เลือกสีไฟให้เหมาะกับบ้านคุณด้วยหลอดไฟ LIFX

LIFX

ภาพจาก : smartme.hu brand : LIFX

เปลี่ยนสีหลอดได้ตามความต้องการกับ LIFX

หลอดไฟถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ทั่วไปที่ทุกบ้านทุกครอบครัวต้องใช้ รวมไปถึงสถานที่ต่างๆเราก็จะเห็นหลอดไฟนั้นถูกใช้กันทั่วไป แต่ถ้าหากคุณต้องการเปลี่ยนสีหลอดไฟเพื่อให้เข้ากับสถานที่และงาน คุณก็ต้องซื้อหลอดไฟใหม่เพื่อให้เป็นไปตามสีที่ต้องการ Doodido จึงจะแนะนำหลอดไฟที่สามารถเปลี่ยนสีได้ สิ่งนั้นก็คือ LIFX เป็นหลอดไฟสุดเจ๋งที่คุณสามารถควบคุมแสงไฟได้ตามใจชอบ

หลอดไฟนั้นถูกคิดค้นมามากถึงประมาณ 120 ปี จากจุดกำเนิดของนักประดิษฐ์ที่มีชื่อว่า “ทอมัส แอลวา เอดิสัน (Thomas Alva Edison)” ซึ่งเป็นนักประดิษฐ์และนักธุรกิจชาวอเมริกัน ทอมัส เอดิสันมีสิ่งประดิษฐ์มากมายจนได้รับฉายาว่า “พ่อมดแห่งเมนโลพาร์ก” แต่ทว่าทอมัส เอดิสัน มักจะถูกเข้าใจว่าเป็นผู้ประดิษฐ์หลอดไฟเป็นคนแรก แต่ในความเป็นจริงนั้น ทอมัสเป็นคนแรกที่จด “สิทธิบัตร” ในการประดิษฐ์หลอดไฟจากนักวิทยาศาสตร์ที่คิดค้นหลอดไฟมากกว่า 20 คน อย่างที่เรารู้กันว่าในปัจจุบันนั้นหลอดไฟได้ถูกออกแบบมามากมาย ทั้งด้านลักษณะ รวมไปถึงประโยชน์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟแบบไส้ ,หลอดไฟฮาโลเจน ,หลอดไฟ LED หรือหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์แต่หลอดไฟทั่วไปนั้นเราไม่สามารถควบคุมได้

แต่ถ้าหากคุณได้รู้จักกับหลอดไฟ LIFX หลอดไฟที่คุณสามารถควบคุมได้ เพียงแค่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณ เรามาทำความรู้จักกับหลอดไฟ LIFX กันเถอะ  หลอดไฟ LIFX นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนามาควบคู่กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เราก็คุ้นเคยกันในปัจจุบัน นั้นก็คือโทรศัพท์ที่เราใช้กันทั่วไปนั้นเองซึ่งเจ้าหลอดไฟ LIFX นั้นมีการใช้งานแบบไร้สายที่มีประสิทธิภาพ มีการปรับเปลี่ยนสีได้ และยังสามารถควบคุมได้ผ่านโทรศัพท์ ซึ่งสามารใช้ได้ทั้งระบบ iPhone และ Android

แนวทางการออกแบบหลอดไฟ LIFX ทางผู้พัฒนาได้ใช้เวลานานถึงประมาณ 6 เดือนในการคิดค้นเทคนิค และแนวทางการสร้างหลอดไฟถึง 3 ประเภท คือ หมวกดาบปลายปืน [B22], เอดิสันสกรู [E27] และดาวน์ไลท์ [GU10] การเปลี่ยนไฟของหลอดไฟ LIFX ได้ถูกสร้างมาตามมาตรฐานหลอดไฟ LED ในการปล่อยแสงออกมาจากหลอดไฟในการออกแบบสีแสงไฟนั้นทางผู้สร้างได้ใช้ส่วนประกอบฟอสฟอรัสที่จะเป็นสารผลิตแสง

ในการปรับเปลี่ยนสีแสงไฟของหลอดไฟ LIFX นั้นได้ถูกติดตั้งแผงควบคุมวงจรที่ได้รับการออกแบบควบคู่กับการติดตั้งตัวส่งสัญญาณแบบไร้สายบนแผงวงจรที่ถูกติดตั้งภายในหลอดไฟ LIFX ซึ่งแผนวงจรนี้จะทำให้การควบคุมแสงไฟ สีของแสงไฟนั้นเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

