เสียงที่ดังและพกพาไปได้ทุกที่กับ ลำโพงไร้สายของ Sony

sony srs xb12

ภาพจาก : munkonggadget.com brand : Sony

ลำโพงไร้สายของ Sony SRS-XB12 พกพาง่าย

พบกับลำโพงไร้สายพกพาง่ายของ Sony ที่มีขนาดเล็กและสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายที่มาพร้อมกับสายคล้องลำโพง มีการออกแบบที่สวยงามแข็งแรงสามารถทนทานต่อการใช้งานและยังสามารถกันน้ำได้สูงสุดถึงในระดับมาตรฐาน IP67

สามารถพกพาได้ง่ายไม่ว่าจะไปยังทะเลน้ำตกสระว่ายน้ำหรือไปตั้งแคมป์ก็ยังคงสามารถเล่นเพลงได้อย่างไม่มีติดขัดแต่อย่างใดด้วยระบบการเชื่อมต่อถึงสามแบบด้วยกัน

ลำโพงตัวนี้เป็นลำโพงไร้สายที่เชื่อมต่อกันด้วยบลูทูธและการเชื่อมต่อสามารถทำได้ง่ายด้วย NFC มีขนาดเล็กรูปร่างลักษณะจะเป็นทรงกลมพกพาง่ายมีความสวยงามในแบบเล็กกระทัดรัด ตัวเครื่องยังสามารถที่จะเชื่อมต่อด้วยสาย aux ซึ่งทำมาให้เป็นตัวเลือกของการเชื่อมต่อเสียงอีกด้วย การเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นนี้กับโทรศัพท์ของผู้ใช้งานสามารถทำได้ง่ายโดยการทำตามคู่มือที่แถมมาในกล่องได้เลย ระบบบลูทูธของอุปกรณ์ชิ้นนี้ที่อยู่ในเวอร์ชั่น 4.2 ขึ้นไป

แต่ข้อจำกัดของมันก็คือไม่แนะนำให้ใช้งานป้ายน้ำเพราะก่อนที่จะลงน้ำได้จะต้องปิดจุกยางก่อนเพื่อไม่ให้ตัวน้ำเข้าสู่ตัวเครื่อง อย่างไรก็ตามเครื่องก็สามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 และสามารถกันน้ำที่ความลึก 1 เมตร และสามารถกันน้ำได้นานถึง 30 นาที แล้วจะไม่เป็นปัญหาต่อการเล่นเลยหากตกลงไปในน้ำหรือไม่ว่าจะเป็นฝนที่ตกลงมาหรือน้ำที่กระฉอกใส่ก็สามารถที่จะเล่นเพลงได้อย่างลื่นไหล

ทาง Sony ได้ออกมาบอกว่าตัวเครื่องสามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 16 ชั่วโมงและยังมีระบบ EXTRA BASS ที่จะช่วยเสริมสร้างเสียงเบสให้มีพลังและทรงพลังมากแม้ขนาดของเครื่องจะเล็กก็ตาม ความโดดเด่นของอุปกรณ์ชิ้นนี้มากับเบสที่ฟังดูแล้วสนุกสนานมีแรงปะทะที่อาจทำให้โต๊ะถึงกับสั่นสะเทือนได้เลย ในส่วนของเสียงร้องนั้นบอกเลยว่ามีความชัดเจนในเนื้อเสียงดีไม่มีการทับซ้อนกับเสียงของเครื่องดนตรีเลย

เสียงแหลมของเครื่องดนตรีฟังแล้วดูสดใสชัดเจนสามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวทั้งแนวเพลงแบบ Pop Rock Hiphop รูปแบบของการฟังแบบเวทีเสียงสามารถทำได้ในแบบเวทีเสียงระดับปานกลางระยะห่างของเครื่องดนตรีจะอยู่ในแบบพอดีพอดีไม่อึดอัดกันมากจนเกินไปเสียงร้องจะฟังดูเหมือนอยู่ด้านหน้าเล็กน้อย ระยะห่างของการเชื่อมต่อสามารถอยู่ไกลได้ถึง 10 เมตรและช่วงของการส่งความถี่ของเสียงอยู่ที่ตั้งแต่ 20 Hz จนถึง 20,000 Hz

gadget
ภาพจาก : munkonggadget.com
brand : Sony

พ่อแกะกล่องออกมาจะพบกับอุปกรณ์ที่อยู่ภายในกล่องคือตัวเครื่อง Sony SRS-XB12 และสายที่แถมมากับเครื่องอีก 1 เส้นเป็นสายคล้อง ให้ในกล่องยังมีคู่มือสำหรับสอนการใช้งานเบื้องต้นของอุปกรณ์ชิ้นนี้และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ถ้าในกล่องยังแถมสาย USB มาให้อีก 1 เส้นเพื่อใช้สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่อง Sony SRS-XB12 อีกด้วย

การชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องนั้นสามารถชาร์จผ่านตัว Micro USB ตัวเครื่องมากับแบตเตอรี่ Li-ion polymer ที่สามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง และใช้เวลาในการชาร์จทั้งหมดเพียงแค่ไม่น้อยกว่า 3 ชั่วโมง สำหรับใครบางคนที่ใช้งานจนอุปกรณ์ชิ้นนี้แบตหมดก็สามารถชาร์จผ่านตัวพาวเวอร์แบงค์ก็ได้  ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเพลงของอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้อย่างเพียงพอได้เลย

ความสามารถของการพกพาได้นั้น ผู้ใช้งานสามารถเก็บเจ้าตัวลำโพงไว้ในกระเป๋าได้ง่ายหรือใช้สายคล้องที่ทำจากผ้าไนลอนแขวนกับกระเป๋าหรือเข็มขัดได้โดยที่ไม่ต้องกลัวมันจะหล่นหายไป สีของเครื่องที่มีให้เลือกใช้หรือเลือกซื้อนั้นมีทั้งหมด 6 สีด้วยกันคือสีดำสีเทาสีน้ำเงินสีเขียวและสุดท้ายคือสีแดง

WM เสนอในของความสามารถอีกหนึ่งอย่างคือหากมีลำโพงรุ่นนี้อยู่ 2 เครื่องเราสามารถนำลำโพงทั้ง 2 เครื่องมาเชื่อมต่อกันด้วยระบบไร้สายด้วยสัญญาณแบบบลูทูธเพื่อให้สามารถใช้งานเป็นระบบ Stereo

ตัวอุปกรณ์มีขนาดเล็กอยู่ที่ประมาณเส้นผ่าศูนย์กลาง 74 มิลลิเมตรความสูงของตัวเครื่องอยู่ที่ 92 มิลลิเมตรน้ำหนักโดยรวมของอุปกรณ์อยู่ที่ประมาณ 243 กรัม

หากท่านใดสนใจอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้ที่ทาง Doodido ได้แนะนำให้ก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไปหรือจะสั่งซื้อในช้อปออนไลน์ก็สามารถทำได้ ราคาของอุปกรณ์ชิ้นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 1,990 บาท

 

แหล่งที่มา : sony.co.th / munkonggadget.com / extremeit.com