Xiaomi 20W Wireless Car Charger แท่นชาร์จแบตในรถ

Wireless Car Charger

ภาพจาก : youtube.com brand : Xiaomi

ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือในรถด้วยอุปกรณ์เสริมของทาง Xiaomi

ใครหลายๆคนอาจจะประสบปัญหากับการที่แบตหมดระหว่างการเดินทางบนรถ เพราะอาจจะจำเป็นจะต้องใช้โทรศัพท์ในการเปิดแผนที่ถ้าหากว่าแบตหมดจะทำอย่างไร ในบทความนี้ Doodido จะมาพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ Smartphone ในแบบติดรถยนต์

Xiaomi 20W Wireless Car Charger เป็ยแท่นชาร์จไร้สายแบบ 20W ติดรถยนต์จากเสี่ยวหมี่ ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็ว สามารถชาร์จไฟไปพร้อมกับดูแผนที่ไปด้วยได้ ทำให้สะดวกสบายต่อการเดินทาง ขนาดของอุปกรณ์อยู่ที่ 117.2 x 73.4 x 91.7 มิลลิเมตร มีความแข็งสูงสวยงามป้องกันรอยขีดข่วนเพราะผลิตจากวัสดุพลาสติก pc และกระจก 2.5D ระบบล็อคอัตโนมัติแน่นหนา ไม่ต้องกลัวว่าตัวเครื่องจะร่วงหล่นทนต่อทุกสภาพผิวถนน อุปกรณ์ชิ้นนี้จะเป็นสีดำน้ำหนักของอุปกรณ์จะอยู่ที่ประมาณ 0.15 กิโลกรัม เมื่อซื้อมารอบๆตัวกล่องจะมีแพคเกจสวยงามสีขาวและมีโลโก้มีอยู่ด้านบนขวาของตัวกล่องด้านล่างของกล่องจะมีการเขียนรับรองว่าสามารถชาร์จไว้ได้มากถึง 20 วัตต์เมื่อใช้กับมือถือรุ่นที่รองรับเช่น Mi 9 และสำหรับรุ่นอื่นๆที่สามารถรองรับการชาร์จแบบไร้สายได้นั้นจะชาร์จอยู่ที่ความเร็วต่ำกว่านี้ และตามสเปกของมือถือรุ่นนั้นๆที่รองรับด้วย

เมื่อทำการแกะกล่องออกมาภายในกล่องจะมีอุปกรณ์ให้มาครบชุดโดยจะมีทั้งตัวจับสายชาร์จของตัวจับและจะมีตัวเสียบกับ charger มาให้อีกด้วย ด้านหน้าของตัวเครื่องจะเป็นกระจกแบบ Tempered glass ซึ่งจะมีความเงางามดูหรูหราเป็นสีดำและทนทานไม่เป็นรอยขีดข่วนได้ง่ายแต่สำหรับรอยนิ้วมือแล้วอาจจะต้องทำการเช็ดอยู่บ่อยครั้งเพราะตัวกระจกนี้ไม่ได้เคลือบสารกันรอยนิ้วมือมาและตัว charger ที่มีมาให้นั้นมีถึง 2 ช่องด้วยกันซึ่งจะสามารถเสียบได้ 2 อย่างพร้อมๆกันโดยที่จะมี USB 1 และ USB 2 โดย USB 2 จะเป็นช่องสีส้มซึ่งจะสามารถจ่ายไฟได้มากถึง 20 วัตต์

สายที่ให้มา 1 เส้นนั้นจะเป็นสายแบบ USB Type C ซึ่งจะสามารถรองรับการชาร์จได้ทั้งหมดดังนี้ Xiaomi รุ่น Mi Mix 2s, MI 9, iPhone, Samsung และโทรศัพท์ที่มีมาตรฐานชาร์จไร้สาย Qi กำลังไฟของตัวเครื่องจะมีดังนี้ 5V/3A 9V/2A 12V/2A 15V/1.8A 20V/1.35A

ภายในกล่องยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ยังมีฐานที่ยึดด้วยแผ่นกาวแบบ 3M อีก 1 อันและมาพร้อมกับคู่มือการใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้แบบเบื้องต้น

เมื่อผู้ใช้งานนำเครื่องมาเสียบกับที่ช่องแอร์แล้ว และทำการต่อสายชาร์จเข้าสู่ตัวเครื่อง ตัวเครื่องจะทำงานและเมื่อเวลาตัวเครื่องทำงานจะมีไฟเป็นวงขึ้นมาบนหน้ากระจกเป็นสีฟ้าทำให้รู้ว่าตัวเครื่องนั้นพร้อมสำหรับการใช้งาน การต่อตัวเครื่องนี้ไม่ได้มีความยุ่งยากซับซ้อนเลยแต่เพียงอย่างใดเพียงแค่คุณนำไปเสียบกับช่องของแอร์แล้วทำการเสียบสายที่ให้มาที่ด้านล่างของตัวเครื่องและเสียบหัว USB เข้ากับ charger ที่เป็น USB 2 แล้วเสียบตัวหัว charger เข้าสู่ตัวรถของเรา ก็เป็นอันพร้อมต่อการใช้งาน ความสามารถของอุปกรณ์นี้ไม่ได้มีเพียงแค่สามารถชาร์จไฟได้แบบไร้สายแต่ยังสามารถหนีบมือถือได้ด้วยระบบอัตโนมัติและเมื่อหยิบโทรศัพท์ออกก็เพียงแค่เอานิ้วเข้าไปต่อที่เซ็นเซอร์ด้านซ้ายของตัวแท่นตัวแท่นก็จะปล่อยสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งานออกมาให้เอง

gadget
ภาพจาก : youtube.com
brand : Xiaomi

อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเองได้อย่างง่ายสะดวกและรวดเร็ว ไม่จำเป็นจะต้องพึ่งช่างหรือ พึ่งอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ตัวอุปกรณ์สามารถระบายความร้อนได้ถึง 2 ชั้นและทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ การยืดเข้าและยืดออกนั้นสามารถยืดออกได้มากถึง 81.5 มิลลิเมตรหรือก็คือโทรศัพท์มือถือที่มีขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว

ผู้ใช้งานสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าสินค้าไอทีชั้นนำได้ทั่วประเทศในราคาประมาณ 1,000 บาท หรือจะทำการสั่งซื้อตามช้อปออนไลน์ชั้นนำอย่าง shopee หรือ Lazada ก็ได้

ทาง SA Game ต้องของบอกเลยว่าสำหรับผู้ที่จำเป็นจะต้องใช้รถอยู่ตลอดเวลานี่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถใช้งานรถได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เช่น หากต้องดูแผนที่ก็สามารถใช้เครื่องนี้ในการวางสมาร์ทโฟนให้อยู่ในระดับที่สายตาสามารถมองได้แถมยังสามารถชาร์จแบตเตอร์รี่เข้าสู่สมาร์ทโฟนไปด้วยได้อีก

 

แหล่งที่มา : shopee.co.th / xiaomilovers.com / istudio.store / c.mi.com / egadgetthailand.com / xiaomishopth.com