Super Cane Magic Zero เกมต่อสู้ภาพสุดน่ารัก

Super Cane

ภาพจาก : store.steampowered.com

ตัวเกมในภาพสุดอาร์ต Super Cane Magic Zero

เกมแอ็กชันที่ Doodido มาเสนอในครั้งนี้จะมีภาพน่ารักเหมือนในหนังสือการ์ตูนสามารถดึงดูดใจใครหลายๆคนได้ ผู้เล่นสามารถสำรวจโลกขนาดใหญ่ของเกมนี้ได้ และ ยังสามารถทำการปลดล็อคตัวละครต่างๆมากมายมากกว่า 15 ตัวละคร นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถเล่นร่วมกันบนเครือข่ายออนไลน์กับเพื่อนได้

ตัวเกมนี้เป็นเกมแนวแอ็คชั่น ผจญภัยผสมปนอินดี้ โดยเกมนี้จะได้รับการพัฒนาจากทีมผู้พัฒนา และ ผู้จัดจำหน่ายเดียวกันที่มีชื่อว่า Studio Evil แต่ผู้จัดจำหน่ายของตัวเกมนี้จะมีเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ทีมนั้นก็คือ Intragames Co.,Ltd. ตัวเกมนี้ได้มีการวางขายให้สามารถเล่นได้แล้วในแพลตฟอร์มสตรีม โดยตัวเกมได้ทำการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2019 และ ได้รับบทวิจารณ์ทั้งหมดจากผู้เล่นเป็นแง่บวกเป็นอย่างมาก ที่สำคัญตัวเกมนี้ยังสามารถเลือกที่จะเล่นคนเดียว หรือ จะเล่นร่วมกันบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน หรือว่าเล่นผ่านเครือข่ายออนไลน์ร่วมกันก็ได้

นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถรองรับการใช้งานผ่าน Controller แบบเต็มรูปแบบอีกด้วย ภาษาที่ตัวเกมสามารถรองรับจะมีทั้งหมด 10 ภาษาด้วยการโดยภาษาทั้งหมดจะสามารถรองรับในรูปแบบของ Interfaceของตัวเกมเท่านั้นโดยภาษาทั้งหมดจะมีดังนี้ ภาษาอังกฤษ ภาษาอิตาลี ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาโปรตุเกส – บราซิล ภาษาจีนตัวย่อ ภาษาสเปน – ละตินอเมริกา และ ภาษาจีนตัวเต็ม

ตัวเกมนี้ยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการอัพเดทแพทต่างๆภายในตัวเกม อย่างเช่น ในตอนนี้มีการอัปเดตเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาไม่นานนี้ โดยการ update จะมีการเพิ่มตัวละครใหม่ๆหรือเพิ่มสถานที่ไปในเกมใหม่ๆ ใครพูดเล่นได้พบกับความน่าตื่นเต้นใหม่ตัวไม่ให้เกิดความเบื่อหน่ายกับตัวเกม

สำหรับตัวเกมนี้ในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะผู้เล่นจะสามารถเล่นได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows, Mac OS x และ SteamOS + Linux และ ความต้องการของระบบขั้นพื้นฐานของผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows จะต้องเป็นระบบปฏิบัติการอย่างน้อย Windows 7 หรือเป็น Windows ที่เวอร์ชั่นมากกว่า หน่วยประมวลผลของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย Intel Core2Duo 2GHz หรือ AMD equivalent หรือมากกว่า หน่วยความจำ Ram ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย 4 GB สำหรับกราฟฟิกส์ของตัวเครื่องจะต้องมีอย่างน้อย Intel HD series 5000 หรือมากกว่า DirectX ของตัวเครื่องจะต้องเป็นเวอร์ชั่นอย่างน้อย 9 หรือมากกว่า พื้นที่ว่างที่ควรมีสำหรับลงตัวเกมหรือว่าใช้สำหรับรองรับตัวเกมจะต้องมีอย่างน้อย 2250 MB สำหรับความต้องการของระบบในระบบปฏิบัติการ Mac OS x หรือ SteamOS + Linux สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ในแพลตฟอร์มสตรีม

game
ภาพจาก : store.steampowered.com

ระบบการเล่นของตัวเกมนี้จะเป็นการให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นหนึ่งในตัวละครหลัก ๆ ที่ในช่วงต้นเกมจะสามารถเลือกได้ทั้งหมดเพียงแค่ 4 ตัวละคร โดยตัวละครเหล่านี้จะสามารถทำการหยิบข้าวของที่อยู่ภายในฉากต่างๆมาใช้งานหรือว่าจะทำการกินเข้าไปก็ได้ โดยสิ่งต่างๆเหล่านั้นเมื่อผู้เล่นทำการกินเข้าไปก็จะได้บัฟค่าพลังต่างๆ ให้กับตัวละครอีกด้วย ถึงแม้ว่าตัวเกมนี้จะสามารถกินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้าแต่ก็มีหลายๆสิ่งที่ไม่สามารถที่จะกินเข้าไปได้จริงๆอย่างเช่น ระเบิด เมื่อผู้เล่นทำการกินระเบิดเข้าไปก็อาจจะทำให้ตัวละครนั้นระเบิดไปเลยก็ได้

นอกจากนี้ตัวเกมยังสามารถให้ผู้เล่นทำการเพิ่มความสามารถของตัวละคร อัปสกิล ให้สามารถทำสิ่งอื่นๆ หรือ สามารถเป็นความสามารถเพิ่มเติมของตัวละครก็ได้

เนื้อเรื่องของตัวเกมนี้จะเป็นมีความเมากาวเล็กน้อย ที่จู่ๆเรื่องราวก็เกิดขึ้นเมื่อคุณได้เข้าสู่โลก WOTF นี้ไปโดยที่คุณไม่รู้เรื่องอะไรเลยความทรงจำอย่างซื้อของตนเองก็หายไป และ ความซวยก็เข้ามาเยือนคุณโดยที่จู่ๆก็มีตำรวจเข้ามาลากตัวคุณเข้าไปจับไว้ในห้องขังแต่คุณก็สามารถออกมาจากห้องขังได้โดยที่ประธานาธิบดีแห่งโลกใบนี้ได้ทำการประกาศลาออก ทำให้โลกใบนี้เกิดความโกลาหล และ ไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้กฎหมายหรืออะไรต่างๆที่อยู่ภายในโลกใบนี้ไม่มีความจำเป็น ตัวคุณจึงได้ออกเดินทางเพื่อตามหาว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับตัวเกม Super Cane Magic Zero: Legend of the Cane Cane ที่ทาง SA Game ได้นำมาเสนอในบทความครั้งนี้ และ สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้วใน Steam ปกติในราคา 369 บาท

 

แหล่งที่มา : store.steampowered.com / thaigamewiki.com