รองชาร์จไร้สายไปกับ Wireless Charging Pad

Belkin BOOST UP

ภาพจาก : macrumors.com brand : Belkin

แท่นชาร์จไร้สาย Belkin BOOST UP 7.5w

สำหรับอุปกรณ์นี้ที่ Doodido นำมาเสนอเป็นที่รองชาร์จไร้สายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ชาร์จโทรศัพท์มือถือสำหรับรุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi ซึ่งถูกปรับแต่งมาเพื่อเข้ากับ iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 8หรือ Samsung Galaxy Note 8 ขึ้นไป

Belkin BOOST UP รุ่น Special Edition ที่จะมีระบบชาร์จไรสายที่รวดเร็วซึ่งสามารถจ่ายไฟให้กับโทรศัพท์ของคุณได้ถึง 7.5 วัตต์ด้วยกัน เป็นการชาร์จไร้สายที่เหมาะกับระบบที่ได้รับมาตรฐาน Qi การชาร์จของเจ้าตัว Belkin BOOST UP 7.5w เพียงแค่เอาตัวโทรศัพท์วางไว้บนเครื่องเพียงเท่านั้นแบตเตอรี่ก็จะเข้าสู่โทรศัพท์มือถือของเรา ลักษณะโดยรวมของตัวเครื่องมีขนาดและน้ำหนักความกว้างอยู่ที่ 12 เซนติเมตร ยาว 12 เซนติเมตร หนา 1.3 เซนติเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 226 กรัมซึ่งรวมฐานชาร์จรวมกับอแดปเตอร์แล้วเเท่นชาร์จทำจากพลาสติกเเข็ง ABS คุณภาพดีดูแล้วค่อนข้างเเข็งเเรง

ทนความร้อนได้สูงเเละทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดีแท่นชาร์จตัวนี้จะทำมาในลักษณะเรียบแบนราบและขนาดใหญ่กว่าแท่นชาร์จทั่วๆไปเล็กน้อย ทำให้เวลาวางเครื่องที่เป็นหน้าจอใหญ่รู้สึกมั่นคงด้านบนของตัวเครื่องมียางสำหรับรองตัวเครื่อง iPhone ช่วยให้มือถือไม่ลื่นหลุดจากด้านบนของเครื่องขณะชาร์จ

มีการเคลือบผิวแบบด้านที่จะเข้ามาเพิ่มความหรูหราให้กับตัวเครื่องและทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ยากกว่าปกติ ตัวฐานด้านล่างของเครื่องนั้นบุไปด้วยแผ่นยางกันลื่น และจะมีรายละเอียดของการชาร์จไฟ เครื่องหมายต่างๆ ติดไว้เป็นตัวหนังสือที่สกรีนลงบนสินค้ามีความคมชัดและสวยงาม

Belkin Boost Up Wireless Charging Pad 7.5W ไม่สามารถใช้งานร่วมกับเคสหรือโทรศัพท์มือถือที่ด้านหลังเป็นแผ่นโลหะได้ เช่น เคสที่วัสดุแผ่นหลังทำจากโลหะทั้งแผ่น หรือเคสที่มีการเสียบแผ่นโลหะไว้เพื่อใช้สำหรับติดตัวจับมือถือแบบแม่เหล็ก หากมีให้ทำการถอดออกก่อนทำการชาร์จ และควรทำการวางมือถือให้สัมผัสกับตัวแท่นชาร์จโดยไม่ควรมีสิ่งกีดขวางกั้นระหว่างมือถือและแท่นชาร์จ เช่นการ์ด หรือบัตรเครดิตที่มีแถบแม่เหล็ก ไม่แนะนำให้เก็บหรือใช้งานในที่ที่มีอุณหภูมิสูง

