Samsung Galaxy A80 สมาร์ทโฟนที่กล้องหมุนได้

Samsung Galaxy A80

ภาพจาก : whatphone.net เจ้าของภาพ : Chaiwat Sathornwet brand : Samsung

กล้องที่หมุนได้สามเลยส์กับ Samsung Galaxy A80

Doodido ขอเสนอสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A80 ได้ทำการเปิดตัวออกมาช่วงปี 2019 แต่ถึงแม้ว่าจะออกมาเมื่อปีที่แล้วแต่ก็ได้รับความนิยมได้เป็นอย่างมากเพราะด้วยความแปลกใหม่ของการออกแบบที่สามารถทำให้กล้องนั้นหมุนได้ จากกล้องหลังมาเป็นกล้องหน้า และทาง Galaxy ก็ได้ทำมือถือรุ่นนี้ที่มีเอกลักษณ์ออกมาด้วยการทำให้เป็นรุ่นของ Black pink

Galaxy A80 Blackpink Editionที่มีจำนวนจำกัดแค่ 900 ชุดในประเทศไทย และในชุดก็ยังจะมีนาฬิกา Samsung Galaxy Watch Active สีดำชมพู มีหูฟัง Galaxy Buds สีพิเศษ ดำชมพู และสุดท้ายที่จะให้มาอีกหนึ่งอันคือ Blackpink Mini Album “Kill this love” random version ทางด้านความสามารถของโทรศัพท์รุ่นนี้คือจะเป็นระบบปฏิบัติการแบบ Android 9.0 (Pie) สามารถรองรับระบบ 4G ได้และสามารถใช้งานได้ถึงสองซิมซึ่งต้องเป็นซิมแบบ Nano-SIM หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะใช้เป็น Snapdragon 730G Octa Core มีความเร็วการประมวลผลที่ 2.2 GHz หน่วยความจำของตัวเครื่องจะมี 128 GB เป็นหน่วยความจำสูงสุด แรมที่ติดมากับตัวเครื่องจะเป็น RAM จำนวน 8GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะมีสูงสุดถึง 3,700 mAh ซึ่งสามารถรองรับระบบการชาร์จไวได้ถึง 25W

เครื่องนี้จะมีกล้องอยู่ทั้งหมดสามตัวที่จะเรียงกันอยู่ในแนวนอนและถูกวางไว้ด้านบนสุดของตัวเครื่อง เมื่อทำการใช้งานเป็นกล้องหน้า ตัวเครื่องจะทำการเลื่อนขึ้นมาและหมุนกล้องมาให้อยู่ด้านหน้าเพราะฉะนั้นแล้วตัวกล้องก็จะมีความคมชัดเท่ากันทั้งหน้าและหลัง

ซึ่งความละเอียดของกล้องหลักจะอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง 2.0 และมีระยะรับภาพอยู่ที่ 26 มิลลิเมตร กล้องที่สองสองเลนส์ ultrawide ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงอยู่ที่ 2.2 สุดท้ายก็คือกล้องวัดระยะหรือ เป็นกล้องที่จะไม่ได้นำมาใช้ถ่ายรูปเองโดยตรงแต่จะเป็นส่วนช่วยเสริมให้สามารถถ่ายได้มีความชัดลึกได้ระดับหนึ่ง เลยให้รูรับแสงมาที่ 1.2

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนี้ทำออกมาได้มีความแปลกใหม่ดี ด้านข้างของตัวเครื่องนั้นทำออกมามีความโค้งมนและมีการใช้โลหะในการครอบให้คลุมทั้งขอบด้านข้างและเป็นสีที่ต่างจากของตัวเครื่องด้วย สามารถสร้างเงาได้เมื่อกระทบกับแสงไฟหรือแสงแดด ฝาหลังของตัวเครื่องก็จะมีความโค้งมนไปด้วยเช่นเดียวกัน

หน้าจอของรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity display แต่จะไม่มีติ่งหรือรูที่ถูกเจาะไว้ด้านบนเพื่อวางกล้องหน้าหรือเซ็นเซอร์เหมือนกับรุ่นอื่นๆ จะเป็นส่วนช่วยให้เวลามอหน้าจอสามารถทำได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้น หน้าจอของเครื่องนี้จะมีขนาด 6.7 นิ้ว โดบจอภาพก็จะเป็นภาพแบบ Super AMOLED ที่จะทำให้สีของภาพนั้นดูสมจริงสวยงามมากพอ ความละเอียดของหน้าจอจะเป็นแบบ FHD+ 1080 x 2400 พิกเซล ความแปลกใหม่อีกหนึ่งอย่างของเครื่อง Samsung Galaxy A80 รุ่นนี้ก็คือจะมีการฝังลำโพงไว้ที่ด้านใต้ของหน้าจอโดยจะใช้การส่งคลื่นเสียงแบบ Ultra sonic ส่งผ่านหน้าจอขึ้นมา เมื่อใช้งานก็สามารถฟังเสียงและได้ยินอย่างปกติ

มือถือ
ภาพจาก : whatphone.net
เจ้าของภาพ : Chaiwat Sathornwet
brand : Samsung

ด้านข้างของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียง ส่วนในด้านขวาของเครื่องก็จะเป็นปุ่มสำหรับเปิดและปิเครื่องเท่านั้น ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องในรูปแบบ USB-C ถัดจากรูนั้นไปจะเป็นช่องของไมโครโฟนและลำโพง ถัดไปอีกข้างจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดแต่เครื่องนี้จะไม่รองรับการเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง Samsung Galaxy A80 ในกล่องยังมีอแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่แบบ Super Fast Charging สายสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องแบบ USB-C ทั้งสองด้าน มีหูฟังแบบหัว USB-C เพราะตัวเครื่องนี้จะไม่สามารถรองรับหูฟังแบบขนาด 3.5 มิลลิเมตรได้ ในกล่องยังแถมเคสที่จะมีสีเป็นสีเดียวกับตัวเครื่องอีกด้วย ตัวเครื่องที่มีให้เลือกซื้อจะมีทั้งหมดสามสีด้วยกัน คือ สีขาว สีดำ และสีชมพู แต่ก็จะมีอีกเครื่องหนึ่งที่จะเป็นของ Blackpink Edition ก็จะเป็นสีดำชมพู ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบดี ภายในกล่องยังมีคู่มือสอนการใช้งาน

สำหรับ Samsung Galaxy A80 เครื่องนี้แล้วต้องบอกเลยว่าคุณภาพคับเครื่องจริงๆ และด้วยการออกแบบที่แปลกใหม่จากทาง Samsung ด้วยแล้วทำให้ตัวเครื่องได้รับความสนใจมากเลย ดังนั้นทาง WM ก็ขอไปซื้อมาเก็บไว้ลองเล่นซักเครื่องหนึ่งก่อนละกัน

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / whatphone.net / beartai.com / techoffside.com / droidsans.com /