โทรศัพท์พับได้ของ Samsung Galaxy Z Flip

Samsung Galaxy Z Flip

ภาพจาก : ireview.in.th brand : Samsung

โทรศัพท์รุ่นใหม่มาแรงที่สามารถพับได้ของทาง Samsung

Doodido ขอบอกเลยว่านี่จะเป็น Samsung Galaxy Z Flip มือถือรุ่นใหม่ที่สามารถพับหน้าจอได้ ทำให้มีขนาดเล็กลงอย่างน่าเหลือเชื่อ เล็กจนที่ว่าใครหลาย ๆ คนก็บอกว่าเหมือนตลับแป้งของผู้หญิงเลยล่ะ มีขนาดกะทัดรัด เก็บใส่กระเป๋าเสื้อได้ หรือ ในกระเป๋าใบเล็กจิ๋ว ตัวเครื่องถูกออกแบบมาอย่างดี เป็นเอกลักษณ์ มีความโดดเด่น มีสองเฉดสีให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ เป็นสีที่สวยจนยากที่จะละสายตา

ขนาดหน้าจอไม่ได้เล็กเหมือนตัวเครื่องเลย เมื่อกางออกจะมีหน้าจอกว้างถึง 6.7 นิ้ว เป็นจอแบบ Dynamic AMOLED และ หน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Flex Display มีสีที่สวยสด งดงาม สมจริง และ ยังมีระบบที่ช่วยลดแสงสีฟ้าอีกด้วยตัวเครื่องถูกสร้างมาเพื่อเป็นที่สุดของความทนทาน แม้ถูกพับครั้งแล้วครั้งเล่าก็ตาม เป็นการออกแบบบานพับที่ถูกซ่อนเอาไว้อยู่ภายในหน้าจอที่เป็นกระจก และ ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกบัวที่ผลิบานทำให้กลไกการพับเครื่องทำงานได้อย่างแม่นยำ เฉดสีที่ทันสมัย และ ดีไซน์โค้งมนสะท้อนความเรียบหรู สำหรับในประเทศไทย Galaxy Z Flip จะมาในรูปแบบ 2 เฉดสี ได้แก่ สีม่วง Mirror Purple และ สีดำ Mirror Black มีการเพิ่มความหรูหราด้วยเลเยอร์ของกระจกที่จะทำให้ตัวเครื่องเล่นกับแสงไฟได้อย่างสวยงาม สามารถสะท้อนสีที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ องศา

คุณสมบัติของเครื่องมีหลากหลายมากมาย ถึงแม้รูปร่างจะดูเล็กแต่ความสามารถไม่เล็กนะครับ สเปคของเครื่องก็ให้มาอย่างดีไม่แพ้รุ่นเรือธงรุ่นอื่น ๆ ทั้งตัวชิปเซ็ต หรือไม่ว่าจะเป็นหน่วยความจำความเร็วสูง และ สเปคโดยคร่าว ๆ ของตัวเครื่องคือ หน้าจอ Infinity Flex Display แบบ Dynamic AMOLED กางแล้วมีขนาด 6.7 นิ้ว อัตราส่วน 22:9 ความละเอียด 2636 x 1080

ตัวจอนอก sAMOLED 1.1 นิ้ว CPU ในการประมวลผล Snapdragon 855+ RAM ที่ใส่ให้มาทั้งหมด 8 GB ความจุของเครื่องที่ทาง Samsung มามีทั้งหมด 256 GB UFS 3.0 ตัวกล้องของเครื่องจะมีทั้งหน้า และ หลัง

กล้องหลังความละเอียดจะอยู่ที่ 12MP (f/1.8) + Ultrawide 12MP (f/2.2) ถ่ายวิดีโอสูงสุด 4K กล้องหน้าความละเอียดอยู่ที่ 10MP (f/2.4)

การปลดล็อคตัวเครื่องมีทั้งรูปแบบปกติ และ การแสกนลายนิ้วมือ ซึ่งจะแสกนลายนิ้วมือที่ด้านข้าง แบตเตอรี่ของตัวเครื่องอยู่ที่ 3300 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 15W สามารถรองรับ reverse charging

ความสามารถของการใช้งาน Samsung Galaxy Z Flip นี้ไม่ได้จำกัดอยู่แต่ที่ว่าจะต้องกางหน้าจอให้สุด แต่ความจริงแล้วตัวเครื่องมันสามารถที่จะใช้งานได้แม้ว่าตัวเครื่องจะกางออกไม่สุด

