เกมชื่อดัง Overwatch 2 ของค่ายเกม Blizzard

Overwatch 2

ภาพจาก : overwatch.judgehype.com game : Overwatch 2

ฮีโร่ Overwatch ปกป้องทุกคนจากภัยคุกคาม

นี่เป็นตัวเกมภาคสองของเกม Overwatch ที่ถูกประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อปี2019 ในงาน Blizzcon โดยผู้อำนวยการของเกม Jeffrey Kaplan ซึ่งในบทความครั้งนี้ Doodido จะมาพูดถึงกัน

ตัวเกม Overwatch ทั้งสองภาคจะเน้นไปในการ PvE ซะส่วนใหญ่ และจะมีการอัพเดตให้ทางฝั่งของภาคหนึ่งมีเหมือนภาคสอง เมื่อภาคสองได้รับการอัพเดตเช่น แมปมีการเพิ่มเติมตัวเกมของภาคหนึ่งก็จะอัพเดตแมปนั้นตามมาอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามทางฝั่งของ Overwatch 2 จะถูกเน้นไปในส่วนของประวัติเนื้อเรื่องของตัวละครมากกว่าและจะมีเนื้อเรื่องของฮีโร่แต่ละตัวเพิ่มให้ทั้งหมด จะมีการเล่นหลักๆอยู่สองโหมดด้วยกันนั่นคือ Hero Mission และ Story Mission ให้ทำอยู่เยอะพอสมควร ในโหมด Hero Mission นั้นจะมีการบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครของแต่ละตัวว่าเป็นมาอย่างไร และในการเล่นโหมดนี้ก็สามารถที่จะเก็บเลเวลเพื่อนำมาเพิ่มคุณสมบัติให้กับตัวละครนั้นๆได้อีกด้วย มันจะสามารถปลดล็อคความสามารถพลังใหม่ๆของตัวละครให้สามารถใช้งานได้มากขึ้นเก่งขึ้น

ส่วนในโหมด Story Mission นั้นจะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่ม Overwatch และกลุ่ม Talon ในการเล่นในโหมดนี้จะมีภารกิจหลักให้ผู้เล่นได้เล่นตามเป้าหมายให้ลุล่วงบนโหมดของการ PvE และจะสามารถเลือกฮีโร่ได้แตกต่างไปได้เรื่อยๆ และเนื้อเรื่องก็จะแตกต่างไปตามแต่ละฮีโร่ที่ผู้เล่นได้ทำการเลือก

สิ่งที่พิเศษใน Story Mission คือจะมีไอเทมให้ผู้เล่นได้ค้นหาและเก็บไปตามแมพเพื่อนำมาใช้เล่นในแต่ละตาและความสามารถของไอเทมแต่ละชิ้นก็จะแตกต่างกันไป

ความน่าสนใจของตัวเกมยังมีฉาก cutscene ของในทุกๆเนื้อเรื่องให้ผู้เล่นได้ชื่นชมทั้งตอนเปิดเรื่องและตอนปิดเรื่องในทุกเนื้อเรื่องเลยล่ะ ซึ่งในโหมดนี้ผู้เล่นก็สามารถที่จะเล่นได้ซ้ำๆเรื่อยๆได้ไม่มีเบื่อเลย

Character Design หรือการออกแบบตัวละครต้องบอกเลยว่าตัวเกมได้ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากเพราะทั้งมีความสวยงาม ละเอียดในทุกๆจุดแล้วยังสามารถสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวละครแต่ตัวได้อย่างโดดเด่นอีกด้วย

ตัวเกม Overwatch 2 ยังมีโหมดใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาเพื่อให้สามารถเพิ่มความสนุกและความน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาอีก ในโหมด PvP จะมีการเพิ่มแผนที่แบบใหม่ขึ้นมาในโหมด “Push” เป็นหนึ่งในโหมดหลักของเกมซึ่งมีในภาคแรกและตอนนี้ก็มีเพิ่มมาในภาคสองด้วย โดยการเล่นจะเป็นการแข่งของสองทีม ทีมละ 6 คนต่อสู้กันเพื่อให้ชิงกันดันเจ้าตัวหุ่นยนต์ที่อยู่ตรงกลางของแมพไปยังอีกฝั่งของฝ่ายตรงข้ามเปรียบเสมือนการวางทับบ้านและเมื่อดันไปจนถึงฝั่งที่ดันจะเป็นฝ่ายชนะไป ในโหมดนี้ยังมีทั้งการเล่นแบบ Quick Play และ Competitive ความสวยงามของกราฟฟิกยังคงมีการปรับใหม่เพิ่มเติมอีกมากมายให้มัความสวยงามและเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นให้ดีมากยิ่งขึ้ัน และในอนาคตทางผู้พัฒนายังบอกอีกว่าจะมีการอัพเกรดเพิ่มให้ดูมีความสดใหม่มากกว่านี้อีกยิ่งขึ้น

game
ภาพจาก : overwatch.judgehype.com
game : Overwatch 2

ในตัวคลิปวิดิโอ 14 นาทีของของ Overwatch 2 ในโหมดเนื้อเรื่องที่ถูกปล่อยออกมาจะเห็นได้ว่าจำนวนตัวละครของทีมหลักๆจะมีสี่คนเป็น Reinhardt, Mei, Tracer และ Lucio ที่จะวิ่งฝ่าศัตรูเพื่อผ่านไปยังพื้นที่ต่อไป โดยในวิดิโอจะเป็นฉากที่เหล่าผู้เล่นทุกคนจะต้องทำภารกิจลอบขึ้นยานของฝั่งศัตรูและทำลายตัวแกนหลักแล้วหนีออกมาให้ได้

สิทธิพิเศษของผู้เล่นที่มีภาคแรกอยู่แล้วจากทาง Blizzard คือสามารถใช้งานสกิน ไอคอน สเปรย์ และไอเทมของผู้เล่นจาก Overwatch ภาคแรกได้โดยที่จะไม่ต้องซื้อใหม่ และยังสามารถเล่นตัวละครที่มีอยู่ใน Overwatch ภาคแรกได้เลย และผู้เล่นทั้งสองภาคนั้นยังสามารถที่จะสู้กันได้ในโหมด PvP ได้อีกด้วย

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากจะเล่นสามารถหาซื้อได้ที่เว็บของทาง Blizzard โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 500 ถึง 600 บาทไทย และสามารถเล่นได้ทั้งใน PC และเครื่องเล่นอื่นๆเช่น PS4, Xbox One และ Nintendo Switch ที่ได้ประกาศออกมาว่าจะมีวางขายบนแพลตฟอร์มเหล่านั้น

สำหรับเกม Overwatch 2 ในวันนี้มีความน่าสนใจพอที่จะไปซื้อมาเล่นกันบ้างหรือเปล่า ทาง WM ก็ขอให้ทุกท่านตัดสินใจให้ดีก่อนที่จะทำการซื้อด้วยนะเพราะซื้อหนึ่งครั้งมักจะมีครั้งต่อไปตามมาเสมอ เตือนแล้วนะ !!

 

แหล่งที่มา : blognone.com / lcdtvthailand.com / beartai.com / gamefever.co