คาดการณ์ และ สรุปข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่น LG K31

LG K31

ภาพจาก : google.com

คาดการณ์สเปคของสมาร์ทโฟนรุ่น LG K31

หลังจากที่ทางแบรนด์ LG ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นก่อนหน้าไปนั่นก็คือ LG Q92 และ หลังจากนั้นล่าสุดก็ได้มีข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่อาจจะถูกปล่อยออกมาเป็นรุ่นถัดไปให้ได้เห็นกันทางโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะของสมาร์ทโฟน และ สเปคที่ถูกคาดการณ์เอาไว้ว่าจะถูกใส่เข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ทาง Doodido จึงได้รวบรวมข่าวสารมาไว้ในบทความครั้งนี้

สำหรับสเปคที่ถูกคาดการณ์ว่าจะถูกใส่เข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือหน่วยประมวลผลชิปเซ็ตแบบ MediaTek Helio P22 ที่สามารถรองรับเทคโนโลยี 5G ได้ และ หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องที่มีมาให้ที่ 2 GB หน่วยความจำ Rom ของตัวเครื่องอาจจะมีการใส่มาให้ทั้งหมด 32 GB สำหรับในการใช้งานปัจจุบันที่มีการถ่ายภาพ หรือ ถ่ายวีดีโอคนข้างมากสำหรับหน่วยความจำประมาณนี้อาจจะเพียงพอต่อการใช้งานแบบธรรมดาแต่อาจจะไม่เพียงพอสำหรับผู้ใช้งานที่เน้นไปในการถ่ายภาพ หรือ ถ่ายวีดีโอ แต่สำหรับการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมก็ยังไม่ได้ถูกระบุเอาไว้อย่างแน่นอนว่าสามารถเพิ่มได้หรือไม่

สำหรับหน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ LCD ที่มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 5.7 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง และ มีความละเอียดอยู่ที่ HD+ สำหรับภาพที่ถูกปล่อยออกมาให้สามารถรับชมกันได้การดีไซน์ของหน้าจอบริเวณด้านบนจะมีรอยแหว่งเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องและด้านล่างของหน้าจอแสดงผลจะถูกเว้นไว้ค่อนข้างมากกว่าขอบด้านอื่นๆ แต่ระบบในการควบคุมจะถูกย้ายจากในรูปแบบปุ่มเข้าไปไว้ในซอฟแวร์แทน สำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องที่ถูกวางเอาไว้บริเวณรอยแหว่งของหน้าจอแสดงผลจะมีความละเอียดสูงสุด 5 ล้านพิกเซล

มือถือ
ภาพจาก : iphone-droid.net

ด้านหลังของตัวเครื่องในภาพที่ถูกปล่อยออกมาจะมีกล้องอยู่ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกัน และ ไฟแฟลชแบบ LED ซึ่งจะถูกวางเรียงกันในแนวนอน โดยที่บริเวณด้านล่างของตัวกล้องทั้ง 2 ตัวจะมีจุดสำหรับสแกนลายนิ้วมือที่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่อง สำหรับความละเอียดของกล้องหลังทั้ง 2 ตัวนั้นจะมีกล้องหลักที่มีความละเอียดสูงสุด 13 ล้านพิกเซล และ กล้องตัวที่ 2 ที่มีความละเอียดสูงสุด 5 ล้านพิกเซล

แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ขาดว่าจะมีความจุอยู่ที่ 3,000 มิลลิแอมป์ สำหรับระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คาดว่าจะเป็น Android 10 สำหรับขนาดของตัวเครื่องขาดการเอาไว้ว่าจะอยู่ที่ 147.8 x 71.1 x 8.6 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 146 กรัม และ มีสีให้เลือกเพียงแค่สีเดียวก็คือสีเงิน

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลเหล่านี้จะเป็นเพียงแค่การคาดการณ์ของแหล่งต่างๆที่อยู่ใน Social Media ซึ่งข้อมูลเหล่านี้อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นจริงเพราะยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางแบรนด์ LG สำหรับทาง SA Game ได้มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าหากสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ถูกพัฒนาและวางจำหน่ายขึ้นมาสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็อาจจะอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับล่างที่มีราคาค่อนข้างถูก และ ไม่เกิน 5,000 บาท

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / iphone-droid.net