Vivo V19 สมาร์ทโฟนใหม่ของ Vivo ประเทศอินโดนีเซีย

Vivo V19

ภาพจาก : gizchina.com brand : VIVO

เปิดตัวสมาร์ทโฟน V19 Vivo ทำงานด้วยระบบ Android 10

VIVO V19 เป็นสมาร์ทโฟนที่ Doodido จะมานำเสนอในครั้งนี้ รุ่นนี้ได้ทำการเปิดตัวที่ประเทศอินเดีย และ มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว 48MP กล้องหน้าเจาะรูด้านบนของจอที่ 32 MP “Perfect Night Perfect You”เป็นสโลแกนที่ทาง vivo ได้ใส่มาพร้อมกับการปล่อยคลิปทีเซอร์ที่มีความยาวประมาณ 2.09 นาที

ความสามารถของกล้องที่โดดเด่นของ VIVO V19 จะมีกล้องหน้าที่มาพร้อมความละเอียด 32MP เป็นแบบเจาะรูบนหน้าจอที่มุมบนขวา มีจุดเด่นที่กล้องถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้สวยงามเป็นพิเศษ ตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์ที่ใช้สำหรับสแกนลายนิ้วมือแบบบนหน้าจอ ซึ่งจะอยู่ด้านในหน้าจอจะไม่มีส่วนไหนที่ไม่เป็นหน้าจอเลย ด้านข้างมีปุ่ม Power เปิด/ปิด และปุ่มปรับระดับเสียงทางด้านขวา และด้านล่างของตัวเครื่องมีพอร์ตเชื่อมต่อชนิด USB Type-C ที่จะมาพร้อมกับรูสำหรับแจ็คหูฟัง 3.5 มม. และลำโพงของตัวเครื่อง มีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะเปิดตัว V19 Series ที่ประเทศอินเดียในเอนมีนาคมนี้ซึ่งก็คือประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ทำงานบนระบบพื้นฐาน Android 10 ใช้ชิปประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 730G

ตัวเครื่องมีความจำ RAM 8GB จับคู่มากับ ROM 128GB และมีกล้องเซลฟี่แบบ Punch Hole Display ที่มีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และมาพร้อมโหมดถ่ายภาพแบบ Super Night Selfie ที่สามารถถ่ายภาพในตอนกลางคืนได้อย่างโดดเด่นสวยงาม

ดีไซน์ตัวเครื่องจะแสดงในคลิปโปรโมท Vivo V19 ที่ทาง Vivo Indonesia ได้ปล่อยออกมา จะได้เห็นตัวเครื่องอย่างชัดเจนด้านหน้าของเครื่องจะมาพร้อมกับหน้าจอที่ไร้ขอบ ไร้รอยบาก และมีรูสำหรับกล้องเซลฟี่ที่อยู่ด้านบนมุมขวา

ด้านหลังที่ว่ามีกล้องทั้งหมด 4 ตัวจะถูกดีไซน์มาในรูปตัว L พร้อมไฟแฟลชคู่ LED ซึ่งจะอยู่ด้านบนมุมซ้าย สีของตัวเครื่องจะมีให้เลือก 2 สีคือสีน้ำเงิน(Arctic Blue) และสีขาว(Crystal White)

เอกลักษณ์อีกหนึ่งอย่างคือ Vivo V19 นั้นมีจะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เหมือนกัน Vivo V17 ที่เพิ่งได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อปี 2019 และความสามารถของกล้องที่ยังตรงกันทั้งหน้าและหลังอีกด้วย หน่วยประมวลผลของเครื่องจะเป็น Snapdragon 675 GPUของเครื่องจะเป็น Adreno 612

เรื่องแบตเตอรี่ ที่คาดเดากันไว้ว่าจะใส่มาให้ในเครื่องน่าจะมีมาให้ถึง 4,100 mAh มีการรองรับระบบ 18W Dual Engine Fast Charging และสามารถรันบนระบบ Android 10 ที่จะมีระบบ FunTouch OS 9.2 ด้วย การวางขายที่แรกจะเป็นประเทศอินเดีย และเปิดสั่งจองแบบ Pre-order ก่อนแล้วในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว หน้าจอของตัวเครื่อง Vivo V19 มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Ultra O Screen ที่ฝังกล้องหน้าลงไปในหน้าจอ ที่เป็นชนิด E3 Super AMOLED ขนาดของหน้าจออยู่ 6.44 นิ้ว ที่ความละเอียด FHD+ ในอัตราส่วน 20:9 ตัวเครื่องนี้ยังมีเทคโนโลยีการแสดงผลสีแบบ DCI-P3 ที่สามารถแสดงสีสันของจอได้สว่างคมชัดสมจริงกว่าเดิมไปอีก พร้อมมาตรฐานการลดแสงสีฟ้าที่ช่วยทำให้ผู้ใช้งานได้สบายสายตาได้อย่างมากที่สุด มีการปรับปรุงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่พัฒนาอัลกอริทึมใหม่ ปลดล็อก/แม่นยำมากยิ่งขึ้น

มือถือ
ภาพจาก : gizchina.com
brand : VIVO

กลับมาพูดกันในเรื่องของตัวกล้องหลังทั้งหมดที่มีอยู่ 4 เลนส์

  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์สอง Super Wide-Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์สาม Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์สี่ Super Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ตัวเครื่องมีระบบการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE สามารถรองรับ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac 2.4GHz+5GHz ระบบBluetooth เป็น 5.0 มี GPS,GLONASS,USB OTG,FM radio และอีกมากมาย มีพอร์ต USB Type-C แบบ 2.0 เครื่องนี้สามารถใส่ซิมการ์ดแยก dedicated Slot สองซิมการ์ดและมีหน่วยความจำภายนอกเพิ่มให้อีก

ข่าวที่ออกมาคาดว่าจะออกวางจำหน่ายในประเทศไทยแน่นอน โดยมีราคาประมาณ 9,400 บาท จำนวนหน่วยความจำ 128 GB และสำหรับรุ่นที่หน่วยตวามจำ 256GB ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 10,900 บาท

เป็นอย่างไรบ้างกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ของทาง Vivo ที่กำลังจะออกวางขายในประเทศอินเดียที่เพิ่งถูกประกาศออกมาวางขายเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับใครที่ต้องการสามารถไปหาจับจองและซื้อได้ต่อไปเมื่อมันเข้าสู่ประเทศไทยแล้ว แล้วทาง SA Game จะนำมารีวิวหลังจากที่ตัวเครื่องได้ทำการเข้าไทยแล้ว

 

แหล่งที่มา : mxphone.com / news.siamphone.com / iphone-droid.net / flashfly.net / mobileocta.com / mxphone.com