Apple เปิดตัว iPhone 11 รุ่นที่เปิดตัวไปเมื่อ 2019

iphone11

ภาพจาก : 9to5mac.com brand : Apple

iPhone 11 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple

ถึงแม้ว่าตัว iPhone 11 จะประกาศเปิดตัวไปแล้วเมื่อปีที่แล้ว แต่ความนิยมในการใช้สมาร์ทโฟนของทาง Apple ก็ยังไม่ลดลง ที่ผ่านมานั้น Apple ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ใครหลาย ๆ คนคงรู้สึกว่าสนใจอยากซื้อ เพราะด้วยราคาที่ย่อมเยาไม่แพงเท่ารุ่นก่อน ๆ หน้านี้ ซึ่งเป็นตัวเรียกเสียงเฮจากแฟน ๆ ของทาง Apple ได้เป็นอย่างดี ซึ่งบทความนี้ของ Doodido ก็จะมาพูดถึง iPhone 11  นี้จะเป็นรุ่นที่สามารถจับต้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เรามาดูในส่วนของรูปร่างหน้าตาภายนอกของตัวเครื่องกันก่อน ตัวเครื่องจะมีสีสันที่มีมาให้เลือกมากมาย โดยสามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบส่วนตัวเลย โดยตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยสีแดง, สีดำ, สีขาว, สีเหลือง, สีเขียว, สีม่วง และ การออก iPhone 11 รุ่นใหม่นี้มีสีที่ทาง Apple ยังไม่เคยออกมาก่อนอีกด้วย ด้านหน้าจะยังคงเป็นหน้าจอที่ถูกออกแบบมาเป็นแบบเดิม มีรอยด้านบนของหน้าจอเอาไว้ใส่ตัวเซ็นเซอร์ หรือ อินฟาเรดสำหรับตรวจจับใบหน้า, เซ็นเซอร์วัดแสง, เซ็นเซอร์วัดระยะ, กล้องหน้า, ลำโพง, Dot Projector ในส่วนหน้าจอเป็นจอภาพที่เรียกว่า Liquid Retina HD ซึ่งจอภาพมีขนาดใหญ่ 6.1 นิ้ว

แต่กล้องที่อยู่ด้านหลังนั้นจะมีความโดดเด่นตรงที่มันมี 2 เลนส์ที่เห็นเด่นชัดที่สุด ที่สามารถบ่งบอกถึงความเป็น iPhone 11 ได้อย่างชัดเจน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตัวกล้อง และ ไฟแฟลช LED ยังถูกออกแบบมาให้อยู่ในกรอบสีเหลี่ยมที่นูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เป็นการเพิ่มเอกลักษณ์ความโดดเด่นให้กับตัวกล้องด้วย

ด้านข้างของตัวเครื่องนั้นจะมีปุ่มทั้งหมด 3 ปุ่ม ฝั่งซ้ายจะเป็นปุ่มสำหรับ เพิ่มเสียง หรือ ลดเสียง พร้อมสวิตซ์ที่สามารถปรับให้เครื่องเป็นระบบสั่นอยู่ด้วย เพื่อไม่ให้ต้องยุ่งยากในการเปิดเครื่องมาเพื่อปิดเสียง ทำให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ส่วนของทางด้านขวานั้นจะมีปุ่มสำหรับเปิด และ ปิดเครื่องอยู่ พร้อมถาดสำหรับใส่ตัว SIM card ที่เป็นของผู้ใช้งานซึ่งจะมาให้รูปแบบของ Nano SIM อย่างไรก็ตามตัวเครื่อง iPhone 11 ยังรองรับการใช้งานของ E-SIM หรือ ที่เรียกกันว่า ซิมฝังอีกด้วย ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องลำโพงซ้ายขวาประกบกับช่องพอร์ต Lightning ที่เอาไว้สำหรับชาร์ตแบตเตอรี่ และ ช่องไมโครโฟนที่ใช้สำหรับรับเสียงสนทนา

ความสามารถของ iPhone 11 เครื่องนี้คงหนีไม่พ้นความสามารถของกล้องถ่ายรูปที่ถูกพัฒนาต่อจาก iPhone XR โดยเพิ่มเลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่เก็บภาพได้กว้าง 120 องศาที่เก็บภาพได้กว้างกว่าเดิม 4 เท่า ทำให้การถ่ายภาพนั้นมองเห็นได้กว้างกว่ากล้องแบบเดิมไป

