Easter Eggs ของเกม resident evil 3 remake

resident evil 3 remake

ภาพจาก : playstationtrophies.org game : resident evil 3 remake

Resident evil 3 remake มี Easter Eggs อะไรอยู่บ้าง

หลังจากที่ Doodido ได้พูดถึงเรื่องของ Easter Egg ที่อยู่ในเกมแล้ว ในบทความครั้งนี้จะมาพูดถึง Easter Egg ที่อยู่ในเกม Resident Evil 3 Remake Demo และ ทั้งในตัวเกมเต็ม สำหรับเกมนี้เป็นเกมในตำนานของทาง Capcom ที่ได้ถูกทำออกมาเป็นภาค Remake ใหม่

Easter Egg ที่อยู่ในภาคยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีอีกมากมายที่ให้ผู้เล่นได้ไปค้นหา แต่หลังจากนี้จะเป็นการพูดถึงอีสเตอร์ที่อยู่ใน Resident Evil Remake ที่เป็นภาคหลักกันบ้าง อย่างแรกก็คือวีดีโอที่ใช้ในการเปิดตัวจะเป็นแบบไลฟ์แอคชั่นวิดีโอนี้ได้ถูกนำกลับมาใช้งานอีกครั้งนับตั้งแต่เกมภาคแรกที่ได้ถูกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 1996 และวิดีโอดังกล่าวนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ไวรัสระบาดในเมือง Raccoon City Easter Egg อย่างที่สองก็คือปืน Samurai Edge ซึ่งปืนนี้จะเป็นปืนประจำตัวของหน่วย Star และในห้องนี้ก็ได้ถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งและปืนดังกล่าวนี้จะปรากฏขึ้นมาในช่วงต้นเกม แต่ในระหว่างที่ Nemesis ตัวร้ายของในภาคนี้ได้บุกขึ้นมายังห้องพักที่ Jill อยู่ปืนกนะบอกนี้ก็จะหายไปในทันที แต่พูดเล่นยังจะสามารถซื้อปืนกระบอกนี้ได้กลับคืนจากร้านค้าเมื่อทำการเล่นเกมจนจบแล้ว

game
ภาพจาก : playstationtrophies.org
game : resident evil 3 remake

การสำรวจอีสเตอร์เอ้กอย่างที่ 3 ก็คือในห้องของจิวหากผู้เล่นคนไหนทำการสำรวจดีๆก็จะได้พบกับแม่เหล็กติดตู้เย็นซึ่งแม่เหล็กนั้นจะเป็นรูปต้นไม้สมุนไพรสีเขียวที่ทางตัวเกมมักจะให้เก็บและนำเอาไปผสมกันเพื่อเป็นยารักษาของตัวละครอีกด้วย ใกล้ๆกันนั้นก็จะมีหมวกที่จิวได้เคยใส่ในตัวเกมภาคแรกและภาพถ่ายของหน่วย S.T.A.R.S. ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ในคฤหาสต์ Spencer และยังมีรูปถ่ายที่คาดว่าจะเป็นสุนัขที่จิวได้เคยเลี้ยงเอาไว้และรูปนี้ก็จะยังมีอยู่บนโต๊ะทำงานที่อยู่ในสถานีตำรวจอีกด้วย

Easter Egg ที่อยู่ใน Resident Evil 3 Remake Demo นั้นมีให้ผู้เล่นได้ค้นพบมากมายหลายอัน และ ในบทความนี้จะยกเอาที่ได้มีคนค้นพบมานำเสนอให้ ดังนี้

โปสเตอร์โปรโมทของตัวเกม Resident Evil 3 Remake

โดยโปสเตอร์นี้ก็จะถูกวางเอาไว้ในสถานีรถไฟใต้ดินซึ่งจะติดอยู่ที่ผนัง เป็นการโปรโมทขายตัวเกมเต็มซึ่งระบุวันวางจำหน่าย 3 เมษายน 2020

โปสเตอร์ของนักวิทยาศาสตร์ในเกม Mega Man

นักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อว่า Dr. Thomas Light ผู้ให้กำเนิด X และ Dr . Albert W. Wily ที่อยู่ในเกม Mega Man ของค่าย Capcom และโปสเตอร์นี้จะกล่าวถึงงานสัมมนาวิชาการในศตวรรษที่ 21

Easter Egg โปสเตอร์วงดนตรี Big – E

โปสเตอร์ที่ถูกวางไว้ในสถานีรถไฟที่ได้เจอ Easter Egg โปสเตอร์อื่นๆ ก็ยังมีโปสเตอร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของวงดนตรี BIG – E ที่ได้มีงานแสดงในเมือง Raccoon City ซึ่งเป็นการอ้างอิงมาจากตัวเกมเวอร์ชัน Original เป็นงานคอนเสิร์ตครั้งนี้จะถูกจัดขึ้นในเมืองแรคคูนซิตี้ในวันที่ 30 กันยายน 1998 แต่แล้วก็ได้เกิดเหตุการณ์การแพร่เชื้อ T-Virus ก่อนหน้าวันงานเพียง 2 วัน

