realme 6i สมาร์ทโฟนหน้าจอกว้าง ราคาไม่แพง

realme 6i

ภาพจาก : realme.com brand : realme

สมาร์โฟนราคาถูก realme 6i เพียงแค่ 4,699 บาท

ยังคงอยู่กับสมาร์ทโฟนของ realme ที่ทาง Doodido จะนำมาเสนอในบทความกันอีกครั้งกับรุ่น realme 6i ที่ราคาของตัวเครื่องเริ่มต้นนั้นค่อนข้างถูกเพียงแค่ 4,699 บาท เท่านั้นเอง แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาก็เรียกได้ว่าจัดเต็มอยู่พอสมควรสำหรับการใช้งานทั่วไปตัวเครื่องสามารถอยู่ได้ถึง 36 วันกันเลยทีเดียว

บริเวณด้านบนของตัวหน้าจอจะเป็นจุดที่ไว้สำหรับวางกล้องหน้าของเครื่องความละเอียดของกล้องหน้าจะอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ด้านบนกล้องถ่ายรูปจะเป็นช่องสำหรับลำโพงสนทนาซึ่งจะอยู่บริเวณขอบของตัวเครื่อง นอกจากนี้บริเวณนั้นก็ยังมีเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องซ่อนอยู่ ขอบของหน้าจอและตัวเครื่องก็ค่อนข้างเล็กและบางดี แต่บริเวณด้านล่างของหน้าจอจะมีขอบลึกเข้ามาและปุ่มสำหรับการทำงานจะถูกย้ายเข้ามาอยู่ในรูปแบบของซอฟต์แวร์ซึ่งมี 3 ปุ่ม และผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนเป็นการใช้งานแบบปุ่มหรือการใช้งานแบบท่าทางก็ได้ บริเวณด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับถาดใส่ซิมการ์ดจึงสามารถรองรับได้ถึง 3 ช่องด้วยกันโดยจะเป็น Nano SIM 2 ช่องและ Micro SD Card อีก 1 ช่อง นั่นแปลว่าตัวเครื่องนี้สามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมได้และสามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในแบบ Micro SD Card ต่อมาจะเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มเสียงและลดเสียงของตัวเครื่องซึ่งจะถูกวางไว้ด้านล่างของถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด

บริเวณด้านขวาของตัวเครื่องจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดตัวเครื่องหรือเปิดปิดหน้าจอ ด้านบนของตัวเครื่องจะไม่มีพอร์ตหรือปุ่มสำหรับการใช้งานใดๆจะเป็นเพียงแค่ขอบของวัสดุของตัวเครื่องเท่านั้น บริเวณด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับพอร์ตต่างๆ ได้แก่ ช่องสำหรับเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร รูที่อยู่ถัดกันจะเป็นรูไมโครโฟนของตัวเครื่อง ตรงกลางของด้านล่างจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่เครื่องซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C บริเวณด้านขวาของ port สำหรับชาร์จแบตเตอรี่จะเป็นลำโพงเสียงของตัวเครื่อง สมาร์ทโฟนตัวนี้ได้ทำการเปิดตัวในประเทศไทยแล้วและสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าสมาร์ทโฟน หรือ ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วประเทศ หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นหน้าจอกระจกแข็งแบบ Corning Gorilla Glass 3 หน้าจอแสดงผลยังเป็นทรงหยดน้ำหรือที่เรียกว่า Waterdrop Display ความกว้างของหน้าจออยู่ที่ 6.5 นิ้วซึ่งวัดจากในแนวทแยง ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 720 x 1600 พิกเซล 270 ppi หน้าจอแสดงผลนี้สามารถแสดงผลได้ถึง 16 ล้านสีด้วยกันอัตราการแสดงผลของหน้าจออยู่ที่ 89.8 เปอร์เซ็นต์ เครื่องนี้มีขนาดอยู่ที่ 167.4×75.4×9.0 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 199 กรัม

มือถือ
ภาพจาก : realme.com
brand : realme

การออกแบบดีไซน์ฝาหลังของตัวเครื่องก็ทำออกมาได้อย่างสวยงามและสีของเครื่องก็มีความแปลกตา โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันนั้นก็คือ White Milk และ Green Tea การออกแบบบริเวณฝาหลังของตัวเครื่องจะมีการทำให้เป็นลายแบบ 3 มิติเป็นเส้นตรงในแนวยาว บริเวณมุมซ้ายบนของฝาหลังตัวเครื่องจะเป็นกล้องหลังที่มีจำนวนอยู่ 4 เลนส์ด้วยกันและถูกวางเรียงกันในแนวตั้ง แถมยังอยู่ในกรอบเดียวกัน ไฟแฟลชของตัวเครื่องจะอยู่ด้านข้างของกรอบ ตรงกลางของฝาหลังตัวเครื่องเยื้องขึ้นด้านบนจะมีบริเวณสำหรับสแกนลายนิ้วมือ รายละเอียดกล้องหลังของตัวเครื่องมีดังนี้

  • เลนส์หลัก ความละเอียด 48MP รูรับแสง f/8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle ความละเอียด 8MP รูณับแสง f/25
  • เลนส์ B&W Portrait ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/4

ระบบรักษาความปลอดภัยของตัวเครื่องสามารถใช้การสแกนใบหน้าเพื่อใช้ในการปลดล็อคตัวเครื่องและยังสามารถใช้การสแกนลายนิ้วมือที่อยู่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องได้ ตัวเครื่องสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายและการเชื่อมต่อพื้นฐานอย่าง Wi-Fi 2.4GHz และ Bluetooth 5.0

สเปคของตัวเครื่องที่ให้มาจะเป็น chipset แบบ MediaTek Helio G80 Octa-Core แบบ 12 นาโนเมตร ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องก็จะเป็น Android 10 ซึ่งถูกครอบทับด้วย realme UI Ram ของตัวเครื่องที่ให้มาจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ขนาดนั้นก็คือ 3GB และ 4GB แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาอยู่ที่ 5,000 มิลลิแอมป์และสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ที่ 18 วัตต์

เมื่อทำการเปิดกล่องออกมาก็จะได้พบกับสมาร์ทโฟน realme 6i ภายในกล่องยังมี Adapter ที่สามารถรองรับการชาร์จไฟได้ที่ 18 วัตต์มาพร้อมกับสาย USB Type C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องและที่ขาดไม่ได้เลยก็คือคู่มือสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้นพร้อมใบรับประกันสินค้าและยังมีเข็มสำหรับจิ้มเอาถาดใส่ซิมการ์ดออกอีกด้วยภายในกล่องยังมีการแถมเคสซิลิโคนมาให้อีกจำนวน 1 ชิ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ realme 6i ที่ทาง SA Game  ได้นำมาเสนอในครั้งนี้ สำหรับเครื่องนี้สามารถนำมาใช้งานทั่วไปได้อย่างสบายหรือจะนำมาใช้สำหรับความบันเทิงบ้างก็ได้เช่นเดียวกันอย่างการเล่นเกม

 

แหล่งที่มา : realme.com / siamphone.com / news.siamphone.com / iphone-droid.net