โทรศัพท์มือถือสเปคแรง ราคาไม่แพง Huawei nova 5T

Huawei nova 5T

ภาพจาก : grandprix.co.th แบรนด์ : Huawei

Huawei nova 5T โทรศัพท์รุ่นใหม่ราคาจับต้องได้

โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ที่ Doodido นำมาเสนอนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคน Gen Z โดยเฉพาะ ด้วยราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไปสามารถจับต้องได้ และ สเปคของเครื่องที่มีความแรงในระดับเทียบเท่ากับโทรศัพท์มือถือที่แรงๆเครื่องหนึ่งได้ทั้งในเรื่องของด้านซอฟแวร์ต่างๆ หรือ ต้องถ่ายภาพที่มีให้ถึง 4 ตัวด้วยกันก็สามารถสร้างความโดดเด่นให้มือถือราคาสุดคุ้มที่มีราคาเพียงแค่ประมาณ 10000 บาทต้นๆ

ในด้านของการออกแบบตัวเครื่องนั้นสามารถทำได้อย่างโดดเด่นโดยตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 สีให้เลือกนั่นก็คือ สีฟ้า (Crush Blue), สีม่วง (Midsummer Purple) และสีดำ ซึ่งสีม่วง (Midsummer Purple) จะเป็นสีใหม่ที่มีอยู่เพียงสีเดียวที่ใช้โลโก้ในแบบใหม่ของทาง Nova ในด้านของความสวยงามนั้นถือว่าเป็นการออกแบบใหม่ซึ่งทาง Huawei ไม่เคยมีการออกแบบลวดลายของฝาหลังในแบบนี้มาก่อน

ด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นพื้นที่ของหน้าจอแสดงผลที่มีขนาด 6.26 นิ้วซึ่งถูกขยายให้ชิดขอบทุกด้านทำให้รู้สึกมองหน้าจอได้อย่างเต็มตามากยิ่งขึ้นเพราะด้วยความที่ขอบของหน้าจอนั้นมีความเล็กและบางแลดูกว้างใหญ่และเต็มตา ขนาดของตัวเครื่องนั้นสามารถทำมาให้จับถนัดมือได้โดยที่ตัวเครื่องจะมีความเว้าโค้งเล็กน้อยเพื่อให้ไม่ลื่นหลุดมือได้ง่ายๆ ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 154.25 x 73.97 x 7.87 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 174 กรัม

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และขนาบข้างด้วยไมโครโฟนและลำโพง ด้านข้างของตัวเครื่องฝั่งขวาจะเป็นที่สำหรับสแกนลายนิ้วมือ และปุ่มเพิ่มเสียง-ลดเสียง ในด้านซ้ายจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดซึ่งจะเป็นแบบ Dual SIM ขนาด 2 x Nano SIM

หน้าจอที่ใช้สำหรับแสดงผลจะเป็นความละเอียดแบบ FHD+ มีความละเอียดอยู่ที่ 2340 x 1080 พิกเซล หน้าจอจะมีการเจาะรูที่มุมซ้ายบนของหน้าจอเพื่อเอาไว้สำหรับวางกล้องหน้าเพียงแค่ 1.5 ทำให้รู้สึกไม่ค่อยขวางหูขวางตาเท่าไหร่นัก

หน่วยประมวลผลของเครื่องนี้จะใช้เป็น HUAWEI Kirin 980 Octa Core ซึ่งมีความเร็วประมวลผลอยู่ที่ 2.6 GHz หน่วยประมวลผลกราฟฟิกทาง Huawei เลือกใช้ Mali-G76 ตัวแรมของเครื่องที่มีมาให้จะมีทั้งหมด 8 GB ระบบปฏิบัติการของเครื่องจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ซึ่งจะครอบทับด้วย EMUI 9.1 แบตเตอรี่ความจุ 3,750 mAh รองรับ HUAWEI Super Charge 22.5W หน่วยความจำ Huawei nova 5T เลือกใช้เป็นแบบ UFS 2.1 โดยมีความสามารถการอ่านจะอยู่ที่ 902.03 MB ต่อวินาที ในส่วนของความสามารถในการเขียนจะอยู่ที่ 183 MB ต่อวินาที

มือถือ
ภาพจาก : grandprix.co.th
แบรนด์ : Huawei

ในส่วนของกล้องถ่ายภาพที่เป็นกล้องหลังมีถึง 4 เลนส์ด้วยกัน โดยจะมีเลนส์ดังนี้

  • เลนส์หลัก IMX586 48MP (f/1.8) ใช้เป็น IMX586
  • เลนส์ Ultrawide 16MP (f/2.2)
  • เลนส์ Macro 2MP (f/2.4)
  • เลนส์จับความลึก 2MP (f/2.4)

กล้องหน้าของตัวเครื่องมีความละเอียดอยู่ที่ 32 ล้านพิกเซลโดยที่รูรับแสงจะเป็น f/2.0 มีระบบ AI ในการแยก Scene และมีระบบ AI Portrait Color สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอหรือสามารถใส่เอฟเฟคอะไรต่างๆได้ในส่วนของระบบเสียงของตัวเครื่องนี้จะเป็น Virtual 9.1 Surround ตัวเครื่องจะไม่มี port สำหรับหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร สามารถรองรับระบบ Enhanced Bluetooth และลดระยะเวลา delay ของเสียงที่มาจากหูฟังไร้สายได้ ตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อ WiFi และมีบลูทูธขนาด 5.0

รูปแบบการรักษาความปลอดภัยจะเป็นการสแกนลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ซึ่งจะอยู่ด้านข้างของตัวเครื่อง ด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องด้วยกันทั้งหมด 4 ตัวซึ่ง 3 ตัวหลักจะอยู่ในกรอบเดียวกันและมาพร้อมกับแฟลชแบบ LED แต่ในส่วนของเลนส์ซุปเปอร์มาโครนั้นจะแยกออกมาจากกรอบของกล้อง

ความสามารถในการเล่นเกมก็สามารถทำออกมาได้ดีเกินราคาที่มีมาให้ ด้วยการเล่นเกมที่มีความนิยมมากๆอย่าง RoV และเกมจำพวกที่มีกราฟฟิกระดับสูงก็จะเล่นได้ไม่ค่อยกระตุกเลย มีเฟรมเรทที่นิ่งไม่มีการตกเวลาเล่นก็จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถได้รับอรรถรสมากกว่าเดิม

เป็นอย่างไรบ้างกับ Huawei nova 5T โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ก็ถือได้ว่ามีการพัฒนาด้านซอฟต์แวร์ให้มีเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มีการพัฒนาให้มีความฉลาดมากขึ้นกว่าเดิมด้วย SA Game ขอแนะนำว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบเพิ่มขึ้นมา

 

แหล่งที่มา : consumer.huawei.com / whatphone.net / beartai.com / droidsans.com / iphone-droid.net