ZTE AXON 20 5G สมาร์ทโฟนกล้องหน้าฝังใต้หน้าจอ

ZTE AXON 20

ภาพจาก : google.com

รุ่นแรกของโลกกับสมาร์ทโฟนกล้องหน้าฝังใต้หน้าจอ

สำหรับ Smartphone ในบทความครั้งนี้ที่เราจะมาพูดถึงจะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าฝังอยู่ใต้หน้าจอแสดงผลเป็นรุ่นแรกของโลกซึ่งนั่นก็คือรุ่น ZTE AXON 20 5G ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้นอกจากจะมีกล้องเซลฟี่ที่ฝังไว้ใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของโลกแล้วยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีด้วยเช่นเดียวกัน

ZTE AXON 20 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของกล้องหน้าที่จะมีการฝังเอาไว้ด้านใต้หน้าจอแสดงผลแบบ OLED ซึ่งมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.9 12 นิ้ววัดจากในแนวทแยงซึ่งถือได้ว่าขนาดหน้าจอก็ค่อนข้างกว้าง และ มีการทำเป็นหน้าจอแสดงผลที่ไร้ขอบทำให้การมองเห็น และ การรับชมด้านความบันเทิงต่างๆของผู้ใช้งานนั้นทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับอรรถรสเป็นอย่างมากเพราะตัวหน้าจอไม่มีอะไรที่จะมาเกะกะสายตาเลย ความละเอียดของหน้าจอจะเป็นแบบ FullHD+  และมีอัตราในการรีเฟรชหน้าจออยู่ที่ 90 เฮิร์ตด้วยกัน และ นอกจากจะมีกล้องหน้าที่ฝังอยู่ใต้หน้าจอแสดงผลแล้วยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกฝังเอาไว้ใต้หน้าจอแสดงผลด้วยเช่นเดียวกัน

การออกแบบดีไซน์ฝาหลังของตัวเครื่องก็มีความสวยงามและโดดเด่นด้วยการใช้เครื่องออกแบบ 3D ในการประกอบฝาหลังเป็นจำนวน 10 layer ผ่านกระบวนการเคลือบ Texture ในรูปแบบพิเศษในระดับนาโน จึงทำให้ตัวฝาหลังของตัวเครื่องมีความสวยงาม และ สีติดทนทาน การระบายความร้อนของตัวเครื่องมีก็สามารถทำได้ดีเช่นเดียวกัน เพราะบริเวณรอบรอบตัวเครื่องจะมีเซนเซอร์ที่ใช้ในการตรวจจับอุณหภูมิความร้อนของสมาร์ทโฟนที่มีมากถึง 9 เซ็นเซอร์ด้วยกัน และ เมื่อความร้อนของตัวเครื่องนั้นผ่านเซ็นเซอร์ที่ถูกจัดวางเอาไว้ตัวเครื่องก็จะทำการระบายความร้อนที่ถูกออกแบบมาให้อย่างดีเรียบร้อยแล้ว

มือถือ
ภาพจาก : google.com

สำหรับ ZTE AXON 20 5G รุ่นนี้จะสามารถรองรับการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง 5G ได้อย่างแม่นยำ เพราะตัวเครื่องจะมีเทคโนโลยีในรูปแบบ Super Antenna 2.0 ที่ใช้สำหรับการรับสัญญาณรอบๆตัวเครื่องได้ถึง 360 องศาด้วยกัน ขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 172.1 × 77.9 × 7.9 มิลลิเมตร และ น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 198 กรัมซึ่งถือได้ว่าค่อนข้างมีน้ำหนักอยู่มากพอสมควร

หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะใช้เป็น chipset แบบ Snapdragon 765G สำหรับหน่วยประมวลผลกราฟฟิกของตัวเครื่องจะเป็นแบบ Adreno 620 หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะมีทั้งหมด 3 ขนาดด้วยกันโดยที่ขนาดเล็กสุดเป็น 6 GB ต่อมาจะเป็น 8 GB และ สุดท้ายคือ 12 GB ตัวเครื่องนี้น่าเสียดายที่จะไม่สามารถรองรับการเพิ่มหน่วยความจำเพิ่มเติมแต่สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลพื้นฐานภายในก็จะมีให้ทั้งหมด 3 ขนาดเช่นเดียวกันโดยที่ขนาดเล็กสุดจะอยู่ที่ 64 GB ต่อมาเป็น 128 GB และ ขนาดใหญ่สุดอยู่ที่ 256 GB ซึ่งเรียกได้ว่าค่อนข้างมากพอสำหรับการใช้งาน Smartphone ในปัจจุบันแล้ว

กล้องหลังของตัวเครื่องจะมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม และ ถูกจัดวางเอาไว้ในกรอบสี่เหลี่ยมซึ่งจะถูกวางเอาไว้บริเวณมุมซ้ายบนของฝาหลังตัวเครื่อง และ จะมีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์หลัก ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/8
  • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียดสูงสุด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2
  • เลนส์ macro ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/4
  • เลนส์ตรวจจับภาพเชิงลึก ความละเอียดสูงสุด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/4

SA Game บอกเลยว่าสำหรับกล้องหน้าของตัวเครื่องที่ถูกซ่อนเอาไว้ด้านหลังหน้าจอแสดงผลของตัวเครื่องจะมีความละเอียดสูงสุด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และ สำหรับแบตเตอรี่ของตัวเครื่องนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 4,220 มิลลิแอมป์ และ สามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ที่ 30 วัตต์ด้วยกันซึ่งพอร์ตสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องก็จะเป็นแบบ USB type C

สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีด้วยกันซึ่งนั่นก็คือ สีม่วงสี Rose Gold สีฟ้า และ สีดำ ราคาในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท

 

แหล่งที่มา : news.siamphone.com / droidsans.com