สำหรับรุ่นนี้ยังมีเลนส์ Wide หรือเลนส์ปกติที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซูม Optical ได้ 2 เท่า และ ยังมีระบบ Focus Pixels 100% ช่วยโฟกัสภาพได้รวดเร็วกว่าเดิม คือ เรียกได้ว่ามีการพัฒนาเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่ดีจากเดิมให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

ในรุ่นนี้ยังสามารถเก็บแสงที่ใช้ในการถ่ายภาพได้ดีอีกด้วย การบันทึกวิดีโอนั้นสามารถทำได้สูงสุดในระดับ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps

ในส่วนของการแสดงผลในหน้าจอนั้นยังคงไม่ค่อยมีความแตกต่างจาก iPhone XR ซักเท่าไหร่นัก เพราะยังคงใช้หน้าจอ IPS LCD ความละเอียด 828 x 1792 ให้สีสันคมชัดในเกณฑ์ระดับต้นๆ ของ iPhone ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 6.1″รองรับการแสดงผลแบบ True tone ขอบเขตสีระดับ P3

การทดสอบในการเล่นเกม หรือ สำหรับดูหนัง ดูยูทูปนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีพอสมควร ภาพมีความลื่นไหล ไม่ต่างจากรุ่น iPhone XR เลย ถึงแม้ว่าตัวหน้าจอจะมีความสมจริงไม่เท่ากับรุ่นที่มากกว่า iPhone 11 ก็ตามแต่ถ้าด้วยราคาระดับนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับใครหลาย ๆ คนแล้วล่ะ ระบบแสกนใบหน้าของ iPhone 11 นี้จะเป็น FaceID ที่จะแสกนด้วยกล้อง TrueDepth ตัวเครื่องมีแบตเตอร์รี่อยู่ที่ 3,110 mAh ซึ่งรองรับ Fast Charge 18W แต่จำเป็นต้องซื้อแยก และ ยังรองรับ Wireless Charge อีกด้วย ทาง Apple ได้ระบุเอาไว้ว่าสามารถใช้งานตัวมือถือได้นานกว่า iPhone XR อีก 1 ชั่วโมง

มือถือ
ภาพจาก : ca.glbnews.com
brand : Apple

สำหรับความอึดในการใช้งานด้วยการทดสอบเล่นเกมนั้นสามารถบอกได้เลยว่าอยู่ได้ถึง 1 วันกันเลยทีเดียว และ หากพูดถึงความสามารถในการดึงประสิทธิภาพของการเล่นเกมให้ได้อรรถรสนั้นสามารถทำได้อย่างลื่นไหล

ความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพสูงในระดับต้น ๆ ที่จะสามารถทำให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหล หรือ เรียกได้ว่าไม่มีกระตุกเลยแม้นแต่น้อยเลยก็ว่าได้

ความสามารถอื่น ๆ ของ iPhone 11 ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ตัวเครื่องนั้นยังสามารถกันน้ำ และ กันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 นั้นคือ สามารถลงน้ำได้ลึกถึง 2 เมตร และ สามารถอยู่ในน้ำได้นานถึง 30 นาทีอีกด้วย

น้ำหนักของตัวเครื่องจะตกอยู่ที่ 194 กรัม ตัวชิพของเครื่องเป็น A13 Bionic Neural Engine, RAM 4 GB เป็นระบบปฏิบัติการ iOS 13 มี GPS/GNSS ภายในตัว

ความจุของเครื่องมีทั้งหมดสามแบบ คือ 64 GB, 128 GB และ 256 GB ในราคาที่แตกต่างกันไป ภายในกล่องเมื่อเปิดออกจะได้รับของต่าง ๆ ดังนี้ ตัวเครื่อง

สายชาร์จแบตเตอรี่พอร์ต Lightning, อแดปเตอร์จ่ายไฟ 5 วัตต์, ชุดหูฟัง Earpods แบบ Lightning, คู่มือการใช้งาน + สติ๊กเกอร์แอปเปิ้ล, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด นี่คือทั้งหมดที่จะได้ภายในกล่อง iPhone 11

SA Game ขอบอกเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่น iPhone 11 นี้ถึงแม้ว่าจะมีการเปิดตัวมาอย่างยาวนานแล้วแต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่

 

แหล่งที่มา : apple.com / whatphone.net / specphone.com