Garmin VENU นาฬิกาดีไซน์เรียบหรู เพื่อสายสุขภาพ

Garmin VENU

ภาพจาก : google.com

ตอบโจทย์คนรักสุขภาพกับ Garmin VENU

สำหรับผู้ที่เป็นสายรักสุขภาพมีการออกกำลังกาย และ ดูแลร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และ สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกาอัจฉริยะที่จะคอยมาอำนวยความสะดวกให้การดูแลสุขภาพมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเลือกนาฬิกาอัจฉริยะรุ่น Garmin VENU ที่ทาง Doodido จะนำมาเสนอในบทความครั้งนี้

ลักษณะการออกแบบดีไซน์ภายนอกของนาฬิการุ่นนี้จะมีการดีไซน์ให้เป็นทรงแบบเรียบหรู ดูดีมีสไตล์ และ หน้าปัดหรือหน้าจอแสดงผลของตัวนาฬิกาจะเป็นแบบเกลี้ยงที่ที่มีปุ่มกดเล็กๆอยู่บริเวณรอบๆตัวนะปัดนาฬิกาทำให้ดูมีความสวยงาม ตัวปุ่มกดจะนูนออกมามากเหมือนนาฬิกาสายสปอร์ตทั่วไป โดยที่หน้าปัดของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ได้ทำมาจากวัสดุสแตนเลส จึงทำให้มีความแข็งแรง และ ทนทานต่อการใช้งานอยู่มากพอสมควร ตั้งหน้าจอแสดงผลของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะเป็นแบบ AMOLED ที่มีขนาดอยู่ที่ 1.2 นิ้ว หน้าจอแสดงผลมีความคมชัด และ เป็นจอแสดงผลแบบสี

สำหรับสายของตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้จะมีความกว้างอยู่ 20 มิลลิเมตรและเป็นสายแบบยางที่สามารถใส่ได้ทุกเพศทุกวัย และ ยังเหมาะสมกับทุกสไตล์การแต่งตัว นอกจากนี้ตัวสายยังมีความทนทานต่อการใช้งานสามารถใส่ได้ง่าย และ ถอดเปลี่ยนสายได้ง่ายๆซึ่งเป็นรูปแบบ Quick Release ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อสายมาทำการเปลี่ยนได้อย่างสะดวกสบาย ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

บริเวณด้านหลังของตัวหน้าปัดนาฬิกาจะมีเซ็นเซอร์สำหรับวัดชีพจรการเต้นของหัวใจและด้านข้างจะมีพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวนาฬิกาอัจฉริยะอยู่ สำหรับแบตเตอรี่ของนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้มีการระบุเอาไว้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่สูงสุดถึง 5 วันด้วยกันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานเพียงพอต่อกิจกรรมในแต่ละวันของคนทั่วไปมากเลยทีเดียว

ฟังก์ชั่นการใช้งานของนาฬิการุ่นนี้สามารถใช้งานได้เหมือนนาฬิกาอัจฉริยะทั่วๆไปซึ่งนั่นก็คือ สามารถแจ้งเตือนสิ่งที่ถูกส่งมาผ่านทางหน้าปัดของนาฬิกาโดยเมื่อใช้ในการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน และ ยังสามารถทำการโทรเข้า หรือ รับสายได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำการฟังเพลงผ่าน Application ของ spotify หรือ joox ก็ได้เช่นเดียวกัน

ก็นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ยังสามารถปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆให้สะดวกสบายต่อผู้ใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นการปรับความสว่างของหน้าจอหรือการผลิตข้อมือเพื่อทำการเปิดหน้าจอให้สว่างขึ้นก็ได้

ฟีเจอร์ต่างๆที่ใช้สำหรับดูแลสุขภาพของผู้ใช้งานจะมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างการติดตามการดื่มน้ำของผู้ใช้งานว่าในระหว่าง 1 วันผู้ใช้งานได้ทำการดื่มน้ำไปเป็นจำนวนกี่มิลลิลิตร เพื่อให้เป็นการเตือนความจำไม่ให้ผู้ใช้งานทำการลืมกินน้ำอย่างเป็นประจำ ความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้อีกหนึ่งอย่างนั้นก็คือสามารถที่จะตรวจสอบว่าพลังงานในร่างกายนั้นมีความพร้อมในการออกกำลังกายหรือไม่ซึ่งนั่นก็เรียกว่าระบบ Body Battery นอกจากนี้ยังสามารถติดตามการหายใจของผู้ใช้งานระหว่างวันในการทำกิจกรรมต่างๆก็ได้

gadget
ภาพจาก : google.com

ฟีเจอร์สำหรับการดูแลสุขภาพในการออกกำลังกายจะสามารถ สามารถเลือกฟังก์ชันที่อยู่ภายในได้หลายแบบมีตั้งแต่การออกกำลังกายในร่ม การวิ่งบนลู่ หรือ การยกน้ำหนัก ไปจนถึงกิจกรรมกลางแจ้ง การวิ่งบนลู่ หรือ การยกน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีอีกหลายกิจกรรมที่ในฟีเจอร์นี้จะมีรองรับอีกมากมาย

สำหรับในการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านทางสัญญาณบลูทูธ  และข้อมูลต่างๆของนาฬิกาจะทำการบันทึกเข้าสู่ Application ที่ชื่อว่า Connect โดย Application นี้ก็จะมีข้อมูลในทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน หรือ ข้อมูลของการออกกำลังกาย

ความสามารถพิเศษอีก 1 อย่างของนาฬิการุ่นนี้คือสามารถใช้งานเป็นกระเป๋าตังค์ของผู้ใช้งานได้เพียงแค่ทำการผูกบัญชีเข้ากับระบบของ Garmin Pay ก็สามารถใช้นาฬิกาในการจ่ายเงินได้ทำให้การจ่ายเงินในกิจกรรมต่างๆมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับนาฬิกาอัจฉริยะ Garmin VENU ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้หากใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 14,500 บาท

 

แหล่งที่มา : beartai.com / tsmactive.com / commartthailand.com