The Witcher 3 : Wild Hunt ภาคที่ 3 นักฆ่าล่ามอนสเตอร์

The Witcher 3

ภาพจาก : google.com

The Witcher เกมแนวแอคชั่น นักฆ่ามอนสเตอร์

สำหรับเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่ทาง Doodido ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ จะเป็นเรื่องราวของนักฆ่า Monster สามารถต่อสู้ได้อย่างเก่งกาจ สามารถกำจัด Monster ได้เกือบทุกประเภท โดยนักฆ่า Monster นี้จะมีชื่อว่า Geralt of Rivia ซึ่งจะเป็นตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้รับบทนี้

ตัวเกมนี้ได้ถูกพัฒนาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า CD Projekt Red และ ได้รับการจัดจำหน่ายจากผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อว่า CD Projekt โดยผู้เขียนบทจะเป็น Marcin Blacha ตัวเกมนี้จะเป็นแนวเกมแบบแอคชั่นผจญภัย และ จะเป็นการเล่นคนเดียวเท่านั้นจะไม่มีเหมาะสำหรับการเรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนในรูปแบบออนไลน์ ตัวเกมนี้จะถูกจัดเก็บเอาไว้ในซีรีส์เกม The Witcher ตัวเกมเต็มได้ถูกวางจำหน่ายในปี 2015 มีเนื้อหาหลักๆของตัวเกมอ้างอิงมาจากนวนิยายแฟนตาซีในซีรีส์ The Witcher ตัวเกมนี้จะเป็นภาค 3 แล้วซึ่งมีเนื้อหาต่อมาจากภาค 2 ที่มีชื่อว่า The Witcher 2: Assassins of Kings

ตัวเกม The Witcher 3: Wild Hunt มีวางจำหน่ายให้เล่นได้ทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ รวมไปถึงในรูปแบบเครื่องเล่นต่างๆอย่าง PlayStation 4 หรือ Xbox One และ ยังมีเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง Nintendo Switch มาอีกด้วย

ตัวเกมได้มีการวางจำหน่ายในปีเดียวกันทั้งหมดทุกแพลตฟอร์ม ยกเว้นในเครื่องเล่น Nintendo switch เพราะด้วยที่ตัวเครื่องพึ่งมาเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ จึงทำให้ตัวเกมนี้ได้ทำการวางจำหน่ายให้กับแพลตฟอร์ม Nintendo Switch เมื่อปี 2019

เรื่องราวของตัวเกมนี้จะเป็นเรื่องของนักล่ามอนสเตอร์ที่มีชื่อว่า Geralt of Rivia ซึ่งจะเป็นบทบาทที่ผู้เล่นจะได้รับ เขาคนนี้ถูกขนานนามว่าเป็นวิชเชอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีหน้าที่เป็นนักล่ามอนสเตอร์ และ มีชื่อเสียงโด่งดัง มีความทรหด และ เก่งกาจ ตัวละครหลักของผู้เล่นจะมีความสามารถในการต่อสู้ต่างๆ มีความสามารถในการใช้อาวุธ และ เวทย์มนต์ที่เรียกว่า Sign ในภาคนี้เขาจะทำการออกตามหาลูกสาวบุญธรรมที่มีชื่อว่า Ciri ลูกสาวของเขาได้ถูกตามล่าจากเหล่า Wild Hunt ที่เป็นกองทัพที่มาจากต่างมิติ พวกเขาเหล่านั้นมีความต้องการปรับตัวเอาลูกสาวของเขาไปเพื่อที่จะเอาพลังฝากตัวลูกสาวของเขา

The Witcher 3
ภาพจาก : google.com

การจะเล่นในเกมนี้ระบบจะเป็นแบบการทำภารกิจต่างๆภายในเกม โดยเนื้อเรื่องก็จะเป็นภารกิจหลัก และ การกระทำภารกิจต่างๆหรือว่าฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยให้ตัวละครมีค่าประสบการณ์เพื่อเอามาใช้สำหรับเพิ่มระดับความสามารถของตัวละครให้มีความสามารถในการใช้งานอาวุธหรือชุดเกราะต่างๆที่จำเป็นในการต่อสู้ หรือ ทำภารกิจต่างๆ นอกจากนี้เรื่องของเงินยังมีความจำเป็นในการเล่นในเกมนี้อีกด้วย เพราะเงินสามารถใช้ในการซื้อ และ อัพเกรดอาวุธ หรือ ใช้ในการซื้อชุดเกาะต่างๆ

ในส่วนของทั้งภารกิจหลัก และ ภารกิจรอง จะมีระดับ Level ที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่ามีความเหมาะสมในการเข้าไปทำภารกิจนั้นหรือไม่ เพื่อไม่ให้กูเล่นทำภารกิจที่มากเกินตัว เพราะระดับ Level ที่อยู่ในภารกิจนั้นหากมีความห่างกับเลเวลปัจจุบันของผู้เล่นก็จะทำให้ภารกิจยากต่อการพิชิต

ระบบในการเล่นของตัวเกมนี้จะมีรูปแบบเป็นโลกอิสระที่สามารถผจญภัยไปได้ทุกที่ตามความต้องการของผู้เล่นได้เลย แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องคอยระวัง Monster ต่างๆที่อยู่ในแต่ละแผนที่เพราะในบางทีมอนสเตอร์ตัวนั้นก็จะมีเลเวลที่มากกว่าตัวผู้เล่น ทำให้อาจจะเป็นอันตรายแก่ผู้เล่นได้ ตัวเกมยังมีการผสมผสานความเป็น RPG ที่จะให้ผู้เล่นได้ทำการเก็บเลเวลหรือค่าประสบการณ์ต่างๆเพื่อไปอัพเกรดตัวละครให้มีความสามารถมากกว่าเดิม

อย่างที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมนี้ได้มีการเปิดวางจำหน่ายให้สามารถเล่นได้แล้วทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ ในแพลตฟอร์มเครื่องเล่นต่างๆ SA Game ขอแนะนำผู้เล่นคนไหนที่สนใจอยากจะซื้อตัวเกมนี้ก็สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ หรือ ร้านค้าเกมทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสามารถหาซื้อตัวเกมได้ทั้งในแพลตฟอร์มออริจิ้น และ Steam

 

แหล่งที่มา : origin.com / th.wikipedia.org