ResMed AirMini AutoSet เครื่อง CPAP ที่เล็กที่สุดในโลก

ResMed AirMini

ภาพจาก : respikart.com brand : ResMed AirMini AutoSet

ResMed AirMini AutoSet CPAP ถังออกซิเจนขนาดเล็ก

ใครหลายๆคนคงประสบปัญหาในการนอนคือ บางครั้งอาจจะรู้สึกอึดอัดในเวลานอน หรือ มีปัญหาเรื่องการนอนกรนในการแก้ปัญหาส่วนใหญ่ที่เราพบเห็นก็คือการที่เราจะต้องมีอากาศเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในบทความวันนี้ Doodido จะมาทำความรู้จักกับ ResMed AirMini AutoSet CPAP เครื่องที่จะมาช่วยให้คุณนอนสบายมากขึ้น

ResMed AirMini AutoSet CPAP เป็นเครื่องช่วยหายใจด้วยระบบอัตโนมัติ เจ้าเครื่องนี้มักถูกใช้ในการรักษาอาการนอนกรนและยังสามารถช่วยรักษาผู้ป่วยที่มีภาวะหยุดหายใจระหว่างการนอนหลับได้อีกด้วย (Obstructive Sleep Apnea: OSA) ซึ่งเป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในแบบที่คุณไม่จำเป็นต้องไปผ่าตัดและเสียค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ผลดีของการใช้เครื่อง ResMed AirMini AutoSet CPAP คือจะไม่มีอาการนอนกรน และจะนอนหลับได้ดีขึ้นพร้อมกับได้รับอากาศอย่างเต็มที่ตอนที่คุณตื่นขึ้นมา คุณจะวสามารถรับรู้ได้เลยว่าคุณจะมีอาการที่สดชื่น ไม่มีอาการอ่อนเพลีย ไม่ง่วงนอนตอนกลางวัน และสมาธิดีขึ้น และถ้าหากคุณมีการใช้ในระยะยาวยิ่งขึ้น มันจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆ ได้เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น

เรามาดูกันที่รูปแบบการออกแบบและฟังก์ชันต่างๆของเครื่อง ResMed AirMini AutoSet CPAP เมื่อคุณเปิดผลิตภัณฑ์นั้นมันจะประกอบไปด้วย  ตัวเครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP 1 เครื่อง, Mask Set Up Pack 1 ชุด (AirMini Tube มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 12 มม.),หน้ากาก CPAP 1 ชุด, Adapter Power Supply Unit (Support Input range 110 – 240V, 20W),  แผ่นกรองอากาศ Filter 1 ชิ้น, แผ่นกรองทำความชื้นแบบ HumidX 1 ชิ้น และ HumidX Plus 1 ชิ้น, ถุงผ้าสปันบอนด์สำหรับเก็บเครื่องและอุปกรณ์ รุ่นมาตรฐาน, และคู่มือการใช้งานภาษาอังกฤษ ภาษาไทย (Quick Guide, User Manual EN/TH)

เครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP นั้นถือได้ว่ามีการออกแบบที่ค่อนข้างเล็กที่สุด กะทัดรัด มีการพกพาที่สะดวกง่ายดาย คุณสามารถพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ หรือจะพกพาเพื่อที่ต้องการสวมใส่เครื่องตลอดเวลาสำหรับบุคคลที่จำเป็นต้องมีการบำบัดทางอากาศอย่างต่อเนื่อง

โดยที่ขนาดของเครื่องกว้าง 5.2 ซม. x ยาว 13.6 ซม. x สูง 8.4 ซม. และมีน้ำหนักเพียง 300 กรัม (ประมาณ 0.66 Lbs) มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถทำความชื้นแบบ “Effective waterless humidification” ซึ่งคุณไม่ต้องเติมน้ำลงไปในเครื่อง