ถ้าหากคุณต้องการควบคุมหลอดไฟ LIFX นั้นถูกต้องทำการติดตั้งแอพลิเคชันภายในโทรศัพท์ของคุณก่อน เพียงเท่านี้ก็สามารถควบคุมหลอดไฟได้ ในการทำงานของหลอดไฟ LIFX นั้น ตัวของหลอดไฟ LIFX จะทำงานผ่านทางเราเตอร์ ที่ติดตั้งภายในบ้านซึ่งมันสามารถเชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าภายในบ้านได้ ในการใช้สวิตช์ไฟฟ้านั้นก็สามารถควบคุมการเปิด-ปิดของหลอดไฟ LIFX เหมือนหลอดไฟทั่วไปที่คุณเคยติดตั้ง  มาในส่วนของแอพลิเคชัน LIFX ที่เราใช้ควบคุมระหว่างโทรศัพท์และหลอดไฟ LIFX

แอพลิเคชัน LIFX นั้นสามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store และ Google Play เมื่อคุณดาวน์โหลดแอพลิเคชันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำการติดตั้งและเมื่อคุณกดเข้าแอพลิเคชัน LIFX ให้กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ใช้ เพ่อทำการสร้างบัญชีการใช้งาน เพียงเท่านี้คุณก็สามารควบคุมหลอดไฟ LIFX ได้แล้ว  นอกจากนี้หลอดไฟ LIFX มีฟังก์ชันการรักษาความปลอดภัยในการใช้งานหลอดไฟ LIFX ตัวอย่างเช่น ถ้าหากมีบุคคลที่ไม่มีรหัสผ่านเพื่อเข้าแอพลิเคชันลุคคลนั้นก็จะไม่สามารถควบคุมหลอดไฟ LIFX ได้ มาในส่วนการติดตั้งหลอดไฟ LIFX นั้นไม่ได้มีความซับซ้อนในการติดตั้งเลย เพียงแค่คุณเปลี่ยนหลอดไฟทั่วไปที่คุณติดตั้งอยู่ มาเป็นหลอดไฟ LIFX  เมื่อเปลี่ยนหลอดไฟเป็นที่เรียร้อยแล้วก็ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชันเพียงเท่านี้คุณก็สามารถเริ่มใช้งานได้แล้ว

gadget
ภาพจาก : smartme.hu
brand : LIFX

ในการเข้าแอพลิเคชันการใช้งานครั้งแรกจะมีการให้คำแนะนำการใช้งานให้คุณศึกษาก่อนทำการเข้าสู่บัญชี เมื่อเข้าสู่บัญชีของคุณได้แล้ว คุณสามารถกำหนดค่าอัตโนมัติผ่านเราเตอร์ได้ มาดูกันที่คุณสมบัติการใช้งานหลอดไฟ LIFX กันต่อ คุณสามารถควบคุมแสงไฟได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นการลดหรือเพิ่มแสงไฟและการเปิดหรือปิดแสงไฟ  คุณสามารถสร้างสีของแสงไฟได้ให้ตรงความต้องการของคุณโดยการเลือกเฉดสีจากแอพลิเคชัน

ซึ่งคุณอาจจะปรับเพื่อให้ตรงกับอารมณ์ความรู้สึกของคุณหรือใช้ในการตกแต่งหรือปรับแต่งห้องของคุณ  ภายในแอพลิเคชันนั้นมันสามารถแจ้งเตือนคุณผ่านทาง Twitter, Facebook, ข้อความ และอื่นๆ ในการจ่ายไฟของหลอดไฟ LIFX นั้นถือว่าเป็นหลอดไฟที่ประหยัดพลังงาน  เมื่อคุณเปิดเพลงทางหลอดไฟ LIFX จะทำงานควบคู่กับแอพลิเคชัน LIFX เพื่อปรับสีของแสงหลอดไฟให้ตรงกับเพลงของคุณได้ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่อัจฉริยะมาก

เป็นไงกันบ้างกับความอัจฉริยะของหลอดไฟ LIFX ทาง SA Game ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ประเภทหนึ่งที่คุณสามารถนำมาปรับแต่งสถานที่หรือบ้านของคุณให้ตรงกับสไตล์การใช้ชีวิตของคุณได้ รวมไปถึงฟังก์ชันที่จะทำให้คุณสะดวกสบายในการใช้งานเพราะมีการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

แหล่งที่มา : coolducts.com / th.wikipedia.org / royalbeautystore.com