Marshall Uxbridge Voice ลำโพงบลูทูธแบบพกพา

Uxbridge Voice

ภาพจาก : poorvikamobile.com brand : Marshall

ลำโพงดีไซน์เกร๋ รูปร่างคลาสสิกกับ Marshall

ลำโพง Marshall Uxbridge Voice ตัวนี้ที่ Doodido นำมาเสนอเป็นลำโพงขนาดพกพาที่มีขนาดเล็กถึง 128 x 168 x 123 มิลลิเมตร ความพิเศษของลำโพงตัวนี้คือ สามารถสั่งการ และ ควบคุมด้วยเสียงของ Amazon alexa สำหรับใครที่ชื่นชอบในการฟังเพลงอยู่ที่บ้านแล้วสิ่งนี้ก็เป็นลำโพงที่ขาดไม่ได้เลยที่จะช่วยสามารถทำให้จิตใจของผู้ที่ฟังเพลงรู้สึกเบิกบานและเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงได้

ความมีเอกลักษณ์ของมันก็คือสามารถสั่งการด้วยเสียงเป็นเทคโนโลยีของทางอเล็กซาจาก Amazon ตัวลำโพงนั้นสามารถควบคุมได้ด้วยปุ่มที่อยู่ด้านบนซึ่งจะมีปุ่มต่างๆเช่นปุ่มที่ใช้สำหรับเล่นเพลงปุ่มไมปุ่มเพิ่มเสียงหรือลดเสียงและจะมีปุ่มที่สามารถปรับเสียงความหนาแน่นของเบสหรือว่าความแหลมของเสียง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียงเองได้อย่างง่ายดาย ความสามารถของลำโพงตัวนี้ยังไม่ได้หมดแต่เพียงเท่านี้ตัวลำโพงยังสามารถควบคุมหรือเลือกฟังเพลงได้จากการสั่งงานผ่าน Airplay2 หรือผ่านการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth มี Application ที่สามารถ support การฟังเพลงผ่านลำโพงตัวนี้ได้คือ App Spotify

ความสามารถในการเชื่อมต่อของลำโพงตัวนี้ยังสามารถจับคู่กับลำโพงตัวอื่นๆโดยผ่านทาง Amazon alexa ซึ่งจะทำให้เสียงของลำโพงนั้นดังออกมาจากรอบทิศทางตามที่ผู้ใช้งานต้องการได้

การสั่งการด้วยเสียงของลำโพง Marshall Uxbridge Voice ตัวนี้จะสามารถสั่งการด้วยชุดไมโครโฟนระยะไกลได้และสามารถจดจำเสียงของผู้ใช้งานได้อีกด้วยแถมยังมีระบบที่ช่วยในการตัดเสียงรบกวนไปด้วยในตัว ซึ่งสามารถทำให้ผู้ใช้งานควบคุมตัวลำโพงนี้ได้จากพื้นที่ต่างๆภายในบ้านได้แบบอิสระและสะดวกสบายช่วยให้สามารถเร่งเสียงหรือเลื่อน Playlist ไปยังเพลงที่ผู้ใช้งานชื่นชอบได้หรือเลือกที่จะหยุดเพลงแบบกะทันหันก็สามารถทำได้ ตัวลำโพงตัวนี้ยังสามารถปรับแต่งเสียงได้ตามใจชอบผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่สนับสนุนของ Marshall ได้แล้วบนโทรศัพท์มือถือ ตัวลำโพงชิ้นนี้สามารถเชื่อมต่อกับระบบ WiFi, Airplay 2 และ Bluetooth 5.0 ได้

gadget
ภาพจาก : cnet.com
brand : Marshall

มาดูกันในเรื่องของการออกแบบตัวลำโพงตัวนี้จะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมและมีการออกแบบให้เป็นสีดำสลับกับสีทองซึ่งดูแล้วมีความหรูหรา ตัวของลำโพงจะเป็นสีดำสลับกับตัวอักษรที่เป็นชื่อของ Marshall ที่จะเป็นสีทอง ตัวแผงควบคุมที่อยู่ด้านบนปุ่มที่ใช้สำหรับเพิ่มเสียงหรือลดเสียงจะมีลักษณะเป็นสีทองตัดกับสีดำซึ่งให้ความรู้สึกเรียบหรู ตัวลำโพงจะมีขาตั้งเล็กๆอยู่ด้านล่างของลำโพงทั้งหมด 4 ขาซึ่งนั่นจะทำให้ตัวลำโพงทุกยกสูงขึ้นมาเล็กน้อยประมาณ 1-2 cm

ลำโพงตัวนี้สามารถเคลื่อนย้ายหรือพกพาได้แต่อาจจะทำได้ง่ายมากนักเพราะลำโพงตัวนี้มีน้ำหนักถึง 1.3 กรัม ความสามารถของการเชื่อมต่อผ่านทางแอพพลิเคชั่น spotify connect จะสามารถให้เสียงที่มีคุณภาพค่อนข้างดีกว่าสรีมมิ่งอื่นๆและสามารถให้ช่วงเสียงที่มากกว่าตัวอื่นๆได้อีกด้วย ซึ่งการใช้งานผ่าน spotify Connect นั้นสามารถทำได้ง่ายดายเพียงแค่มี Wi-Fi และก็สามารถสั่งเปิดเพลงได้โดยตรงโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องผ่านโทรศัพท์มือถือเลย

ทางอเล็กซ่าได้มีการเพิ่มเติมการสนับสนุนทาง Google Assistant ให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Marshall Uxbridge Voice มีไดรเวอร์ทั้่งหมด 2 ตัวด้วยกัน มี woofer และ tweeter ในตัว ให้พลังเสียงสูงสุด 30W Class D

ราคาของ Marshall Uxbridge Voice เปิดตัวที่ราคา $199 ประมาณ 6,500 บาท และมีวางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศ ลำโพงตัวนี้ถูกผลิตขึ้นโดยแบรนด์ชั้นนำที่ผลิตแอมป์กีต้าร์นั่นก็คือแบรนด์ Marshall

สำหรับฟังก์ชัน AirPlay 2 จะรองรับในส่วนของผู้ใช้งานที่เป็นอุปกรณ์ของ iOS ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถเปิดเพลงผ่านลำโพงหลายๆตัวของ Marshall ได้ในเวลาเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับลำโพงไร้สายของทาง Marshall ตัวนี้ เราชาว SA Game ต้องบอกเลยว่าอยากได้มาครองไว้ซักอันบ้านมากเพราะด้วยราคาที่ไม่ถึงเจ็ดพันและคุณภาพที่ให้มานั้นก็นับว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว

 

แหล่งที่มา : tech-hangout.com / touchphoneview.com / unlockmen.com / themacho.co / beartai.com / techxcite.com