Huawei TalkBand B2 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ

Huawei TalkBand B2

ภาพจาก : br.pinterest.com brand : Huawei

นาฬิกา Smart Watch ของบริษัท Huawei

นาฬิกา Smart Watch ในยุคปัจจุบันถือได้ว่าเราเริ่มเห็นกันได้ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นของทางบริษัท Apple หรือจะเป็นของทางบริษัท Samsung แต่ตอนนี้ก็มีอีกบริษัทที่ได้เริ่มออกแบบคิดค้นอุปกรณ์เทคโนโลยีมาเป็นคู่แข่งและเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆนั้นก็คือ บริษัท Huawei  แล้ววันนี้ Doodido จะมาแนะนำกับนาฬิกา Smart Watch อีกรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รวมไปถึงการออกแบบที่มีความเรียบแต่ดูหรูหรา และราคาไม่สูง นั้นก็คือนาฬิกาอัจฉริยะ  Huawei TalkBand B2

นาฬิกาอัจฉริยะ  Huawei TalkBand B2 นั้นถือได้ว่าเป็นนาฬิกา Smart Watch รุ่นแรกๆที่ถูกออกแบบให้มีความสามารถและฟังก์ชันการทำงานแบบผสมผสานระหว่าง การเป็นนาฬิกาทั่วไป เป็นทั้งนาฬิกาที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้ และยังสามารถติดตามการออกกำลังกายรวมไปถึงการนอนหลับได้อีกด้วย ซึ่งรุ่นนาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นได้ถูกปรับแต่งมาจากนาฬิกา Huawei TalkBand B1 ทั้งสเป็คการทำงาน และการออกแบบนาฬิการวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิต   เรามาดูการออกแบบนาฬิกา Huawei TalkBand B2  ในการออกแบบนาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นได้สร้างให้มีขนาดที่เล็กลง และมีหน้าจอที่สามารถสัมผัส Pmoled ขนาดของหน้าจอนาฬิกาจะอยู่ที่ 0.73 นิ้ว และมีความละเอียดในการแสดงผลบนหน้าจอที่ 28 x 88 พิกเซล

ในการแสดงผลของนาฬิกานั้นจะมี เวลาตอนปัจจุบัน, วันที่ปัจจุบัน, การเชื่อมต่อ, แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ของนาฬิกา และเมนูต่าง ในการเปลี่ยนหน้าจอสามารถทำได้ด้วยการปัดหน้าจอไปมา  มาในส่วนของสายรัดข้อมือตรงส่วนที่มีหน้าจอนาฬิกาติดอยู่จะทำมาจากวัสดุแบบอลูมิเนียม และได้ถูกออกแบบให้มีความบางลงจากรุ่นเก่าถึง 20% และมีความแคบ 10% และที่ตัวนาฬิกา Huawei TalkBand B2 ยังถูกติดตั้งเซ็นเซอร์วัดการเคลื่อนไหวทั้งหมด 6 แกน

ในส่วนที่เป็นส่วนต่อระหว่างหน้าจอนาฬิกากับแท่นสายรัดข้อมือจะมีปุ่มกด 2 ปุ่ม เมื่อคุณกด 2 ปุ่มนั้นพร้อมกันมันจะสามารถถอดหน้าจอของนาฬิกา Huawei TalkBand B2 ออกจากสายรัดข้อมือได้ เพื่อคุณสามารถนำหน้าจอของนาฬิกา Huawei TalkBand B2 มาใช้งานเป็นหูฟัง Bluetooth ขนาดเล็ก เอาไว้ให้คุณสามารถนำมาใช้คุยโทรศัพท์ และด้านหลังของหน้าจอนาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นจะมีพอร์ท Micro-USB เพื่อใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ของนาฬิกา ความยาวของสายรัดข้อมือประมาณ 253.10 มม. ซึ่งคุณสามารถปรับระดับของข้อมือได้ 10 ระดับไม่ว่าคุณจะข้อมือใหญ่หรือข้อมือเล็กก็สามารถใส่นาฬิกาได้  มาดูกันที่น้ำหนักของนาฬิกาที่ชั่งรวมทั้งตัวสายรัดข้อมือและหน้าจอของนาฬิกาจะได้น้ำหนักอยู่ที่ 26.2 กรัมเท่านั้น

