Garmin Instinct Solar นาฬิกาอัจฉริยะ ทันสมัย สุดทนทาน

Garmin Instinct Solar

ภาพจาก : garmin.co.th brand : Garmin

นาฬิกาสำหรับสายลุย ชอบการผจญภัย Garmin Instinct Solar

สำหรับใครหลายๆคนที่จำเป็นจะต้องมีนาฬิกาติดตัวอยู่ตลอดเวลา และ เป็นผู้ที่ชื่นชอบในการออกเดินทางผจญภัย ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตามทาง Doodido ก็ขอแนะนำให้ใช้นาฬิกา Garmin Instinct Solar ที่ได้รับความนิยมภายในแบรนด์ Garmin เป็นอันดับต้นๆ

นาฬิกาแบรนด์ Garmin เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ใช้นาฬิกาในชีวิตประจำวัน ผู้ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมไว้ว่าจะเป็นกลางแจ้ง หรือ ในร่ม นอกจากนี้นาฬิกาของแบรนด์นี้ยังสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว โดยในบทความครั้งนี้จะมาพูดถึงนาฬิการุ่น Garmin Instinct Solar ที่เหมาะสมกับผู้ที่ชื่นชอบการออกเดินทางผจญภัย ท่องเที่ยวไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม นอกจากนี้รุ่นนี้ก็ยังสามารถใช้งานในฟังก์ชันต่างๆที่สามารถตอบโจทย์ให้กับผู้ใช้งาน และ ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยที่รุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของแบรนด์ด้วยเช่นเดียวกัน

Garmin Instinct เป็นนาฬิการุ่นแรกที่ได้ทำการเปิดตัวไปในปีคริสต์ศักราช 2018 โดยต่อมาในปีคริสตศักราช 2019 ก็ได้มีรุ่นย่อยออกมาที่ชื่อว่า Tactical Edition ซึ่งในรุ่นนี้ทั้งหมดก็ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้นาฬิกาของแบรนด์ Garmin ได้เป็นอย่างดี ต่อมาในปีปัจจุบันทางแบรนด์ Garmin ก็ได้เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่ได้ทำการพัฒนาซึ่งนั่นก็ได้ชื่อรุ่นว่า Garmin Instinct Solar โดยรุ่นนี้ที่ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาก็มีการเพิ่มคุณสมบัติต่างๆที่มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า แต่การออกแบบดีไซน์ภายนอกของนาฬิการุ่นนี้มีความเหมือนกับรุ่นก่อนหน้าแทบจะทั้งหมด จะมีเพียงจุดสังเกตแค่เพียงจุดเดียวซึ่งนั่นก็คือการสลับตัวอักษรคำว่า SOLAR ไว้ที่ตัวเรือน นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มลูกเล่นภายนอกของนาฬิกาให้มีความสวยงามมากเพิ่มยิ่งขึ้น

การออกแบบดีไซน์ของนาฬิการุ่นนี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 23 คูณ 23 มิลลิเมตร ซึ่งถือได้ว่าเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานนาฬิกาในชีวิตประจำวัน และ ความทนทานของนาฬิการุ่นนี้จะค่อนข้างมีมากกว่านาฬิการุ่นอื่นๆเพราะด้วยกระจกที่ใช้เป็นหน้าจอแสดงผลจะเป็นกระจกเกรดนิรภัยที่สูงที่สุด จึงสามารถทนต่อการขีดข่วน หรือ การกระแทกอย่างรุนแรงได้ นอกจากนี้ตัวหน้าจอจะมาในรูปแบบของภาพขาวดำ มีความละเอียดของหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 128×128 พิกเซล น้ำหนักของนาฬิการุ่นนี้ก็ถือได้ว่าเหมาะสมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบใส่นาฬิกาในชีวิตประจำวันเพราะน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเพียงแค่ 58 กรัมเท่านั้นเอง

Garmin
ภาพจาก : garmin.co.th
brand : Garmin

บริเวณรอบข้างของตัวเรือนจะมีปุ่มสำหรับควบคุมการทำงานเพื่อให้สามารถเข้าถึงโหมดต่างๆที่สามารถใช้งานได้ นอกจากนี้ตัวนาฬิการุ่นนี้ยังสามารถทำการเชื่อมต่อเข้าสู่สมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานได้อีกด้วย ในการเชื่อมต่อเข้าสู่ Smartphone ของผู้ใช้งานจะสามารถทำการตั้งค่าต่างๆของนาฬิกาได้

ในการเชื่อมต่อนาฬิการุ่นนี้เข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ดาวน์โหลด Application ที่ชื่อว่า Garmin Connect โดยแอพพลิเคชั่นนี้จะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ ระบบปฏิบัติการ Android เมื่อทำการ Download Application เข้ามาแล้ว ก็ให้ทำการกดอนุญาตทุกขั้นตอน หลังจากนั้นให้ทำการยืนยันเข้าสู่ Application และ ทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวลงไปในแบบฟอร์มของทางแอพพลิเคชั่นหลังจากนั้นตัว Application จะสามารถให้ผู้ใช้งานทำการเลือกที่อุปกรณ์ของผู้ใช้งานได้ เมื่อทำการเลือกอุปกรณ์ Garmin Instinct Solar เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะสามารถทำการเชื่อมต่อนาฬิกาเข้าสู่ Smart Phone ได้เลย

ด้านหลังของตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจและบริเวณด้านขวาของเซ็นเซอร์จะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ Smart Watch และ การชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่นาฬิกาจะเป็นระบบแม่เหล็กที่สามารถทำให้การชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่นาฬิกานั้นทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาจะพบกับนาฬิกา Garmin Instinct Solar ที่มาพร้อมกับสายชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่นาฬิกา พร้อมทั้งคู่มือสำหรับการใช้งานนาฬิกาเบื้องต้น และ ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือใบรับประกันสินค้าจากทางแบรนด์

สำหรับนาฬิกา Garmin Instinct Solar ที่ทาง WM ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ขอแนะนำเลยว่านาฬิการุ่นนี้เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัย ออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ และ สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถหาซื้อได้ในราคาประมาณ 13,990 บาท

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / tsmactive.com