realme X2 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาสองหมื่น

realme X2 Pro

ภาพจาก : realme.com brand : realme

มือถือ realme X2 Pro ราคาเปิดตัวเพียงสองหมื่น

สมาร์ทโฟนของทาง realme ที่ Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้จะเป็นเครื่องที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 19,999 บาท กล้องหลังของตัวเครื่องมีมากถึง 4 ตัวด้วยกัน หน่วยประมวลผลที่มีมาให้แบบที่เรียกว่าจัดเต็มอย่างมากเลย และ ยังสามารถประมวลผลได้เร็วมาก

การออกแบบดีไซน์ภายนอกของตัวเครื่องนี้มีการทำให้สวยงามด้วยดีไซน์ของฝาหลังที่มีการเล่นไล่สี เครื่องนี้จะมีให้เลือกทั้งหมดสองสีด้วยกัน คือ สี Lunar White และ สี Neptune Blue ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 161x 75.7x 8.7 น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องมีอยู่ที่ 199 กรัม ตัวเครื่องนั้นค่อนข้างมีน้ำหนักอยู่พอสมควรเลยล่ะ ด้านหลังของตัวเครื่องก็มีการออกแบบที่สวยงามมาก ตัวฝาหลังของเครื่องให้เป็นกระจกในรูปแบบด้านๆ เผื่อให้ผิวสัมผัสที่จับได้อย่างถนัดมือมาก และ ลายนิ้วมือก็ไม่ได้ติดง่าย การออกแบบของฝาหลังก็สามารถทำได้ดีด้วยการไล่สีจากสีหนึ่งไปยังอีกสีหนึ่ง การจัดวางขององค์ประกอบต่างๆก็ทำได้ดีมากแม้ว่าจะมีกล้องมากถึงสี่ตัวเลยก็ตามแต่ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดีเลย โดยที่กล้องหลังทั้ง 4 ตัวจะถูกจัดวางในแนวตั้งเรียงกันลงมาและถูกจัดวางเอาไว้ในกรอบเดียวกัน ไฟแฟลช LED ของตัวเครื่องจะอยู่ด้านข้างของกรอบกล้องตัวกล้องจะถูกวางไว้บริเวณตรงกลางเยื้องขึ้นด้านบนของฝาหลังตัวเครื่อง สำหรับรายละเอียดของกล้องหลังทั้ง 4 ตัวมีดังนี้

  • กล้องตัวแรกมีความละเอียดอยู่ที่ 64 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8
  • กล้องตัวที่ 2 ซึ่งเป็นกล้องแบบ Telephoto มีความละเอียดที่ 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/8
  • กล้องตัวที่ 3 กล้องแบบ Ultrawide มีความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/8
  • กล้องตัวสุดท้ายจะเป็นกล้องแบบ Quad Camera ความละเอียดสูงสุดที่ 2 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/8

โดยกล้องทั้ง 4 ตัวนี้สามารถรองรับการถ่ายวีดีโอและการถ่ายภาพได้ รวมไปถึงกล้องหน้าของตัวเครื่องอีกด้วย

ด้านข้างของตัวเครื่องเริ่มจากด้านซ้ายจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่องเท่านั้นจะไม่มีช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ด แต่ถ้าใส่ซิมการ์ดจะไปอยู่ทางด้านขวาของตัวเครื่องแทนโดยจะอยู่ด้านบนของปุ่มเปิด-ปิดของตัวเครื่องแทน ถาดใส่ซิมการ์ดของรุ่นนี้จะมียางกันน้ำเล็กๆอยู่บริเวณขอบของฝาที่ปิด ซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับป้องกันไม่ให้น้ำเข้าสู่ตัวเครื่อง แต่การกันน้ำของเครื่องนี้ก็สามารถทำได้เพียงแค่ระดับนึงเท่านั้น ไม่แนะนำให้นำเอาโทรศัพท์ไปจุ่มน้ำเป็นเวลานาน หรือดำน้ำลงไปในจุดที่ลึกมากจนเกินไป

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับพอร์ตต่างๆซึ่งได้แก่ ช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ตรงกลางจะเป็นช่องสำหรับเสียบชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องซึ่งเป็นพอร์ตแบบ USB Type C และด้านล่างยังมีลำโพงของตัวเครื่องซึ่งเป็นลำโพงแบบสเตอริโออีกด้วย และ ช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนาของตัวเครื่อง ด้านบนของตัวเครื่องจะมีเพียงไมโครโฟนที่ใช้สำหรับตัดเสียงรบกวนในเวลาสนทนา

หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นทรงหยดน้ำหรือที่เรียกว่า water dewdrop สำหรับหน้าจอของเครื่องนี้จะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.5 นิ้ววัดจากแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจอเป็นแบบ Full HD+ และยังสามารถรองรับการแสดงผล HDR10+ ได้ ค่าในการรีเฟรชตัวหน้าจอจะอยู่ที่ 90 เฮิร์ต ความละเอียดหน้าจอ 1080 x 2400 พิกเซล ความหนาแน่นของพิกเซล 401ppi ประเภทของหน้าจอที่ทาง realme ได้ใส่มาจะเป็นกระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 5 ด้านบนของหน้าจอบริเวณติ่งจะเป็นจุดสำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องซึ่งมีความชัดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 ด้านบนของตัวกล้องขอบด้านบนจะเป็นช่องสำหรับลำโพงสนทนา ระบบรักษาความปลอดภัยของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอหรือที่เรียกว่า Fingerprint Under Display และ การสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้า

realme X2 Pro
ภาพจาก : realme.com
brand : realme

นอกจากกล้องหน้าที่อยู่ด้านบนและลำโพงแล้วจะมีเซ็นเซอร์ที่ถูกซ่อนเอาไว้บริเวณนั้นอีกด้วย ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องก็จะมีดังนี้ ระบบหมุนภาพอัตโนมัติ ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา และ ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ

สเปคของตัวเครื่องที่ได้ใส่มาจะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 855+ Octa Core ความเร็วในการประมวลผลจะอยู่ที่ 2.96 กิกะเฮิรตซ์ หน่วยความจำ Ram ที่ให้มาในเครื่องจะอยู่ที่ 12 GB ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 9.0 Pie ซึ่งถูกครอบทับด้วย Color OS 6.1 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Li-Pol มีความจุอยู่ที่ 4000 มิลลิแอมป์ แถมยังสามารถรองรับการชาร์จไวได้ที่ 50 วัตต์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่อง realme X2 Pro สำหรับเครื่องนี้ก็มีวางจำหน่ายแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือ ในร้านค้าออนไลน์ได้ สำหรับเรา SA Game มีความคิดเห็นว่าเครื่องนี้สามารถใช้ได้มากกว่าการทำงานทั่วไป จะเน้นไปที่การถ่ายภาพเพราะด้วยความสามารถของกล้องแล้วบอกเลยว่าสามารถทำให้การถ่ายภาพนั้นสนุกมายิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

แหล่งที่มา : ipricethailand.com / droidsans.com / shopee.co.th / techoffside.com / realme.com / siamphone.com / th.priceprice.com