สมาร์ทโฟนสีสวยแปลกตารุ่นใหม่ realme x7

realme x7

ภาพจาก : guzap.com แบรนด์ : realme

realme x7 เปิดตัวแล้วกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

สมาร์ทโฟนที่ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เป็นรุ่น realme x7 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่ในรุ่นของ series x โดยที่ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความแปลกตาอยู่ 1 อย่างนั่นก็คือ การออกแบบดีไซน์ของด้านหลังตัวเครื่องที่สวยงาม โดยที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มาใน Concept ที่ว่า Dare to Leap

ในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนมาพร้อมกันอีก 2 รุ่นนั้นก็คือ realme x7 Pro และ realme V3 โดยที่สมาร์ทโฟนใน series x จะมีการออกแบบดีไซน์ฝาหลังของตัวเครื่องที่คล้ายกับรุ่นนี้ หน้าจอของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED และ สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน การออกแบบดีไซน์ของหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบเจาะรูซึ่งบริเวณด้านซ้ายบนของตัวเครื่องจะเป็นจุดสำหรับวางกล้องหน้าของตัวเครื่อง ซึ่งจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 32 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.5

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถสแกนใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่องได้อีกด้วย เครื่องนี้จะมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันได้แก่ สีขาว และ สีน้ำเงิน

ตัวกล้องหน้าของตัวเครื่องยังมีความสามารถในการรองรับเทคโนโลยีแบบ HDR และ ยังสามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ระดับความชัด HD ที่ 30 หรือ 120 เฟรมต่อวินาที สำหรับกล้องหลังของตัวเครื่องมีอยู่ทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันก็มีรายละเอียดดังนี้

  • กล้องหลักของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุดที่ 64 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8
  • กล้องตัวที่สองของตัวเครื่องเลนส์ Ultrawide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องตัวที่ 3 ของตัวเครื่องเลนส์ Macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล
  • กล้องตัวที่ 4 ของตัวเครื่องเลนส์ Depth ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล

โดยที่กล้องทั้งหมดนี้ก็มีโหมดสำหรับการถ่ายภาพที่เหมาะสมมากมายไม่ว่าจะเป็น โหมดหน้าสวย โหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า รวมไปถึงเทคโนโลยีในการถ่ายภาพอัจฉริยะ โดยโหมดต่างๆเหล่านี้ก็จะทำให้การถ่ายภาพของผู้ใช้งานนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ สนุกมากยิ่งขึ้น

สำหรับหน่วยประมวลผลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็น Mediatek Dimensity 800U 5G Octa Core มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.4 กิ๊กกะเฮิร์ท หน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็น Mali-G57 ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10.0 ซึ่งถูกครอบทับด้วย realme UI ตัวเครื่องนี้จะสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งหมด 2 ซิมในรูปแบบ Nano SIM แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Li-ion ซึ่งมีความจุสูงสุดถึง 4,300 มิลลิแอมป์ และ ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 65 วัตต์

มือถือ
ภาพจาก : guzap.com
แบรนด์ : realme

สำหรับใครที่สนใจการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่น Realme X7 นี้ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็สามารถรอการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ภายในปีนี้

SA Game บอกเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีความน่าสนใจที่กล้องหลังที่มีมากถึงสี่เลนส์ด้วยกัน

 

แหล่งที่มา : specphone.com / siamphone.com