Samsung Galaxy Home Mini ทำงานกับ BIXBY ได้

Galaxy Home Mini

ภาพจาก : samsung.com brand : samsung

Galaxy Home Mini ของแบรนด์ Samsung

Doodido ขอเสนอสำหรับอุปกรณ์เสริมที่ถูกปล่อยออกสู่ตลาดมากมายหลากหลายอย่าง ก็ได้มีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการดูแลระบบต่างๆภายในบ้านออกมาซึ่งทางแบรนด์ Samsung ก็ได้มีการออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถใช้ในการดูแลระบบต่างอย่าง Galaxy Home Mini ออกมา

ในการเปิดตัวของลำโพงอัจฉริยะนี้ได้ทำการเปิดตัวในประเทศเกาหลีใต้ โดยได้ทำการเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะไปเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมานี้ ภายหลังการจัดงาน Galaxy Unpacked โดยได้ออกมาเปิดตัวในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาภายในปีนี้ ความสามารถของสำโพงตัวนี้ก็คือสามารถที่จะใช้งานร่วมกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby จึงทำให้ลำโพงนี้กลายเป็นลำโพงอัจฉริยะเลย ที่สำคัญผู้ช่วยอัจฉริยะนี้อย่าง Bixby ก็ได้ทำการพัฒนามาจากทางผู้พัฒนาอย่าง Samsung อีกด้วยเช่นเดียวกัน นั่นจึงเป็นอย่างนึงที่สามารถทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้เลยว่าการทำงานของทั้งผู้ช่วย และ ลำโพงจะสามารถทำงานได้ดี

gadget
ภาพจาก : samsung.com
brand : samsung

Samsung Galaxy Home Mini เป็นลำโพงอัจฉริยะที่สามารถทำการควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชั่นของทาง Samsung ซึ่งนั่นก็คือแอพพลิเคชั่น Samsung Smart Thungs Hub โดยที่ตัวลำโพงก็จะมีการติดตั้งไมโครโฟนมาให้ด้วยเพื่อใช้สำหรับรับคำสั่งของผู้ใช้งาน และ ยังมี ลำโพงสำหรับการใช้งานที่สามารถส่งเสียงได้อย่างชัดเจนรอบทิศทาง

ในการเปิดตัวลำโพงอัจฉริยะนี้ก็จะมีการเน้นไปที่การใช้งานร่วมกันกับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby โดยในการสั่งงานนั้นก็จะเป็นการสั่งงานแบบเสียงที่จะต้องเริ่มสั่งด้วยคำว่า “Hi, Bixby” ก็จะเป็นการเริ่มต้นการทำงานสั่งการด้วยเสียงแล้ว จึงจะสามารถทำการสั่งงานให้ตัวลพโพงทำสิ่งต่อไปอย่างการเปิดเพลงหรือทำงานบางอย่างได้

สำหรับข้อมูลของการเปิดตัวลำโพงขนาดเล็กนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 9,000 วอน หรือประมาณ 2,600 บาท สำหรับข้อมูลที่ถูกปล่อยออกมาในตอนนั้นก็เป็นข้อมูลที่ถูกวางบนหน้าเว็บของทาง Samsung แต่ก็ได้มีการลบออกไปอย่างรวดเร็วในทันที

ความสามารถของลำโพงอัจฉริยะนี้ที่สามารถคาดการได้คร่าวๆก็คือจะสามารถทำการรับส่งข้อความได้โดยไม่จำเป็นต้องผ่านสมาร์ทโฟน เพียงแค่ทำการเชื่อมต่อเอาไว้ก็พอก็สามารถที่จะใช้งานผ่านลำโพงได้เลย ตัวลำโพงยังมีความสามารถในการตรวจสอบเหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้นในบ้านได้อย่างเช่น เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นภายในบ้านตัวลำโพงจะทำการแจ้งเหตุให้กับผู้ใช้งานทันที

พลังเสียงของลำโพงก็มีความสามารถที่ดีเพราะตัวลำโพงจะได้ AKG เป็นผู้ทำการปรับจูบตัวลำโพงให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ มีเสียงที่ส่งออกมาได้ดีอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกัน Samsung Galaxy Home Mini ที่ทาง WM ได้นำมาในบทความครั้งนี้ สำหรับข้อมูลของลำโพงรุ่นนี้ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตก็จะมีออกมาอีก

 

แหล่งที่มา : touchphoneview.com / droidsans.com / whatphone.net / techfeedthai.com / mercular.com