ประสิทธิภาพในการชาร์จขึ้นอยู่กับมือถือรุ่นที่นำมาชาร์จว่าอยู่ในรุ่นที่รองรับหรือไม่และตำแหน่งของมือถือหรือไม่ว่าจะเป็นอแดปเตอร์ที่ใช้เสียบชาร์จถ้ากรณีที่ใช้งานร่วมกับการสวมใส่เคสนั้น เคสควรมีความหนาไม่เกิน 3 มิลลิเมตร ตัวผลิตภัณฑ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยแบรนด์ Belkin เป็นของแท้ 100% เครื่องมีความปลอดภัยมีระบบการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรหรือการป้องกันการเกิดความร้อนที่มากเกินไป

การรับประกันมีระยะเวลาให้ที่ประมาณ 2 ปี แล้วแต่แต่ละผู้ให้บริการการขายสินค้าชิ้นนั้นให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นเงื่อนไขภายใต้ที่ทางแบรนด์ของ Belkin BOOST UP 7.5w ได้กำหนดมา การรับประกันนั้นจะรับประกันทั้งแท่นชาร์จและ Adapter Cable โดยผู้ใช้งานจะต้องทำการเก็บกล่องบรรจุภัณฑ์เพื่อใช้ในการยืนยันในการซื้อสินค้าและการรับประกันนั้นไม่รวมถึงความเสียหายที่เกิดจากการใช้งานผิดประเภท และ ในกรณีที่สินค้ามีปัญหาจากการผลิต ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุน้ำ ความชื้น อุณหมิที่สูงหรือ ต่ำเกินไป และ ความเสียหายจาการใช้งานที่ไม่ถูกต้อง

gadget
ภาพจาก : macrumors.com
brand : Belkin

สินค้าชิ้นนี้ค่อนข้างเหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะทำงานเป็นอย่างมาก หรือ การจะตั้งเอาไว้บนโต๊ะที่เรามักจะอยู่เป็นประจำๆอยู่เสมอๆที่แท่นชาร์จจะมีไฟ LED แสดงสถานะเป็นไฟสีเขียว

ไฟแสดงสถานะจะแสดงก็ต่อเมื่อมาวางบนแท่นชาร์จเท่านั้นและเมื่อชาร์จไฟเข้ามือถือจนเต็มแล้วสถานะการชาร์จบนหน้าจอ Smartphone และไฟสถานะสีเขียวจะยังคงติดอยู่เหมือนเดิมแต่ตัวแท่นจะมีระบบความปลอดภัยที่ช่วยให้ไม่จ่ายไฟเกินอัตราจนเป็นอันตรายต่อโทรศัพท์ของผู้ใช้งานเอง

ความสามารถอีกหนึ่งอย่างของแท่นชาร์จคือแท่นชาร์จจะมีชิปอัจฉริยะที่สามารถช่วยคัดกรองวัตถุแปลกปลอมได้เมื่อสิ่งที่มาวางบนแท่นชาร์จไม่ใช่ Smartphone แท่นชาร์จก็จะไม่สามารถทำงานได้ ข้อดีของความสามารถนี้คือไม่ทำให้เกิดความร้อนเมื่อสิ่งที่วางบนแท่นไม่ใช่โทรศัพท์มือถือและทำให้เกิดอันตราย

สายที่ทาง Belkin ให้มานั้นจะสามารถถอดแล้วเสียบได้โดยเป็นสายแบบอ่อนเข้ารูปพอเสียบเข้าไปจะเหมือนสายออกมาจากตัวฐานเลยทันที ซึ่งเมื่อวางแล้วจะออกมาดูดีมากการออกแบบในส่วนนี้ถือว่าทำออกมาดีมาก ภายในกล่องจะประกอบไปด้วยแท่นชาร์จ 1 อัน (Belkin Boost Up Wireless Charging Pad 7.5W) สายสำหรับชาร์จพร้อมหัวอแดปเตอร์ 1 เส้น (Adapter Cable) และยังมีคู่มือการใช้งานให้มาด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ Belkin แท่นชาร์จไร้สายที่ทาง WM ได้นำมาเสนอในวันนี้ แท่นชาร์จไร้สายตัวนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 2,990 บาท สามารถหาซื้อได้ตามผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์อีเลคทอนิคได้

 

แหล่งที่มา : 425degree.com / extremeit.com / jaymartstore.com