มือถืออีกหนึ่งที่มีแบตสุดอึด OPPO A9 2020

OPPO A9 2020

ภาพจาก : oppo.com แบรนด์ : oppo

OPPO A9 2020 แบตเตอรี่ถึง 5000 mAh

Doodido ขอบอกว่านี่จะเป็นโทรศัพท์อีกหนึ่งรุ่นที่มีแบตเตอรี่สูงสุดถึง 5000 mAh ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานมันได้ทั้งวันและในบางทีอาจจะได้ถึงอีกวันเลยด้วยซ้ำ โทรศัพท์เครื่องนี้ได้ถูกเปิดตัวแล้วเมื่อประมาณเดือนกันยายนในปี 2019 และ มีความสามารถที่เด่นชัดอยู่พอสมควรในด้านความบันเทิง

การออกแบบดีใซน์ของตัวเครื่องนั้นจะเป็นแบบโค้งเพื่อให้สามารถจับได้ถนัดมือไม่ลื่นหลุดมือออกไปได้ง่าย ตัวเครื่องมีขนาด 163.6×75.6×9.1 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 195 กรัม มีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot ที่อยู่ด้านซ้ายของตัวเครื่อง ปุ่มเพิ่มเสียงและลดเสียงจะอยู่ที่ล่างช่องใส่ถาดซิมการ์ด ในส่วนของปุ่มเปิด-ปิดเครื่องจะอยู่ด้านขวามมือของตัวเครื่อง ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องที่เป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องและเป็นช่องเสียบสายชาร์จแบบ Type C มาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อรูฟัง 3.5 mm ที่จะถูกวางไว้ใกล้กันนั้น ด้านข้างถักจากนั้นจะมีรูสำหรับไมโครโฟน และ รูสำหรับลำโพง

OPPO A9 2020 จะเป็นโทรศัพท์ที่มาจากตระกูลของ A Series ของทาง Oppo ที่จะมีจุดเด่นในเรื่องของความบันเทิงในทุกด้านรวมถึงกล้องที่ให้มาถึง 4 ตัวด้วยกัน หรือ Quad Camera ซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล และจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือสามารถเปลี่ยนตัวเครื่องให้กลายเป็นแบตเตอรี่สำรองได้อีกด้วย

วัสดุที่ใช้สำหรับผลิตถือว่าใช้วัสดุที่ถือว่าแข็งแรงได้เป็นอย่างดี ทนทาน และเหมาะสมกับทุกส่วนประกอบของตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นตัวกรอบของเครื่องหรือหน้าจอของเครื่อง ฝาหลังของตัวเครื่องมีการออกแบบให้ดูสวยงามมีการเล่นกับแสงด้วยเทคโนโลยีการทำฝาหลังแบบ 3D Aesthetics Design ซึ่งจะมีความคล้ายกับโทรศัพท์มือถือที่เป็นตัวท้อปของรุ่น Reno ที่ผิวสัมผัสของเครื่องที่ตัวฝาหลังจะมีความหนืดๆไม่ค่อยลื่นมาก แต่ตัวเครื่องนี้จะเป็นรอยนิ้วมือง่าย จึงต้องคอยทำความสะอาดเช็ดถูให้เรียบร้อยหรือไม่ก็ทำการใส่เคสเลย

มือถือ
ภาพจาก : oppo.com
แบรนด์ : oppo

ลำโพงตัวเครื่องที่เป็น Dolby Atmosd Dual Stereo Speakers จะถูกวางไว้ที่ด้านบนหน้าจอของเครื่องซึ่งจะอยู่ใกล้ๆกับกล้องหน้าของเครื่องและลำโพงด้านล่างของเครื่องจะช่วยทำให้เสียงนั้นออกมาแล้วฟังได้รอบทิศทางมากขึ้นเป็นส่วนช่วยให้เสียงฟังได้มีมิติมากยิ่งขึ้น

หน้าจอของตัวเครื่องนั้นจะเป็นจอขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้ว จะมีติ่งห้อยลงมาเป็นรูปคล้ายหยดน้ำอยู่ด้านบนตรงกลางเพื่อใช้สำหรับวางตัวกล้องหน้า หน้าจอนี้เป็นหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD New Waterdrop Screen 16,700,000 สี มีความละเอียดสูงสุดถึง 1600×720 พิกเซล 269 ppi เป็นจอแบบ HD+ อัตราส่วนของหน้าจอเป็นแบบ 19.5:9 สัดส่วนของการแสดงผลของจอกับตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 89%

หน่วยประมวลผลที่ทาง Oppo ใส่มาให้จะเป็น Octa-Core Kryo 260 ที่มีความเร็ว 2.0 GHz ทำงานด้วยซิปเซ็ตแบบ Octa-Core Qualcomm (SDM665) Snapdragon 665 AIE ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz หน่วยประมวลผลภาพของหน้าจอจะเป็น GPU : Graphics Processing Unit ซึ่งจะเป็นแบบ Adreno 610 หน่วยความจำของตัวเครื่องที่เป็น RAM จะมีขนาด 8 GB สามารถรองรับ microSD Card เพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 256 GB

เครื่องนี้ยังมีความสามารถรองรับระบบต่างๆเพิ่มเติมได้ เช่น ระบบ Hyper Boost ที่จะช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชัน ระบบ และเกมของตัวเครื่อง มีระบบ Game Boost 2.0 ประกอบด้วย Frame Boost และ Touch Boost ตัวเครื่องสามารถรองรับระบบสัมผัสที่ทำได้พร้อมกันหลายจุดหรือ Multi-Touch ระบบปฏิบัติการจะเป็น Android OS เวอร์ชัน 9.0 และถูกครอบทับด้วย User Interface แบบ ColorOS 6.0.1

สามารถระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ ที่พิเศษไปมากกว่านั้นสามารถรองรับระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ Gyro Sensor และระบบระบบ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม

ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องสามารถใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือที่ถูกวางไว้ด้านหลังของตัวเครื่องซึ่งจะถูกจัดวางไว้ตรงกลางฝากหลังในจุดที่นิ้วมือจะนำไปแตะได้ง่ายหรือผู้ใช้งานจะใช้ระบบการปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้าหรือ Facial Unlock ก็สามารถทำได้

ความพิเศษที่มากับแบตเตอรี่ที่มีถึง 5000 mAh ของตัวเครื่องนี้คือสามารถทำให้เครื่องนี้กลายเป็น Power Bank เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านสาย OTG ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Reverse Charging แต่ตัวเครื่องจะไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ออกมาได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ OPPO A9 2020 ซึ่งได้ถูกเปิดตัวออกมาแล้วในประเทศไทยและถูกวางขายในราคาประมาณ 8990 บาท ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าโทรศัพท์มือถือชั้นนำทั่วประเทศได้ ทาง SA Game อยากขอแนะนำมือถือรุ่นในไว้พิจารณาเพิ่มเติมสำหรับใครที่กำลังมองหาซื้อเครื่องใหม่อยู่

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / droidsans.com / thaimobilecenter.com / oppo.com