OPPO K3 สมาร์ทโฟนในราคาสุดคุ้ม ดีไซน์สวย

Oppo k3

ภาพจาก : oppo.com brand : Oppo

การออกแบบโดดเด่น ราคาไม่แพง OPPO K3

สำหรับโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ที่ Doodido แนะนำจะมีหน้าจอแบบไร้ติ่งหรือรอยบากใดๆ ทำให้สามารถดูหน้าจอได้อย่างเต็มที่ และ ดีไซน์ของตัวเครื่องก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่มีการทำให้เข้ากับการถือเป็นอย่างมาก ตัวเครื่องที่น้ำหนักเบามากก็สามารถพกใส่กระเป๋าไปได้อย่างง่ายดาย

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องจะมีความโดดเด่นสวยงาม และ คลาสสิคมาก มีการออกแบบคล้ายกับสมาร์ทโฟนรุ่นพี่ของทาง OPPO ตัวเครื่องมีการทำขอบให้โค้งมนรับกับฝ่ามือได้ดี ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 161.2 × 76 × 9.4 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 191 กรัม ด้านซ้ายของเครื่องจะเป็นปุ่มที่ใช้สำหรับเพิ่มและลดเสียงของตัวเครื่อง ด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดจะอยู่ขอบด้านบน สามาใส่ซิมการ์ดได้สองซิม แต่ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมได้สำหรับรุ่นนี้ ด้านล่างถาดใส่ซิมการ์ดจะเป็นปุ่มสำหรับทำการเปิดปิดหน้าจอของเครื่อง และ เปิดปิดเครื่อง ตัวปุ่มจะมีการทำให้มีแถบสีเขียวที่จะช่วยให้สามารถมองดูได้ชัดมากกว่าเดิมด้วย

การออกแบบด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นหน้าจอแบบไร้ติ่ง ไร้รอยบากให้มากวนใจเวลาใช้งานโทรศัพท์ ในการดูหนังหรือท่องโซเซียลก็สามารถทำได้อย่างจุใจมากเลยทีเดียวกับหน้าจอแสดงผลของ OPPO K3

หน้าจอของ OPPO K3 จะเป็นหน้าจอแบบ Panoramic Screen ซึ่งได้เลือกใช้เทคโนโลยี AMOLED มีหน้าจอวัดจากแนวทแยงได้ 6.5 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอจะเป็นแบบ FHD+ ความละเอียดที่ 2340 x 1080 พิกเซล สัดส่วนของหน้าจอกับเครื่องอยู่ที่ 93.1% ตัวหน้าจอจะเป็นกระจกและได้ทำการเคลือบทับด้วยกระจกอีกหนึ่งชั้นแบบ Corning Gorilla Glass 5 ที่จะสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี อัตราส่วนของหน้าจอกับเครื่องจะอยู่ที่ 19.5:9

ด้านบนของตัวเครื่องจะเป็นช่องของไมโครโฟนที่ใช้ในการตัดเสียงรบกวน ตรงกลางของด้านบนก็จะเป็นกล้องหน้าที่จะสามารถเลื่อนขึ้นและลงได้เองอัตโนมัติเมื่อทำการเข้าสู่โหมดกล้อง หรือ เมื่อทำการปลดล็อคโทรศัพท์ด้วยการสแกนใบหน้า และ ตัวกล้องนี้ทาง OPPO ได้บอกว่าสามารถใช้งานได้มากกว่า 200,000 ครั้งด้วยกัน ทั้งนี้ยังสามารถเลื่อนขึ้นมาเพื่อพร้อมต่อการใช้งานได้รวดเร็วเพียงแค่ 0.74 วินาทีเท่านั้น ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตต่างๆ โดยเรียงจากซ้ายไปขวาเริ่มแรกเป็นช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ต่อมาจะเป็นช่องสำหรับไมโครโฟนเสียง ตรงกลางจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องแบบ USB Type-C ตัวเครื่องนี้สามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ ช่องสุดท้ายจะเป็นช่องสำหรับลำโพงเสียงของเครื่อง

มือถือ
ภาพจาก : oppo.com
brand : Oppo

ด้านฝาหลังของตัวเครื่องจะเป็นฝาแบบ 3D มีการทำให้พื้นผิวเป็นแบบเงางาม เรียบหรู มีการจัดวางองค์ประกอบด้านหลังอย่างสวยงามด้วยการวางตำแหน่งของโลโก้และรายละเอียดเล็กน้อยไว้ตรงกลางฝาหลัง กล้องหลังของเครื่องจะอยู่ตรงกลางเช่านเดียวกัน แต่จะอยู่ด้านบนสองกล้อง และ เรียงลงมาในแนวตั้ง ด้านล่างก็จะเป็นไฟแฟลชแบบ LED ของเครื่องอีกหนึ่งอัน รายละเอียดของกล้องคู่มีดังนี้

  • กล้องแรกจะเป็นกล้องหลักความละเอียดสูงสุดที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงที่ f/7
  • กล้อง Depth sensor ความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/0

สำหรับกล้องหน้าที่จะยื่นขึ้นนั้นความละเอียดสูงสุดจะอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงที่ f/2.0 กล้องหน้ายังมีระบบ AI ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลแบบเซลฟี่สามารถทำได้อย่างสวยงามและคมชัดกับ AI Beautification ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือที่ถูกเอาไว้ใต้หน้าจอ และ การสแกนใบหน้าที่กล้องสามารถเลื่อนขึ้นมาได้อัตโนมัติ ตัวเครื่องสามารถรองรับระบบได้หลายระบบเช่น Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi

สเปคเครื่องนี้ หน่วยประมวลผลจะเป็น Qualcomm Snapdragon 710 Octa Core ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.2 กิกกะเฮิร์ต หน่วยความจำแรมของเครื่องให้มา 8GB ระบบปฎิบัติการจะเป็น Android 9 Pie ถูกครอบทับด้วย ColorOS 6 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มามีความจุอยู่ที่ประมาณ 3,765 มิลลิแอมป์ ตัวเครื่องยังสามารถรองรับการชาร์จแบบ VOOC Flash Charge 3.0 ได้อีกด้วย

ตัวเครื่อง OPPO K3 จะมีให้เลือกซื้อทั้งหมดสามสีด้วยกัน คือ สีขาว สีเขียว และ สีน้ำเงิน-ดำ ซึ่งทั้งสามสีก็สามารถทำออกมาได้อย่างสวยงาม และมีการไล่สีเมื่อฝาหลังกระทบกับแสงได้ดี

เมื่อทำการเปิดเครื่องออกมาจะพบกับสมาร์ทโฟน OPPO K3 และที่ขาดไม่ได้เลยคือ อะแดปเตอร์ที่สามารถรองรับการชาร์จแบบ VOOC 3.0 ได้มาพร้อมกับสายชาร์จแบบ USB Type-C ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้นพร้อมทั้งเข็มที่ใช้ในการจิ้มถอดถาดใส่ซิมการ์ดออกมา ทาง OPPO ได้แถวเคสใส่มาให้อีกจำนวนหนึ่งชิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ OPPO K3 ที่ SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ สำหรับใครที่สนใจซื้อสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศในราคาประมาณ 9,990 บาท

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / techxcite.com / appdisqus.com / iphone-droid.net