Cowon CX5 True Wireless มาไร้สายไปด้วยกัน

Cowon CX5

ภาพจาก : mercular.com brand : Cowon

สายที่หายไปกับหูฟังไร้สายของ COWON CX5

ในบทความนี้ของ Doodido จะเป็นหูฟังไร้สายที่น่าจับตามมองเป็นอย่างมากและน่าทดลองซื้อมาใช้งานอย่างไม่เป็นสองรองใครเลย หูฟังไร้สายนี้ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงในการทำกิจกรรมต่างๆที่ต้องการความสะดวกในการพกพาหูฟังไปฟังเพลงด้วย เช่นการออกกำลังกาย

Cowon CX5 เป็นหูฟังที่จะเน้นในคุณภาพของเสียงที่ดี การออกแบบมีความเรียบหรู ดูดี มีดีไซน์ที่สวยงามมาพร้อมกับ Ear Hook ที่จะช่วยให้การใช้งานเวลาสวมเข้าไปมีความกระชับสวมใส่ได้ง่ายไม่มีหลุดในขณะทำกิจกรรม อย่างไรก็ตามตัว Ear Hooks ยังสามารถถอดเปลี่ยนได้สำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้งานและจะมีชุดซิลิโคนแบบธรรมดาไม่มีเงี่ยง(Non-Slip Silicone Cover) แถมมาในกล่องจำนวน 1 ชุดยังไม่พอยังมีจุกยาง 3 ขนาดมาให้ด้วยทั้งขนาดเล็ก,ขนาดกลาง,ขนาดใหญ่ มีน้ำหนักค่อนข้างเบา

ความสามารถหลักๆของหูฟังไร้สาย Cowon CX5 นี้มี ระบบเปิด/ปิดเครื่องอัตโนมัติ การใช้งานระบบบลูทูธจับคู่กับมือถือค่อนข้างเร็วและสะดวกเมื่อเชื่อมต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นก็พร้อมที่จะใช้งานอัตโนมัติได้ทันที หูฟังยังสามารถรองรับระบบสัญญาณ Bluetooth Version 5.0 แถมสัญญาณยังมีความเร็วแรงและเสถียรกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยีจาก Chip “REALTEX” ซึ่งสามารถรับสัญญาณได้ระยะไกลถึง 40 เมตรในที่โล่ง ยังไม่พอหูฟังไร้สายนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ Android/iOS/Windowns

มี Single/ Dual Mode ที่สามารถเลือกการเชื่อมต่อข้างใดข้างหนึ่งได้และยังสามารถแยกการทำงานของหูฟังได้อย่างอิสระเสรีระหว่างหูฝั่งข้างซ้ายและข้างขวา ตัวหูฟังไร้สายยังมาพร้อมกับระบบไมค์โครโฟนคู่ (Dual Microphone) ที่สามารถกำจัดสัญญาณการบกวนได้สามารถคุยสายโทรศัพท์โดยที่ได้ยินเสียงคู่สนทนาผ่านหูฟังทั้งสองข้างได้อย่างคมชัด ต่อเนื่องไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน หูฟังตัวนี้เป็นหูฟังแบบ In-Ear ไร้สาย True Wireless ของแท้ที่จะต้องใช้การชาร์จแบตเตอรี่เพื่อให้มีพลังงานในการใช้งาน และยังสามารถชาร์จเพิ่มจากเคสได้อีก 4 ครั้ง รวมเป็น 25 ชั่วโมง

หูฟังไร้สายนี้ใส่ออกกำลังกายหรือใส่เข้าฟิตเนสได้อย่างเต็มที่นานถึง 5 ชั่วโมงด้วยกัน ด้วยความสามารถในการป้องกันน้ำและเหงื่อหรือความชื้นได้ดีในระดับมาตรฐาน IPX4 และสามารถกันฝุ่นได้ วัสดุมีความคงทนแข็งแรงสูง เหมาะแก่การพกพาไปไหนมาไหนแบบอาจจะเป็นกิจกรรมออกกำลังกายในร่มหรือกลางแจ้งก็สามารถนำไปได้อย่างสะดวกง่าย และเสียหายได้ยาก ตัวหูฟังไร้สายยังมีความสวยงาม ทนทาน ในราคาที่เหมาะสมและสามารถจับต้องได้ ตัวเครื่องยังมีตัวเคสรองรับระบบการชาร์จไว และสามารถชาร์จให้กับตัวหูฟังไร้สายได้อีกถึง 4 ครั้งดังที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ในกล่องยังคงมีซิลิโคนสกินและสาย Micro-USB เอาไว้ใช้สำหรับชาร์จตัวหูฟังไร้สาย Cowon CX5 ระยะการชาร์จไฟเต็ม 1 ชั่วโมง ผ่านทางพอร์ต micro USB DC5V ภายในกล่องยังมีคู่มือการใช้งานเพื่อเป็นการบอกวิธีการใช้งานฟังก์ชั่นความสามารถต่างๆของหูฟังไร้สาย

gadget
ภาพจาก : mercular.com
brand : Cowon

คุณภาพของเสียงฟังเสียงแล้วเบสใสสะอาดไม่ได้มีความรุ่นแรงฟังแล้วให้ความรู้สึกนุ่มสบายหู สามารถฟังได้เพลินๆและสนุกสนานได้พร้อมกัน เมื่อฟังเพลงเสียงนักร้องมีความนุ่มละมุนเหมือนฟังผ่านไมค์ในห้องอัดดีๆเลย เสียงแหลมๆไม่แหลมจนบาดหูสามารถฟังได้ยาวๆ การแยกเสียงซ้ายขวามีคุณภาพดีฟังแล้วสามารถรู้สึกได้เลย เสียงร้องฟังแล้วจะอยู่ตรงกลางคมชัด ชัดถ้อยชัดคำแนวเพลงที่น่าจะเหมาะสมแก่การฟังคือ Pop/Pop-Rock/Rock/Alternative/Hip-Hop/Rap/EDM

หูฟังไร้สายนี้ Cowon CX5 มีวางจำหน่ายทางออนไลน์หลายเจ้าเช่น shopee,avvalue,jaben และอื่นๆอีกมากมาย ราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ 4,490 บาท ซึ่งจะมีระยะประกันของ Cowon CX5 อยู่ที่ประมาณ 1 ปี และหูฟังชิ้นนี้เป็นแบรนด์ของทาง Cowon ซึ่งค่าจัดส่งของสินค้าจะขึ้นอยู่กับแต่ละผู้จัดจำหน่ายให้กับผู้ซื้อ ในการจ่ายเงินค่าสินค้านั้นสามารถทำได้ตามแต่ละช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ได้เลย โดยส่วนใหญ่สามารถหักผ่านบัตรหรือสามารถจ่ายเงินผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้

สำหรับหูฟังไร้สาย Cowon CX5 True Wireless เป็นอย่างไรบ้างสามารถทำให้ใครหลายๆคนตัดสินใจในการเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานในกิจกรรมของแต่ละคนได้หรือไม่ ทาง SA Game ได้นำเสนออุปกรณ์เสริมชิ้นนี้เพื่ออยากให้ทุกคนได้รับไปพิจารณาเพื่อเลือกซื้อไปใช้งานให้สะดวกสบายที่สุด

 

แหล่งที่มา : mercular.com / appaccthai.com / shopee.co.th