ตัวเครื่องสามารถแบ่งออกเป็นสองหน้าจอได้ เช่น หน้าจอบนเปิด YouTube หน้าจอล่างใช้เล่นเว็บ หรือ ความอัศจรรย์ใจอีกอย่างหนึ่งคือ สามารถทำเป็นโน้ตบุ๊คขนาดจิ๋วได้

โดยการทำให้หน้าจอด้านบนเป็นโน้ต และ ด้านล่างเป็นคีย์บอร์ดก็ได้ ความสามารถของการใช้สองจอนั้นยังไม่หมด ตัวเครื่องยังสามารถใช้เป็นขาตั้งเพื่อใช้ในการถ่ายภาพแบบ Timelapse หรือ เซลฟี่ก็ได้เช่นกัน

ความฮอตของเจ้าโทรศัพท์เครื่องนี้ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้นะ เพราะหลังเปิดจำหน่ายรอบพิเศษเพียง 1 วันก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนตัวนี้ การการันตีจาก Samsung ได้บอกมาว่าวัสดุหน้าจอของตัว Galaxy Z Flip นั้น เป็นกระจก Ultra Thin Glass ทำให้มันมีความทนทานต่อการขีดขวนกว่าหน้าจอพลาสติกแบบใน Galaxy Fold อีกทั้งยังผ่านการทดสอบมาแล้วว่าสามารถพับได้กว่า 200,000 ครั้ง โดยไม่มีปัญหาอะไร ตัวเครื่องยังมีอีกหนึ่งลูกเล่นที่อยู่ด้านข้างของกล้องหลัง มันเป็นเหมือนหน้าจอเล็ก ๆ ที่เอาไว้โชว์ Notification และ ยังสามารถสัมผัสปัดเลื่อนดูเมนูต่าง ๆ ได้ พร้อมโชว์สถานะวัน เวลา แบต และสามารถใช้เป็นจอสำหรับถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหลังได้อีกด้วย สำหรับกล้องของ Galaxy Z Flip ที่ให้มาทั้งหมด 2 ตัว

Samsung Galaxy Z Flip
ภาพจาก : ireview.in.th
brand : Samsung

กล้องหลังที่มีโหมดถ่ายกลางคืน และ โหมดถ่าย Night Hyperlapse แถมยังใช้กล้องหลักในการถ่ายเซลฟี่ เพราะหน้าจอเล็กที่ติดอยู่ด้านนอกสามารถใช้เป็นจอเอาไว้สำหรับมองดูเพื่อหามุมถ่ายเซลฟี่ได้

ด้านข้างของตัวเครื่องจะมีปุ่มปรับเสียง ส่วนปุ่มพาวเวอร์ที่ฝังตัวสแกนนิ้วไว้ด้วยนั้นรอบนี้สามารถกดลงไปได้เปรียบเสมือนปุ่มหนึ่งปุ่ม พอร์ตด้านล่างมีแค่ช่อง USB C เท่านั้น เพราะในรอบนี้จะไม่มีการใช้หูฟังที่เป้นหัวแบบ AUX อีกแล้ว จะเป็นหัวแบบ Type C ซึ่งมีตัวหูฟังแถมมาให้ภายในกล่องแล้ว

ข้างๆ จะเป็นไมโครโฟน และ ลำโพง เมื่อพับลงมาแล้วในส่วนของบานพับจะสลักเป็นโลโก้ Samsung เอาไว้ มีความทนทานดูแล้วแข็งแรงดี กลไกการพับมีความคล้ายกับเครื่อง Galaxy Fold แต่ในสมาทร์โฟนรุ่นนี้จะมีการเติมตัวที่ช่วยดันฝุ่นออกมาจากช่องพานพับให้นั่นคือ Sweeping Fiber

Samsung Galaxy Z Flip เมื่อซื้อมาแล้ว ภายในกล่องจะมีมาทั้งหูฟัง มีสาย Type C พร้อมจุก 3 ขนาด  หัวแปลง Type C และ มีเคสพลาสติกแข็งมาให้ด้วยในตัวกันรอยขีดข่วนทำให้ไม่ต้องไปหาซื้อให้ยุ่งยากเลย

มีหนังสือคู่มือข้อมูลการใช้งานจริง พร้อมตัวอย่างภาพถ่ายมาด้วย Samsung Galaxy Z Flip  นั้นได้ทำการเปิดวางจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ในราคา 44,900 บาท

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาแรงนี้ทาง WM ก็ถือได้ว่านี่เป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างมีความแปลกใหม่จากรุ่นอื่นๆที่อยู่ในตลาดอยู่พอสมควร และ เป็นที่น่าสนใจอย่างมากเช่นเดียวกัน

 

แหล่งที่มา : store.ais.co.th / whatphone.net / droidsans.com /