OnePlus 8 สมาร์ทโฟน Design Premium ใช้งานลื่นไหล

OnePlus 8

ภาพจาก : google.com

OnePlus 8 สมาร์ทโฟนการออกแบบสุดลงตัว

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทาง Doodido กำลังจะมานำในบทความครั้งนี้เป็นสมาร์ทโฟนของแบรนด์ One Plus จึงจะเป็นรุ่น OnePlus 8 ที่ได้ถูกนำออกมาปล่อยวางจำหน่ายในปี 2020 ที่ผ่านมาเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีสเปคที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดี และ ยังมีดีไซน์ที่สวยโดดเด่น

OnePlus 8 มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม และ มีฟีเจอร์ที่เหมาะกับการใช้งานอยู่อย่างมากมาย และ หลากหลาย ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ตัวฝาหลังจะมีความโดดเด่นที่สุดซึ่งจะมีการใช้สีแบบ Interstellar Glow ที่จะเป็นสีที่ limited edition ของรุ่นนี้มีความสวยงามแวววาวมีการเล่นกับแสงตัวฝาหลังของเครื่องมีมิติที่สามารถสะท้อนกับแสงเพื่อให้เกิดการมองเห็นเป็นแบบสีรุ้งได้ และ ด้วยเทคโนโลยีของการทำสีนี้เป็นเทคโนโลยีที่ต้องใช้การทำสีของชั้นฟิล์มหลายขั้นตอน และ ก็ยังมีการครอบทับด้วยกระจกแบบ 3D Gorilla Glass เพื่อให้มีความคงทนและสามารถทนทานต่อรอยขีดข่วนได้

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีสีให้เลือกอีกเป็นจำนวนหนึ่งสีด้วยกันซึ่งนั่นก็คือสีเขียว ซึ่งการออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องก็มีความสวยงามเช่นเดียวกับสี limited edition เช่นเดียวกัน

ตัวเครื่องก็มีขนาดที่พอดีโดยจะอยู่ที่ 160.2 x 72.9 มิลลิเมตร ความหนาของตัวเครื่องนั้นมีเพียงแค่ 8.0 มิลลิเมตรเท่านั้น น้ำหนักของตัวเครื่องก็อยู่ในช่วงที่พอดี และ มีความสมดุลเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆที่อยู่ในท้องตลาด ขอบด้านข้างของตัวเครื่องก็มีการทำให้โค้งมนสามารถทำให้หยิบจับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น สำหรับข้างขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มที่ใช้สำหรับควบคุมซึ่งจะมีปุ่ม power ที่ใช้สำหรับเปิดปิดตัวเครื่อง และ ปุ่มที่ใช้สำหรับปรับให้เป็นโหมดมีเสียง โหมดสั่น หรือ โหมดเงียบ

ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียง และ ลดเสียง บริเวณด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตต่างๆซึ่งจะมีลำโพง และ ไมโครโฟนที่ขนาบข้างระหว่างพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C ทางขวาสุดของด้านล่างตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะสามารถรองรับได้ในรูปแบบนาโนซิมได้สูงสุดถึง 2 ซิมการ์ดด้วยกัน แต่สำหรับตัวเครื่องนี้จะไม่สามารถรองรับการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้

สำหรับหน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะใช้เป็นหน้าจอแบบ Fluid AMOLED ที่มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 6.55 นิ้ววัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอจะมีอยู่ที่ 2400 x 1080 ตัวหน้าจอแสดงผลแนวสามารถรองรับ HDR10+ ได้อีกด้วย อัตราการรีเฟรชหน้าจอจะอยู่ที่ 90 เฮิร์ต ถึงจะไม่มีความแรงเท่ากับรุ่นระดับโปรแต่ก็สามารถทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพได้เช่นเดียวกัน บริเวณด้านบนของหน้าจอแสดงผลจะเป็นการออกแบบแบบ Push-Hole ที่จะเป็นการเจาะรูเอาไว้บริเวณมุมซ้ายบนของหน้าจอแสดงผลซึ่งจะเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล และ มีรูรับแสงอยู่ที่ f/2.0 บริเวณเหนือตัวหน้าจอแสดงผลขึ้นไปที่ขอบของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับลำโพงสนทนาซึ่งจะถูกซ่อนเอาไว้ค่อนข้างดี และ ไม่มาเกะกะสายตาของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน

มือถือ
ภาพจาก : google.com

ในส่วนของการออกแบบดีไซน์กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีการวางทั้ง 3 เลนส์เอาไว้ตรงกลางและเอาไว้ในกรอบเดียวกันซึ่งจะถูกจัดเรียงเอาไว้ในแนวตั้ง บริเวณด้านล่างของตัวกรอบกล้องทั้ง 3 เลนส์จะมีไฟแฟลชแบบ LED อยู่ โดยรายละเอียดของกล้องหลังทั้ง 3 เลนส์จะมีดังนี้

  • กล้องหลักความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.75 มีระบบป้องกันการสั่นในรูปแบบ OIS
  • กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • กล้อง Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

สำหรับสเปคของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 865 พร้อมชิปโมเดม 5G X55 สำหรับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกจะเป็น Adreno 650 มีหน่วยความจำ Ram อยู่ทั้งหมด 12 GB และหน่วยความจำ Rom ภายในที่ให้มามากเพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอนที่ 256 GB สำหรับระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับไว้ด้วย OxygenOS มีแบตเตอรี่อยู่ทั้งหมด 4,300 มิลลิแอมป์ และ สามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ และ ยังรองรับระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายได้อีกด้วย

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกซ่อนเอาไว้ตายหน้าจอและการสแกนใบหน้าของผู้ใช้งานในการปลดล็อคตัวเครื่อง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนรุ่น OnePlus 8 ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถที่จะหาซื้อได้ในราคาประมาณ 28,990 บาท

 

แหล่งที่มา : techoffside.com / stepgeek.tv / siamphone.com