายที่ชื่อว่า Feral Interactive เช่นเดียวกับทางผู้พัฒนา โหลดเกมนี้ได้วางขายอยู่ใน platform Steam ในราคาประมาณ 254.20 บาท ตัวเกมนี้ได้ถูกวางจำหน่ายในแพลตฟอร์ม Steam เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2018 และได้รับบทวิจารณ์จากผู้เล่นทั้งหมดเป็นแง่บวกเป็นอย่างมาก และยังได้รับบทวิจารณ์จากทาง GameSpot ด้วยคะแนนจาก 9 เต็ม 10

เกมนี้จะเป็นเกมที่ต้องเล่นคนเดียวโดยที่จะสามารถรองรับการใช้งานผ่าน Controller แบบเต็มรูปแบบได้ โหลดเกมนี้ไม่สามารถเล่นร่วมกันบนเครือข่ายออนไลน์ได้เพราะตัวเกมจะเป็นเน้นในเรื่องของเนื้อเรื่องมากกว่า Life is Strange 2 มีเนื้อหาที่รุนแรงได้ถูกจำกัดอายุในการเล่นเกมนี้ซึ่งเป็นระดับความเหมาะสมที่ PEGI เพราะตัวเกมนั้นมีเนื้อหาที่รุนแรงและภาษาที่ไม่ดี

ลักษณะของเนื้อเรื่องตัวเกมนี้ก็จะมี 5 Episode เช่นเดียวกับภาคแรกแต่จะต้องทำการซื้อในทุกๆ Episode เพื่อทำการเล่นตัวเกมนี้และดำเนินเนื้อเรื่องจนจบ ภาษาที่รองรับได้จะมีอยู่ทั้งหมด 10 ภาษาด้วยกัน ดังนี้ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาสเปน ภาษาโปรตุเกส-บราซิล ภาษารัสเซีย ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาสเปน-ละตินอเมริกา และ ภาษาญี่ปุ่น ซึ่งภาษาที่สามารถรองรับได้ทั้งระบบ Interface เสียงพากย์ และ คำบรรยายของตัวเกมจะมีอยู่ทั้งหมด 2 ภาษาด้วยกันนั้นก็คือภาษาอังกฤษ และ ภาษาญี่ปุ่น แต่สำหรับภาษาที่เหลือจะสามารถรองรับได้เพียงแค่ Interface และ คำบรรยายเท่านั้น

เรื่องราวของ Life is Strange 2 นี้จะเป็นเรื่องราวของสองพี่น้องคู่หนึ่งที่ได้มีเหตุการณ์ทะเลาะกับเพื่อนบ้าน ตำรวจจึงได้พยายามเข้ามารายงานเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทนั้น ในขณะเดียวกันนั้นพ่อของทั้งคู่ก็ได้พยายามเข้ามาห้ามปรามแล้วแต่ก็โดนตำรวจยิงจนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาของพี่น้องคู่นั้น และด้วยเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้น้องชายที่ชื่อว่า Daniel เกิดความตกใจจนได้รับพลังพิเศษ และ ได้ทำการปลดปล่อยพลังงานออกมาแต่ตัวเขาไม่สามารถควบคุมพลังนั้นได้จึงทำให้เกิดระเบิดครั้งยิ่งใหญ่และทำให้ตำรวจคนนั้นได้เสียชีวิตไป

ด้วยเหตุการณ์ครั้งนั้นเองจึงทำให้สองพี่น้องได้ออกเดินทางตัวพี่ชายได้พยายามพาน้องชายหนีไปให้ไกลจากจุดเกิดเหตุโดยเร็วที่สุดเพราะว่า เขานั้นกลัวว่าเหตุการณ์ต่อไปที่จะเกิดขึ้นจะเลวร้ายมากยิ่งกว่าเดิม เขาจึงตัดสินใจว่าพวกเขาทั้งสองคนนั้นจะต้องทำการเดินทางเพื่อไปยังอเมริกาและเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เม็กซิโกซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณพ่อของพวกเขาทั้งสอง และ มีความคิดว่าหากมีไปที่นั่นแล้วจะสามารถหนีพ้นจากการจับกุมในเหตุการณ์นั้นได้ เรื่องราวของภาคนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆในภาคแรกเลย เพราะนี่จะเป็นเรื่องราวใหม่ของสองพี่น้องที่จะสามารถทำให้ผู้เล่นนั้นรู้สึกอินไปกับเรื่องราวได้เช่นเดียวกัน

game
ภาพจาก : store.steampowered.com
game : Life is Strange 2

WM ขอบอกเลยว่าตัวเกมนี้ยังคงมีระบบในการเล่นเหมือนเดิมนั่นก็คือจะเป็นการเลือกตอบในแต่ละสถานการณ์ซึ่งในแต่ละสถานการณ์เมื่อผู้เล่นทำการตอบคำถามไปแล้วจะต้องยอมรับผลที่ตามมาซึ่งผลที่ตามมาอาจจะแตกต่างกัน จากนั้นจะเรียกว่าเหตุการณ์ Butterfly effect

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Life is strange 2 ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปซื้อได้แล้วในแพลตฟอร์ม Steam ซึ่งทางแพลตฟอร์ม steam จะมีขายทั้งในรูปแบบตัวเกมแยก Episode และ ในรูปแบบรวม Episode

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / th.wikipedia.org / ggkeystore.com / thisisgamethailand.com /