แผ่นกรองการทำความชื้นจะมี 2 แบบ ก็คือแผ่นกรองการทำความชื้นแบบ HumidX เหมาะสำหรับความชื้นในสภาพภูมิอากาศทั่วไป  และแผ่นกรองการทำความชื้นแบบ HumidX Plus เหมาะสำหรับความชื้นในสภาพอากาศที่แห้ง (เช่นในห้องโดยสารเครื่องบิน) ซึ่งแผ่นกรองทั้ง 2 แบบนั้นถูกออกแบบเพื่อช่วยเพิ่มความสบายในการหายใจสูงขึ้นโดยการปรับสมดุลความชื้นในอากาศที่คุณหายใจ แผ่นกรองความความชื้นยังช่วยบรรเทาอาการแทรกซ้อนจากความแห้งของสภาพอากาศ ทั้งแผ่นกรองอากาศแบบทั้ง HumidX และ HumidX Plus จะต้องเปลี่ยนภายใน 30 วันหลังจากเปิดแพ็คเกจสินค้าออกมาใช้ เครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP นั้นสามารถเชื่อต่อกับโทรศัพท์หรืออุปกรณ์ต่างๆได้โดยการใช้ระบบ Bluetooth ซึ่งมันทำให้คุณสามารถควบคุมเครื่องได้แบบไร้สาย ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชันที่ใช้ในการเชื่อมต่อทั้งระบบ iOS และ Android ชื่อแอพลิเคชันคือ “AirMini” เมื่อคุณติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ทำการลงทะเบียนการใช้งานเพื่อสร้างบัญชี

gadget
ภาพจาก : respikart.com
brand : ResMed AirMini AutoSet

ในชุดอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP นั้นจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในช่วยเวลาที่คุณต้องเดินทาง เช่น สายต่อหน้ากากที่มีขนาดเล็ก และกระเป๋าป้องกันการกระแทก ฯลฯ

เครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP นั้นมีฟังก์ชันการเปิดและปิดแบบอัตโนมัติได้ เมื่อคุณสวมใส่หน้ากากเครื่องจะเปิดระบบการทำงานทันที แต่ถ้าหากคุณถอดหน้ากากออกเครื่องจะทำการปิดระบบการทำงานทันที

เครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP จะมีการปรับแรงดันอากาศอัตโนมัติ (Auto CPAP) ซึ่งแรงดันอากาศจะอยู่ที่ประมาณ 4-20 cmH20 และยังมีโหมด AutoSet for Her เป็นโหมดสำหรับผู้หญิงที่คุณสามารถปรับระบบแรงดันได้ และการปรับระบบผ่อนลมเพื่อในมีความนุ่มนวลมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน AirSensitive เป็นระบบเซนเซอร์ตรวจจับการนอนหลับอัตโนมัติ  มีระบบการตรวจสอบความกระชับของการสวมใส่หน้ากาก (Mask Seal) และสามารถตรวจสอบหาอัตราการรั่วของลม (Leak)

เครื่องช่วยการหายใจยังมีฟังก์ชัน Advanced Event Detection ที่สามารถแยกสภาวะการหยุดหายใจได้ด้วยว่า เป็นการหยุดหายใจในรูปแบบใด

ไม่ว่าจะเป็นแบบการอุดกั้นในทางเดินหายใจ (Obstructive Apnea) หรือ ชนิดสมองไม่สั่งการให้หายใจ (Central Apnea) ได้ และ ยังสามารถตรวจสภาวะ Hypopnoea, Cheyne-Stokes Respiration, RERA ได้อีกด้วย คุณสามารถตรวจสอบการนอนหลับเพื่อดูผลใช้งาน Sleep Report ผ่านทางแอพลิเคชันได้

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับฟังก์ชันการทำงานของเครื่องช่วยการหายใจ ResMed AirMini AutoSet CPAP ที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องช่วยการหายใจที่มีขนาดเล็กมากแต่ความสามารถของเครื่องนั้นไม่เล็กตามตัวเครื่องเลย

หากใครที่มีปัญหาในด้านการหายใจนั้น SA Game ขอแนะนำเครื่องนี้จะสามารถช่วยคุณได้อย่างหมดห่วงแน่นอน รวมไปถึงปัญหาในการนอนหลับนั้น มันก็สามารถช่วยลดปัญหาการนอนกรนและลดปัญหาความอึดอัดในช่วงเวลานอนหลับได้เป็นอย่างดี

 

แหล่งที่มา : pkhealthcare.co.th / sleeprestfully.com