THE CREEPY LITTLE COFFINS IN AN EXTINCT VOLCANO

เรื่องลึกลับ

ความงามของธรรมชาติทั่วโลกนั้นสกปรกด้วยสิ่งน่ากลัวที่พบในนั้น เราไม่ได้พูดถึงการแสดงธรรมชาติทั่วไป

คุณจะไม่พบสิงโตฉีกเนื้อทรายหรืองูเหลือมยักษ์ที่กลืนกวางทั้งตัวที่นี่ นี่คือรสชาติของฝันร้ายที่ต่างออกไป รสหนึ่งที่มีรสชาติเหมือนความสยดสยองในสมัยโบราณและความอัปลักษณ์ที่คาดไม่ถึง เป็นเรื่องที่น่ากลัวที่จะรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในภาพยนตร์สยองขวัญ ดังนั้นจงหยิบหมอน กอดให้แน่น และอย่าปิดไฟคืนนี้

เพราะคุณกำลังจะค้นพบบางสิ่งที่ทำให้ไม่สงบที่สุดเท่าที่เคยพบในกลางแจ้งอันยิ่งใหญ่ โลงศพน้อยน่าขนลุกในภูเขาไฟที่ดับแล้วสมาคมธรณีวิทยาแห่งลอนดอนอธิบายว่า Holyrood Park เป็น “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์จากถนนที่แออัด” ของเอดินบะระ สกอตแลนด์ “และเป็นส่วนหนึ่งของชนบทภายในเขตเมือง” ด้วยหน้าผาสูง 150 ฟุตและทะเลสาบน้ำจืด ดูเหมือนเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหลังจากสัปดาห์อันยาวนานของการต่อสู้ปี่สก็อตและการแข่งขันกินแฮกกิส สถานที่สำคัญของอุทยานแห่งนี้

WM
ภาพจาก www.google.com

คือภูเขาไฟที่ดับแล้วซึ่งรู้จักกันในชื่อ Arthur’s Seat ซึ่งปะทุครั้งล่าสุดเมื่อ 340 ล้านปีก่อน Arthur’s Seat ตั้งอยู่บนความสูง 823 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล เป็นเนินเขาที่สูงที่สุดในเอดินบะระ ครั้งหนึ่งเคยเป็นสุสานลับสำหรับตุ๊กตาที่น่าขนลุก 17 ตัวSmithsonianตั้งข้อสังเกตว่าเรื่องราวที่พบตุ๊กตาแตกต่างกันไปตามแหล่งต่างๆ

แต่สาระสำคัญของเรื่องนี้ก็คือในปี พ.ศ. 2379 เด็กชายสามคนได้เดินไปรอบ ๆ Arthur’s Seat เพื่อหาโพรงกระต่าย แต่แทนที่จะพบลูกหูยาวแห่งความสุข พวกเขากลับพบโลงศพเล็กๆ ที่แต่ละอันยาว 3 หรือ 4 นิ้ว ซึ่งมีตุ๊กตาไม้อยู่ เด็กชายทำลายโลงศพบางส่วนด้วยการ “ขว้างโลงศพใส่กันอย่างไร้สาระและน่าสมเพช”

ฝันร้าย
ภาพจาก www.google.com

แม้ว่าบางทีพวกเขาอาจอยู่ภายใต้มนต์สะกด DooDiDo ของของเล่นของซาตาน ตามพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสกอตแลนด์หนังสือพิมพ์คาดการณ์ว่าโลงศพถูกใช้เพื่อคาถาหรือการไว้ทุกข์ในรูปแบบโบราณ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าพวกเขาเป็นทหารของเล่น แต่ดูเหมือนไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาคืออะไรหรือทำไมพวกเขาถึงถูกฝัง

แหล่งที่มา : GRUNGE