Vivo X50 Pro สมาร์ทโฟนกล้องคุณภาพระดับเทพ

Vivo X50 Pro

ภาพจาก : vivo.com

สมาร์ทโฟนกล้องแบบใหม่เหนือระดับ Vivo X50 Pro

ในบทความครั้งนี้ Doodido ก็จะมานำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของแบรนด์ Vivo ที่มีการวางจำหน่ายในตอนนี้ก็มีรุ่นที่มีกล้องถ่ายภาพที่มีความสามารถมากด้วยเทคโนโลยีแบบ Gimbal เป็นระบบกันสั่นที่จะช่วยให้ระบบการถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกับสมาร์ทโฟนที่ชื่อว่า Vivo X50 Pro

สำหรับในด้านของการออกแบบดีไซน์ของสามร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีการวางตำแหน่งของสมาร์ทโฟนที่สวยงามด้วยการวางกล้องหลังทั้งหมดสี่เลนส์ไว้ในกรอบเดียวกัน ซึ่งกล้องเหล่านี้ก็จะมีเทคโนโลยีที่สามารถทำให้การถ่ายภาพนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีนั้นก็เรียกว่า Gimbal เป็นระบบป้องกันการสั่นในการถ่ายภาพ หรือ ถ่ายวิดิโอได้ ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ฝาหลังตัวเครื่องก็ทำออกมาได้สวยงามมีการทำให้มีความโค้งที่พอดีมือทำห้าสามารถหยิบจับได้อย่างถนัดมือมากยิ่งขึ้น ด้านหลังของตัวเครื่องก็มีการดีไซน์แบบไล่เฉดสีทำให้ตัวเครื่องนั้นมีความสวยงาม หรูหรามากกว่าเดิม

กล้องหลังของตัวเครื่องมีการจัดวางที่สวยงาม ด้านล่างของกล้องหลังจะมีไฟแฟลชแบบ LED อยู่ โดยรายละเอียดของกล้องหลังจะมีดังนี้

  • เลนส์หลัก+Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/6
  • เลนส์สอง Periscope ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์สาม Protrait ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  • เลนส์สี่ Ultra-Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมมอง 120 องศา

ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 158.46 × 72.80 × 8.04 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เล็กเลย จึงทำให้ตัวน้ำหนักของเครื่องนั้นอยู่ที่ประมาณ 181.5 กรัม ซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างหนักอยู่พอสมควร

ปุ่มสำหรับควบคุมต่างๆที่อยู่ด้านข้างจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียงซึ่งจะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ถัดลงมาก็จะเป็นปุ่ม Power ที่ใช้สำหรับการเปิด และ ปิดตัวเครื่อง หรือ จะใช้ในการเปิด ปิดหน้าจอแสดงผลก็ได้ ด้านล่างของตัวเครื่องก็จะเป็นช่องพอร์ตต่างๆซึ่งด้านซ้ายสุดก็จะเป็นช่องของพอร์ตใส่ซิมการ์ดตรงกลางจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งเป็นพอร์ตแบบ USB Type C นอกจากนี้ก็จะเป็นไมโครโฟนของตัวเครื่อง และ ลำโพงของตัวเครื่อง

หน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X50 Pro นี้จะใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 765G มีหน่วยประมวลผลกราฟฟิกเป็น Adreno 620 หน่วยความจำแรมก็มีมาให้มากเพื่อที่จะสามารถเล่นเกม และ รับชมสิ่งต่างๆในด้านความบันเทิงได้อย่างไม่มีสะดุด ด้วยขนาดความจุที่ 8 GB พื้นที่หน่วยความจำของตัวเครื่องก็ให้มาทั้งหมด 256 GB สำหรับระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10ครอบทับด้วย Funtouch 10.5 สามารถทำการเชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง 5G ได้ แบตเตอรี่ของตัวเครื่องมีความจุอยู่ที่ 4,315 มิลลิแอมป์ สามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 33 วัตต์

มือถือ
ภาพจาก : vivo.com

หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X50 Pro นี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Ultra O Screen ที่มีการเจาะรูบริเวณด้านบนของหน้าจอมุมซ้ายเพื่อใช้สำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งมีความละเอียดสูงสุดที่ 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.5 ยังไม่พอตัวกล้องหน้ายังมีขนาดที่เล็กจึงทำให้ไม่กินพื้นที่บนหน้าจอแสดงผลมากเกินไป ความละเอียดของหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ FullHD+ สามารถรองรับการรีเฟรชหน้าจอได้สูงสุด 90 เฮิร์ต หน้าจอแสดงผลนี้กว้าง 6.56 นิ้ว ซึ่งวัดจากในแนวทะแยง

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแสดงผล และ ยังมีการสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคหน้าจอได้อีกด้วย ตัวเครื่องนี้จะสามารถใส่ซิมการ์ดได้สองซิมการ์ดในรูปแบบ Nano SIM และ ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้อีกด้วย

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับเครื่อง Vivo X50 Pro จำนวนหนึ่งเครื่อง พร้อมกับอะแดปเตอร์ที่มาพร้อมกับสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ USB Type-C ภายในกล่องยังแถมหูฟังแบบ Type-C มาให้ด้วยอีกจำนวนหนึ่งเส้น นอกจากนี้ยังมีเคสซิลิโคนกันรอยมาให้อีกจำนวนหนึ่งอันพร้อมกับคู่มือในการใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้น และ ใบรับประกันสินค้าที่ขาดไม่ได้กับการซื้อสมาร์ทโฟน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟน Vivo X50 Pro ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 13,989 บาท

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com