gadget
ภาพจาก : br.pinterest.com
brand : Huawei

นาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นมีทั้งหมด 2 รุ่นซึ่งถูกแบ่งตามวัสดุที่ใช้ทำสายรัดข้อมือ ซึ่งรุ่นแรกราคาอยู่ที่ 6,990 บาทเป็นรุ่นที่สายเป็นสีทองและทำมาจากหนัง ส่วนอีกรุ่นราคาอยู่ที่ 5,990 บาท เป็นรุ่นที่สายรัดข้อมือทำมาจาก TPU จะมี 2 สีคือสีดำและสีขาว   เมื่อคุณแกะกล่องของนาฬิกาออกมาคุณจะพบ ตัวนาฬิกา 1 เรือน,สาย Micro-USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่, ยางซิลิโคน และคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

ต่อไปเรามาดูกันที่การใช้งานของนาฬิกา Huawei TalkBand B2 ในการใช้งานของนาฬิกานั้นสามารถรองรับระบบปฏิบัติการรูปแบบ Android เวอร์ชั่น 4.3 ขึ้นไป และ ระบบ iOS 7.0 ขึ้นไป

ในการเชื่อมต่อระหว่างนาฬิกากับโทรศัพท์ของคุณสามารถใช้การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.0 เข้ากับแอพลิเคชันของ Huawei ที่มีชื่อแอพลิเคชันว่า Huawei Wear เมื่อคุณได้ทำการดาวน์โหลดแอพลิเคชันและลงทะเบียนเพื่อใช้งานเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถใช้งานแพลิเคชันได้ทันที

ในตัวแอพลิเคชันนั้นจะเก็บข้อมูลต่างๆมาจากการส่งข้อมูลของนาฬิกา Huawei TalkBand B2 ไม่ว่าจะเป็นการเดินของเราว่าเราเดินไปเท่าไหร่  การหลับของเราที่สามารถบอกค่าการนอนของเราได้ทั้งหมด 3 ระดับก็คือ หลับลึก, หลับตื้น หรือเผลอหลับ รวมไปถึงการเก็บค่าต่างๆในกิจกรรมที่เราทำไป เพื่อเอาไปทำเป็นกราฟบนแอพลิเคชัน ซึ่งเราสามารถนำมาดูตามรายวันหรือรายเดือนได้

นอกจากนี้นาฬิกา Huawei TalkBand B2 สามารถใช้ในการเชื่อมต่อเพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆจากโทรศัพท์ของคุณ และรวมไปถึงการรับสายหรือโทรออก  ดูกันที่แบตเตอรี่ของนาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นมีความจุอยู่ที่ 95 มิลลิแอมป์

ถึงแม้ความจุนั้นจะดูน้อยไป แต่ว่าการใช้งานอย่างต่อเนื่องนั้นถือได้ว่ายาวนานพอสมควร ถ้าหากคุณมีการใช้งานที่พอเหมาะ นาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นสามารถใช้งานได้ถึง 6 วันแบบไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่เพิ่ม และในการชาร์จไฟเข้าไปในนาฬิกาก็ถือได้ว่าเร็วมากโดยวัดจากอัตราการเพิ่มของแบตเตอรี่นาฬิกา 0%-30% นั้นใช้เวลาเพียงประมาณ 10 นาทีนั้น

ก็ถือได้ว่านาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นมีฟังก์ชันการทำงานที่ค่อนข้างครบครัน และน่าสนใจมากอีกตัวหนึ่ง รวมไปการออกแบบของนาฬิกาที่ถูกใส่ความเรียบหรูดูแพงได้อย่างลงตัว  และราคาของนาฬิกา Huawei TalkBand B2 นั้นก็ไม่แพงมาก

สำหรับ SA Game ถือได้ว่าเป็น Smart Watch ที่ตัวหนึ่งที่มีความน่าสนใจและเหมาะสำหรับคนที่อยากจะหานาฬิกาสวยๆและให้ความรู้สึกที่ดูพรีเมี่ยมหรูหรามาใส่สักเรือน

 

แหล่งที่มา : whatphone.net / techxcite.com