Samsung Galaxy M11 อยู่ได้อย่างยาวนานกับแบตสุดอึด

Galaxy M11

ภาพจาก : thaimobilecenter.com แบรนด์ : sumsung

มือถือเครื่องเดียวอยู่ได้ทั้งวัน Samsung Galaxy M11

เป็นมือถือที่เปิดตัวมาในซีรี่ย์ที่มีชื่อเป็นรุ่น M และได้มีการนำมาวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยไปแล้วถึงสองรุ่นด้วยกัน นี่เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะในเรื่องของการออกแบบภายนอกหรือการออกแบบภายใน รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงสุดได้มากถึง 5000 mAh โดย Doodido ก็จะมาเสนอในบทความครั้งนี้

การออกแบบของตัวเครื่องนั้นจะให้กล้องหลังมาถึง 3 ตัว โดยฝาหลังจะมีวัสดุ Polycarbonate ด้านเรียบ มุมซ้ายบนคือ Triple-Camera ส่วนเซ็นเซอร์สแกนนิ้วจะอยู่ตรงกลาง หน้าจอจะเป็นแบบ AMOLED เป็นหน้าจอแบบ Punch Display ที่จะเจาะรูมุมซ้ายบนหรือก็คือ Punch hole เพื่อไว้สำหรับวางกล้องหน้าที่มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 หน้าจอจะมีขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1560 พิกเซล ประเภทจอเป็นหน้าจอแบบกระจกแข็ง

กล้อง 3 ตัวด้านหลัง ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8, กล้องเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 และกล้องวัดระยะ Depth Sensor ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 มีไฟแฟลชเป็นแบบ LED มีความสามารถในการซูมดิจิตอลได้ถึง 8 เท่า (8x Digital Zoom) สามารถโฟกัสอัตโนมัติ และมีระบบค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีถ่ายภาพอัจฉริยะ หรือ AI Camera มีโหมดให้เลือกสำหรับการถ่ายภาพอย่างไม่มีเบื่อกับโหมดหน้าสวย โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า โหมดถ่ายภาพช่วงการรับแสงสูง สามารถบันทึกวีดีโอได้ในระดับ HD และ 30 เฟรมต่อวินาที

มือถือ
ภาพจาก : thaimobilecenter.com
แบรนด์ : sumsung

ตัวเครื่องจะมีให้เลือกอย่างน้อย 3 สี ได้แก่ สีดำ Black, สีม่วง Purple และสีฟ้า Blue Samsung Galaxy M11 รุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต octa-core ความเร็ว 1.8 GHz ซึ่งคาดว่าเป็น Qualcomm Snapdragon 450 และสามารถเพิ่มด้วยการ์ด microSD ตัวเครื่องยังให้ RAM 3 GB มาด้วยโดยที่ความจุของเครื่องจะมีทั้งหมด 32 GB

รูปแบบของหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกส์จะเป็น Adreno 506 สามารถรองรับการใช้งานแบบ 2 ซิมการ์ด ในเรื่องของระบบเซ็นเซอร์จะสามารถตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือ Fingerprint สามารถรองรับระบบหมุนภาพอัตโนมัติ สามารถ ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ และ ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง มีระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา

ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 161.4 x 76.3 x 9.0 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมแล้วจะอยู่ที่ 197 กรัม มีการออกแบบมาให้ตัวเครื่องมีความโค้งมนจะได้จับได้ถนัดมือและไม่ลื่นหลุดได้ง่าย ฝาด้านหลังมีการทำให้ดูเป็นผิวแบบด้านไม่ค่อยมีความเงาดูเรียบง่ายและมีหลากสีให้เลือก

ตัวเครื่องที่ทำออกมานั้นจะใช้จอแสดงผลแบบ LCD อยู่ ด้านขวาของเครื่องจะเป็นที่สำหรับถาดใส่ซิมการ์ด และในส่วนของด้านซ้ายจะเป็น power ที่ใช้ในการเปิด-ปิดเครื่อง ในส่วนของปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงก็จะอยู่ด้านบนของปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

สำหรับรุ่นนี้จุดเด่นของมันจะอยู่ที่แบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 5,000 mAh และยังรองรับระบบชาร์จไว 15W ผ่านพอร์ต USB-C ที่อยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง พร้อมกับที่สำหรับหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรซึ่งจะอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ด้วยความที่ตัวเครื่องนี้มีแบตเตอรี่ที่มากพอสมควรก็จะสามารถทำให้การใช้งานโทรศัพท์มือถือขงคุณสามารถอยู่ได้ทั้งวันหรืออาจจะข้ามวันไปเลยก็ได้ หากใช้ในการชมภาพยนตร์หรือสนทนาผ่านวิดีโอก็สามารถทำได้นานมากยิ่งขึ้น และ ด้วยความที่ตัวเครื่อง Samsung Galaxy M11 นี้สามารถชาร์จได้ไวก็ยิ่งสามารถทำให้ใช้งานได้จุใจตลอดเวลา

ระบบจะเป็น Android 10 ที่มาพร้อมกับ One UI 2.0 มีฟังก์ชั่นค่อนข้างครบ และสามารถรองรับระบบ WiFi 2.4GHz มีลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับโทรศัพท์มือถือเครื่อง Samsung Galaxy M11 นี้ที่กำลังจะออกมาเปิดตัวพร้อมกับสเปคที่ได้ข่าวมา ทาง SA Game ได้รวบรวมเอาข่าวที่ทาง Galaxy ปล่อยออกมาเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้มาไว้ที่นี่แล้ว

 

แหล่งที่มา : samsung.com / droidsans.com / iphone-droid.net / siamphone.com / papayatop.com / beartai.com / thaimobilecenter.com / news.siamphone.com