โปสเตอร์ที่มาจากภาพยนตร์เรื่อง Aliens

ทางทีมงานของเกม Resident Evil นั้นได้นำเอาโปสเตอร์ของภาพยนตร์ไซไฟชื่อดังที่มีชื่อว่า Alien มาใส่เอาไว้ในเกมและทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า Hell Squid O และ Tyrant of The Deep

โปสเตอร์ที่มาจากภาพยนตร์เรื่อง IT

และถึงแม้จะมีภาพยนต์เอเลี่ยนแล้วก็ยังมีโปสเตอร์จากภาพยนตร์เรื่อง IT ที่เป็นหนังสยองขวัญ โดยในโปสเตอร์จะมีตัวตลกที่ถือลูกโป่งและถือว่านี่เป็นสัญลักษณ์ของตัวตลกที่ชื่อว่า Pennywise จากในเรื่อง IT

โปสเตอร์จากภาพยนตร์เรื่อง top gun

ในโปสเตอร์นี้จะแสดงถึงภาพยนตร์แอคชั่นคลาสสิคที่เป็นผลงานของทาง Tom Cruise ในบทของ Maverick นักบินหนุ่มชื่อดัง และในปีนี้ก็จะมีภาคใหม่เข้าฉายอย่าง Top Gun : Maverick

ปริศนาใน Raccoon city ที่มาจากภาค Original

หากใครที่เป็นแฟนๆของเกม Resident Evil อยู่แล้วที่เคยได้ทำการเล่นภาค Original มักจะรู้ดีว่าปริศนาของ Raccoon city Hall นั้นเป็นอย่างไรทางทีมงานจึงได้ใส่เอาปริศนานั้นมาไว้ที่ทางขึ้นของสถานีรถไฟให้แฟนๆเกมได้สัมผัสกับมันอีกครั้ง

โปสเตอร์ล้อเลียนเกมอื่นในชื่อ Monster Shooter

เป็นอย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการใส่อีสเตอร์เอ้กนั้นมักจะมีการล้อเลียนอยู่ เช่น ในเกมนี้มีการนำเอาโปสเตอร์ของเกมอย่าง Monster Hunter ที่เอามาเปลี่ยนเป็น Monster Shooter ซึ่งเป็นการล้อเลียนข้ามเกม และโปสเตอร์นี้ก็จะได้พบหลังจากที่ผู้เล่นได้ทำการเดินสำรวจในสถานีรถไฟ

ป้ายใหญ่ยักษ์อย่าง Umbrella Corporation

อย่างที่รู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าตัวร้ายของเกม Resident Evil ก็คือองค์กรต้นเรื่องที่มีชื่อว่า Umbrella ผู้ที่เป็นคนคิดค้นไวรัสตัวนี้ ซึ่งต่อมามันก็ระบาดอยู่ใน Raccoon city ทำให้หน่วย S.T.A.R.S ต้องลงมือจัดการเก็บกวาดสิ่งต่างๆที่องค์กรได้ทำลงไปและ เมือง Raccoon City หายไปจากแผนที่โลกตลอดกาล และ Easter Egg นี้จะมาอยู่ในรูปแบบของป้ายโฆษณาองค์กร Umbrella อันใหญ่ยักษ์ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง

ตู้เกม Capcom Bowling

ภายในเกมมีการใส่ตัวตู้เกม Arcade อย่างของ capcom โบว์ลิ่งซึ่งจะเป็นตู้ที่เกิดขึ้นในสมัย 1988 และในตัวเกมได้มีการเปลี่ยนตู้เกมให้ดูมีความน่ากลัวสยองขวัญเข้ากับตัวเกม Resident Evil

การล้อเลียนเกมเดดไรซิ่งด้วยปืนฉีดน้ำ

เกมยิงซอมบี้อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมนั่นก็คือเกม Dead Rising แต่เกมนี้จะมีความฮามากกว่า เกม Resident Evil เพราะในเกมนั้นสามารถนำเอาปืนฉีดน้ำมาใช้ในการยิงซอมบี้ได้ในตัวเกม Resident Evil จึงได้นำเอาปืนฉีดน้ำมาติดประดับไว้ให้แฟนเกมได้คิดถึง

นี่เป็นเพียงแค่ Easter Egg ที่เป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ในเกม Resident Evil 3 Remake และยังมีอีสเตอร์เอ้กอีกมากมายที่รอให้ผู้เล่นได้เข้าไปค้นพบแต่เรา SA Game จะขออุบไว้ก่อนแต่เพียงเท่านี้ก่อนเพื่อให้ตัวเกมได้มีความน่าค้นหาและน่าสนใจอยู่

 

แหล่งที่มา : micky.com.au / gamespot.com / gamingdose.com / gamefever.co