Samsung Galaxy A71 โทรศัพท์กับสีพาสเทล

Galaxy A71

ภาพจาก : samsung.com แบรนด์ : samsung

Galaxy A71 สีพาสเทลของ SAMSUNG

โทรศัพท์ของ Samsung Galaxy A71 สำหรับโทรศัพท์รุ่น A71 นี้จะมีความโดดเด่นด้านสีที่เป็นสีพาสเทลสวยงามทั้งหมดสี่สีด้วยดีไซน์ที่มีความทันสมัยโดดเด่นโดยจะมีสีชมพู สีฟ้า สีเงินและสีดำ นอกจากตัวเครื่องมีการดีไซน์เป็นสี่สีแล้วยังมีการออกแบบที่ดูหรูหราด้วยความโค้งมนของเหลี่ยมของตัวเครื่องและลายของหลังเครื่องที่ไม่ได้เป็นแค่สีที่เรียบๆแต่มีลูกเล่นด้วยลายแบบทันสมัยและหน้าจอที่ไร้ปุ่มกด

หน้าจอของเครื่อง Samsung Galaxy รุ่น A71 นี้จะมีการเจาะรูที่หน้าจอเพื่อสำหรับวางกล้องหน้าเหมือนเดิมและที่โดดเด่นคือสีสันของเครื่องที่สวยงามที่มาพร้อมกับความเบาของตัวเครื่อง หน้าจอของรุ่นนี้จะอยู่ที่ 6.7 นิ้วเป็น Super AMOLED Plus ความละเอียดของหน้าจอเป็นแบบ Full HD+ หรือ 2400×1080 พิกเซลแบบ Infinity O Display อยู่ในอัตราส่วนหน้าจอแบบ 20:9 ซึ่งจะทำให้ตัวเครื่องมีความยาวออกมามาก

ตัวเครื่องมีความบางเบาเพราะทำจากพลาสติกแต่ก็มีความทนทานสูงซึ่งจะสามารถใส่ซิมการ์ดแบบ Nano SIM ทั้งหมดสองช่องและช่องแบบ Micro SD ที่ไม่ต้องแย่งกับอีกช่องเลย

ทางฝั่งขวาของเครื่องจะมีปุ่มไว้สำหรับปรับระดับเสียงและปุ่มด้านล่างที่จะสามารถเลือกที่จะใช้งาน Bixby Voice ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ว่าจะเอาเป็นการกดหนึ่งครั้งหรือจะเป็นการกดสองครั้งหรือการกดค้างหากต้องการให้เป็นปุ่มเปิดเครื่อง ซึ่งจะสามารถไปตั้งค่าได้ในการตั้งค่าปุ่มด้านข้างหรือ Side Button ปุ่มด้านข้าง

ตัวเครื่องด้านบนจะมีลำโพงสำหรับสนทนาและไมโครโฟนที่สามารถตักเสียงรบกวนรอบข้างได้ ด้านล่างของเครื่องจะมีช่องสำหรับเสียบ USB-C, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร และลำโพงของตัวเครื่อง

ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องอยู่ที่ด้านบนมุมซ้ายอยู่ทั้งหมดสี่ตัวจะวางเป็นรูปทรงตัวแอลและมาพร้อมกับแฟลช และตราของ Samsung เขียนอยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง Samsung Galaxy A71 เคสใสที่แถมมาให้ คู่มือการใช้งานพร้อมกับใบรับประกันของ ที่ชาร์จ 25W สายที่ให้มาเป็น USB-C to USB-C เข็มสำหรับจิ้มถาดใส่ซิมการ์ดดึงออกมาเพื่อใส่ซิมการ์ด สายหูฟัง การสแกนลายนิ้วมือสามารถทำได้ผ่านหน้าจอเพราะมีระบบเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ และนอกจากระบบสแกนใบหน้าในรูปแบบ2มิติ เป็นระบบความปลอดภัยของเครื่องที่จะกันไม่ใครมาใช้งานเครื่องของเรา

มือถือ
ภาพจาก : samsung.com
แบรนด์ : samsung

มาพูดกันถึงเรื่องของระบบภายในกันบ้างคือจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10 (One UI 2) ระบบการเชื่อมต่อจะเป็น 4G LTE ระบบไวไฟจะเป็น WiFi 802.11 B/G/N/AC Dual Band และอีกหนึ่งระบบคือ Bluetooth 5.0 และมี GPS ในเครื่องด้วย

ตัวเครื่องใช้งานชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 730G + Adreno 618 น้ำหนักของเครื่องโดยสุทธิแล้วจะอยู่ที่ 179 กรัม แต่จะไม่มีระบบการป้องกันน้ำและฝุ่น

กล้องหลังที่มีทั้งหมดสี่ตัวจะมีดังนี้

  • 64 ล้านพิกเซล F8 เป็นเลนส์หนัก
  • 12 ล้านพิกเซล Ultra Wide มุมมองกว้างสุด 123 องศา
  • 5 ล้านพิกเซล เป็น Depth Sensor
  • 5 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ Marco

กล้องหน้าของเครื่องจะมี 32 ล้านพิกเซล (f2.0) และแบตเตอรี่ของเครื่องที่ให้มาคราวนี้อยู่ที่ 4,500 mAh และแรมที่ให้มามีทั้งหมด 8 GB

ความพิเศษของตัว Samsung Galaxy A71 นี้คือจะมีระบบ Bixby มาให้ด้วย โดยจะมีอยู่สองรูปแบบคือ BIXBY ROUTINES เป็นการปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตของผู้ใช้งานด้วยการลดแสงสีฟ้าหรือการเปิดระบบ Night Mode ให้ผู้ใช้งานโดยการเรียนรู้จากการใช้งานโทรศัพท์ของคุณ หรือไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพลงเมื่อคุณอยู่ในรถซึ่งผู้ใช้งานสามาตั้งค่าต่างๆได้เองอีกด้วย

ระบบ BIXBY จะยังมีอีกหนึ่งอย่างคือ BIXBY VISION จะเป็นเทคโนโลยีที่อัจฉริยะอีกอันนึงที่จะทำงานร่วมกับกล้องถ่ายรูปที่จะช่วยเป็นตาให้ผู้ใช้งานซึ่งจะสามารถบอกสิ่งต่างๆรอบๆที่เราใช้ BIXBY VISION ในการส่อง เช่นการแปลภาษาจากกระดาษในที่ต่างๆ หรือการส่องไปที่ข้าวของที่วางอยู่และบอกว่าเป็นสิ่งของอะไร

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ใช้งานโทรศัพท์ของ Samsung อยู่แล้วก็สามารถใช้งานการย้ายข้อมูลที่ทาง Samsung จัดมาให้ได้ โดยทาง Doodido ก็ขอแนะนำเลยว่าเครื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

SA Game บอกเลยว่าสำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ หรือ ร้านค้าสมาร์ทโฟนทั่วประเทศ

 

แหล่งที่มา : powerbuy.co.th / samsung.com / siamphone.com /