ลำโพงไร้สาย B&O รุ่น Beoplay M5 จิ๋วแต่แจ๋ว

Beoplay M5

ภาพจาก : av2d.com brand : Bang & Olufsen

ลำโพงรุ่นเล็กของ Bang & Olufsen รุ่น Beoplay M5

ลำโพงตัวน้อยแต่คุณภาพดีเยี่ยม เป็นลำโพงไร้สายที่เป็นของทางแบรนด์ Bang & Olufsen ซึ่งมีคุณภาพที่ดีและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มาพร้อมกับการผลิด วัสดุอุปกรณ์ที่ดีเยี่ยม คุณภาพของอุปกรณ์มีความเหมาะสมกับราคา การออกแบบมีความหรูหราเข้ากับทุกเพศทุกวัย

Doodido แนะนำความสามารถของ B&O Beoplay M5 นั้นคือสามารถที่จะกระจายเสียงได้อย่างกว้างขวางทั่วห้อง ในส่วนของการออกแบบนั้นจะเป็นลำโพงแบบตั้งโต๊ะได้ มีขนาดไม่ใหญ่มากเล็กเหมาะกับการวางไว้บนโต๊ะ ด้านบนและฐานของตัวเครื่องเป็นการใช้วัสดุที่ผสมผสานกันกับอลูมิเนียม ในส่วนของตะแกรงที่หุ้มด้วยผ้านั้นทำมาจากผ้าแบบ Kvadrat ที่ดูแล้วมีความเป็นเอกลักษณ์ที่มีความเฉพาะตัว ดูแล้วมีความสวยงามหรูหรา สีที่มีให้เลือกมีทั้งหมด 3 สีทั้งหมดด้วยกัน คือสีดำ สีเทา และสีน้ำตาล ความเหมาะสมของผู้ใช้งานตัวลำโพง Bang & Olufsen รุ่น Beoplay M5 คือตัวลำโพงนี้เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการ Smart speaker ซึ่งเข้ากับยุคสมัยที่เป็นได้มากกว่า speaker ธรรมดา เพราะด้วยตัวเทคโนโลยีที่มากับลำโพงไร้สายนี้ซึ่งจะสามารถทำได้มากกว่าลำโพงไร้สายอื่นๆทั่วไปได้เพราะสามารถที่จะรองรับระบบ Apple AirPlay และ Google Chromecast

ลักษณะภายนอกนั้นมีความสวยงามเข้ากันกับสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ มีความกลมกลืนกับตัวห้อง หรือสามารถตกแต่งให้ตัวห้องมีความโดดเด่นขึ้นมาได้

ช่องที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อนั้นจะอยู่ที่ด้านล่างของลำโพง ซึ่งทำให้รอบๆตัวของลำโพงนั้นดูสะอาดตาไม่รกหูรกตา ดูเรียบง่ายและไม่มีอะไรมารอบด้านของตัวเครื่องเพราะมันถูกย้ายไปไว้ด้านล่างหมดแล้ว

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาจะเจอกับตัวเครื่อง B&O Beoplay M5 จำนวน 1 อันและสายสำหรับชาร์จไฟเข้าสู่อุปกรณ์และคู่มือสำหรับสอนการใช้งานอุปกรณ์จำนวน 1 เล่ม

ตัวเครื่องมีขนาดอยู่ที่ 16.5 * 18.5 * 16.5 cm น้ำหนักโดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ประมาณ 2.54 กิโลกรัม สามารถรองรับได้ทั้งระบบ iOS และ Android

ความสามารถด้านการเชื่อมต่อเครื่องกับอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือซึ่งการเชื่อมต่อของ B&O Beoplay M5 จะเน้นการเชื่อมต่อแบบไร้สายเป็นหลัก เป็นแบบ Bluetooth 4.0 สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วทันใจ เจ้าเครื่องนี้มีความสามารถในการเชื่อมต่อไร้สายแบบผ่าน Wi-Fi ได้หรือจะสามารถใช้งานแบบเสียบสายผ่านทาง Ethernet

สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแจ๊คที่มีขนาด 3.5 มิลลิเมตร ตัวลำโพงนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้ จึงควรที่จะตั้งไว้ในบ้านเท่านั้น ไม่ควรนำพกพาออกไปนอกสถานที่หรือนำไปทำกิจกรรมนอกบ้าน

ในส่วนของการควบคุมหลักของตัวอุปกรณ์นั้นจะเน้นไปที่การควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนแต่ก็ยังจะสามารถที่จะควบคุมได้ที่ตัวลำโพงได้เช่นเดียวกันโดยสามารถควบคุมได้จากแผงด้านบนที่เป็นอลูมิเนียม ด้านบนนั้นจะเป็นระบบสัมผัสซึ่งรองรับการแตะเพื่อเล่นหรือแตะเพื่อหยุดเพลงได้ส่วนในการของการปรับเสียงจะใช้การหมุนแผ่นอลูมิเนียมในการปรับเสียง

Application ที่ใช้ในการรองรับในการควบคุมและตั้งค่าตัวลำโพงนั้นจะเป็น Application  Bang & Oulfsen เป็น Application ที่ช่วยในการรองรับการตั้งค่าลำโพงต่างๆซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดายโดยผ่าน App ตัวนี้

ในด้านของคุณภาพของเสียงเสียงเบสจะมีความต่ำลึกในระดับปานกลางมีความอิมแพคดีไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปมีความกระชับ ในส่วนของเสียงร้องจะมีความนุ่มดูกลางแล้วก็มีการแยกชั้นออกจากเสียงดนตรีได้อย่างชัดเจนสามารถเน้นไปที่เสียงของเสียงร้องได้ไม่จับแต่เพียงแค่เสียงของตัวนักร้องอย่างเดียว ในส่วนของเสียงแหลมจะมีความใสมีเสียงแหลมที่ทอดไกลออกไปตัวโน๊ตจะฟังดูมีความคมและมีความพริ้วสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี รูปแบบของเวทีเสียงนั้นจะมีเสียงแบบแนวกว้างมีมิติที่ทำให้รู้สึกว่าเสียงนั้นอบรมอยู่ให้ความรู้สึกเป็น 3 มิติ มีระยะห่างของเครื่องดนตรีอยู่พอๆกัน มีการแบ่งเสียงของนักร้องและเสียงของดนตรีได้อย่างชัดเจน สามารถกระจายเสียงได้ถึง 360 องศา แนวเพลงที่เหมาะสมต่อการเล่นเพลงจะได้แก่ แนวเพลง Pop / Pop-Rock / Rock / Alternative / Hip-Hop / Rap / EDM สามารถรองรับคลื่นความถี่ที่ 37 – 22,000 Hz ซึ่งจะกระจายเสียงออกมาได้อย่างดี ครอบคลุมได้ทั่วทั้งพื้นที่ในห้อง

gadget
ภาพจาก : av2d.com
brand : Bang & Olufsen

สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไปหรือไม่ว่าจะซื้อผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ที่ขายสินค้าไอที ราคาของลำโพงตัวนี้จะอยู่ที่ประมาณ 22,900 บาท ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามร้านค้าที่ให้บริการผู้ใช้งาน ทาง WM ต้องขอบอกเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้ราคาค่อนข้างสูงแต่ถึงอย่างนั้นคุณภาพก็เหมาะสมกับราคาดี

 

แหล่งที่มา : mercular.com / munkonggadget.com / shopee.co.th