โทรศัพท์ Huawei Y7p รุ่นกลางในราคาย่อมเยา

Huawei Y7p

ภาพจาก : pinterest.com brand : Huawei

Huawei กับโทรศัพท์รุ่นใหม่ Y7p เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

สำหรับสมาร์ทโฟนที่ Doodido นำมาเสนอในครั้งนี้เป็นโทรศัพท์รุ่น Huawei Y7p นี้ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2020 และ ได้วางจำหน่ายไปทั่วประเทศไทยแล้วในราคาที่เรียกได้ว่าย่อมเยาเป็นอย่างมากเพราะราคาจะอยู่ที่ประมาณ 4,999 บาทซึ่งเรียกได้ว่าถูกมากๆและเหมาะมากๆกับผู้ที่ต้องการโทรศัพท์ที่ใช้ระบบหน้าจอสัมผัสมาใช้งาน

ตัวเครื่องนั้นมีขนาดอยู่ที่ 76.13 x 159.81 x 8.13 มม. น้ำหนักของตัวเครื่องโดยรวมแล้วอยู่ที่ 176 กรัม มีให้เลือกซื้อถึงสองสีด้วยกันนั่นคือ สี Midnight Black และสี Aurora Blue ความจับได้ถนัดมือของตัวเครื่องนั้นเรียกได้ว่าพอดีมือมากเพราะตัวเครื่องนั้นไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ตัวเครื่องที่มาด้วยหน้าจอขนาด 6.39 นิ้ม ขอบของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างบางและทำมาได้ดีเท่ากับระดับตัวท้อปๆของทาง Huawei เลย หน้าจอมีการเจาะรูด้านบนแค่มุมซ้ายซึ่งทำให้ดูไม่ขัดสายตามากจนเกินไปสัดส่วนของการแสดงผลของหน้าจอนั้นสามารถทำได้ถึง 90.15% ในด้านของสีสันนั้นก็สามารถทำออกมาได้สวยงามเป็นอย่างดี

เครื่อง Huawei Y7p นี้ให้กล้องหลังมาถึงสามเลนส์ด้วยกัน ในราคาปรมาณนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างคุ้มเกินราคา ด้านหลังของตัวเครื่องนั้นสำหรับสี Aurora Blue มีการไล่สีอย่างสวยงาม จากสีเขียวที่อยู่ด้านบนลงมาเป็นสีน้ำเงินราวกับมีออโรร่าอยู่ด้านตัวเครื่องเลยล่ะ ตัวกล้องที่วางอยู่ด้านหลังจะวางเรียงกันแนวตั้งทั้งสามตัวโดยจะถูกวางไว้ในกรอบด้วยกันทั้งสามเลนส์ แต่ในส่วนของแฟลช นั้นจะเป็นแบบ LED จะถูกวางไว้ด้านล่างของตัวกล้องทั้งสามตัวแต่จะวางอยู่ด้านนอกของกรอบกล้อง

เซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือจะถูกวางไว้ตรงกลางดานหลังของเครื่องซึ่งตัวเครื่องรุ่นนี้จะไม่เป็นแบบสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอในขณะที่รุ่นท้อปรุ่นอื่นๆนั้นสามารถสแกนลายนิ้วใต้หน้าจอแล้ว แต่ด้วยในเรื่องของราคาอาจจะทำให้ต้องลดในส่วนนั้นไปใช้ในแบบที่เหมาะสมกับราคา

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นในด้านข้างที่เป็นด้านซ้ายจะมีช่องถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดเพิ่มเข้าไป ส่วนด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มที่สามารถปรับระดับเพิ่มหรือลดเสียงได้ และมาพร้อมกับปุ่มเปิดและแดเครื่องด้านล่าง ในส่วนของด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องที่ใช้สำหรับเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร มีพอร์ตสำหรับการชาร์จแบตเข้าสู่เครื่องซึ่งจะเป็นหัวแบบ Micro USB จุดถักมาจะเป็นช่องของสำหรับลำโพง และไมโครโฟน ซึ่งด้านบนของตัวเครื่องก็จะมีไมโครโฟนด้วยเช่นเดียวกัน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตของตัวเครื่องนั้นจะไม่ได้มีคุณภาพสูงอะไรมากนักเพราะวัสดุของฝาหลังล้วนทำมาจากพาสติกแต่ก็เป็นพลาสติกอย่างดี เครื่องนี้หน้าจอจะเป็น IPS LCD ที่มีความละเอียดที่ HD+ มาพร้อมกับ RAM 4GB และหน่วยความจำปริมาณ 128GB ในส่วนของกล้องหลังมที่มีอยู่สามตัวด้วยกันนั้นตัวแรกจะมีความละเอียดถึง 48 ล้านพิกเซล ตัวที่สองเป็นกล้องแบบมุมกว้างที่มาพร้อมกับความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซล กล้องตัวสุดท้ายเป็นกล้องทำระยะความละเอียดของกล้องจะอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล ตัวกล้องสามารถรองรับระบบ Nightmode HDR ในส่วนของกล้องหน้าจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิเซล ซึ่งก็ถือได้ว่าเยอะอยู่พอสมควร

มือถือ
ภาพจาก : pinterest.com
brand : Huawei

ความสามารถของการใช้งานตัวนี้จะให้ระบบหน่วยประมวลผลเป็น HUAWEI Kirin 710F ส่วนในด้านของหน่วยประมวลผลภาพการ์ดจอจะเป็น Mali G51-MP4 ที่สามารถใช้งานได้บนระบบปฎิบัติการ Android 9 ตัวเครื่องสามารถรองรับระบบ Wifi  2.4 GHz และ Bluetooth 5.0 เครื่อง Huawei Y7p นี้จะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 4,000 mAh ซึ่งก็ถือได้ว่าเยอะพอสำหรับการใช้งานแบบธรรมดาในหนึ่งวัน 4,000 mAh

เมือทำการเปิดกกล่องออกมาจะพบกับตัวเครื่อง HUAWEI Y7P ที่จะแถมตัวเคส TPU แบบใสมาให้ในกล่องด้วย ในกล่องยังมีตัวหูฟังแบบ Earbuds สีขาวที่จะเป็นหัวแบบ 3.5 มิลลิเมตรแถมมาให้อีกด้วย กล่องจะมีที่ชาร์จเป็นหัวแบบ 5V2A และยังมีสายชาร์จของเครื่องที่เป็นสายแบบ Micro-USB คู่มือสำหรับสอนการใช้งานอีกหนึ่งเล่ม และเข็มสำหรับถอดเปลี่ยนซิมการ์ด

สำหรับโทรศัพท์มือถือ Huawei Y7p รุ่นนี้ SA Game ต้องบอกเลยว่าเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยเน้นการเล่นเกมหรือถ่ายภาพอะไรมากมายแต่เน้นไปที่ใช้งานแต่ต้องการมือถือที่ใช้งานง่ายเป็นระบบหน้าจอสัมผัสต้องบอกเลยว่ามือถือรุ่นนี้มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะด้วยราคาที่ถูกและฟังก์ชั่นที่มีมาให้ค่อนข้างครบ

 

แหล่งที่มา : tech-hangout.com / whatphone.net / siamphone.com