realme 6 หน้าจอแบบ Punch-Hole Display

realme 6

ภาพจาก : realme.com brand : realme

กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล realme 6

ในบทความครั้งนี้ของ Doodido จะยังคงพูดถึงสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ realme อีกครั้งหนึ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น realme 6 ที่มีการเลือกใช้หน้าจอแบบเจาะรูเพียงหนึ่งรูเพื่อกล้องหน้า และ กล้องหลังที่มีมาให้มากถึงสี่ตัว ยังไม่พอตัวเครื่องยังมีราคาที่ไม่แพงที่ 7,999 บาทเท่านั้น

สำหรับ Smartphone ชิ้นนี้เมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบกับ สมาร์ทโฟนเรียวมี 6 ภายในกล่องยังมี Adapter สำหรับจ่ายไฟที่สามารถจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 30 วัตต์มาพร้อมกับสาย USB Type C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่เข้าสู่ตัวเครื่องทางแบรนด์ยังได้แถมเคสซิลิโคนสำหรับใส่ตัวเครื่องมาอีกจำนวน 1 ชิ้นพร้อมกับเข็มสำหรับจิ้มถาดใส่ซิมการ์ด ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ภายในกล่องยังมีคู่มือสำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเบื้องต้น และ ใบรับประกันสินค้า สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจในตลาดสมาร์ทโฟนค่อนข้างมากเพราะราคาที่ไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทแล้วยังมีฟังก์ชั่นต่างๆที่เหมาะกับการใช้งานค่อนข้างมาก มีกล้องหลังมาให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมากถึงสี่ตัวด้วยกัน โดยที่ในบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงความสามารถของกล้องหลังของรุ่นนี้ด้วย

สำหรับ Smartphone ตัวนี้มีราคาที่ค่อนข้างถูกและความสามารถของกล้องก็มากอยู่พอสมควรโดยกล้องหลังถึง 4 ตัว ที่จะมีรายละเอียดดังนี้

  • เลนส์หลัก ความละเอียด 64MP รูรับแสง f8
  • เลนส์มุมกว้าง 119 องศา ความละเอียด 8MP รูรับแสง f/3
  • เลนส์ภาพบุคคล B&W ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/4
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2MP รูรับแสง f/4

ตัวเครื่องยังมีไฟแฟลชแบบ LED อยู่ด้านหลังของตัวเครื่อง และ จะถูกจัดวางไว้บริเวณด้านข้างของตัวกรอบกล้องทั้งสี่ตัวอีกด้วย ความสามารถในการถ่ายภาพของตัวกล้องยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Samaung 64MP GW1ที่ จะช่วยให้สามารถถ่ายภาพที่สว่างสดใสได้แม้ในที่แสงน้อยสำหรับเลนส์หลัก ตัวกล้องยังสามารถถ่ายวีดีโอที่จะมีเทคโนโลยีกันสั่นแบบ UIS และ ยังสามารถถ่ายวีดีโอได้ในรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย การออกแบบฝาหลังของตัวเครื่องจะมีการจัดวางกล้องถ่ายรูปทั้ง 4 เลนส์ไว้มุมซ้ายบนโดยทั้ง 4 กล้องจะถูกจัดเรียงกันในแนวตั้ง นอกจากนี้การดีไซน์ของฝาหลังยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากดาวหางที่ฝาหลังของตัวเครื่องจะมีลักษณะคล้ายกับดาวตกแลดูสว่างไสว และ สวยงาม ตัวเครื่องมีสีให้เลือกทั้งหมด 2 สีด้วยกันนั้นก็คือ Comet White และ Comet Blue

มือถือ
ภาพจาก : realme.com
brand : realme

หน้าจอของตัวเครื่องจะเป็นหน้าจอแบบ IPS-LCD 24-bit สามารถแสดงสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสีด้วยกัน ขนาดของหน้าจอวัดจากแนวทแยงจะมีขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดที่ 1080 x 2400 พิกเซล อัตราการ Refresh หน้าจอมีมากถึง 90 เฮิรตซ์ หน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบกระจกแข็ง Corning Gorilla Glass 3 รูด้านบนที่ได้ทำการเจาะรูไว้จะเป็นกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 กล้องหน้ายังมีเทคโนโลยี HDR ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังของตัวเครื่องสามารถบันทึกวีดีโอได้ทั้งระดับ HD และ 4K

โหมดต่างๆที่จะช่วยให้การถ่ายรูปนั้นสวยงามมากขึ้น ได้แก่ โหมดหน้าสวย โหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ ค้นหาใบหน้าอัตโนมัติ และ โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า

สเปคของตัวเครื่องที่ให้มาจะเป็นหน่วยประมวลผลแบบ Mediatek Helio G90T Octa Core ความเร็วในการประมวลผลเร็วที่ 2.05 กิกะเฮิรตซ์ ระบบปฏิบัติการของตัวเครื่องจะเป็น Android 10.0 ถูกครอบทับด้วย realme UI สำหรับหน่วยความจำ Ram จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ขนาดด้วยกันไดก้แก่ 4 GB, 6 GB และ 8 GB ตัวเครื่องสามารถรองรับหน่วยความจำเพิ่มเติมได้ในรูปแบบ MicroSD สามารถรองรับ Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi 2.4 แบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ใส่เข้ามามีความสุขอยู่ที่ 4300 มิลลิแอมป์ และยังสามารถรองรับการชาร์จเร็วได้ที่ 30 วัตต์ แบบ VOOC Flash Charge

การออกแบบดีไซน์ของตัวเครื่องก็สามารถทำได้ดีและสวยงามมาก ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเป็นถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดอยู่ด้านบนสุดลงมาจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง และ ลดเสียง ด้านขวาตัวเครื่องจะเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่อง หรือพักหน้าจอ ด้านบนของตัวเครื่องไม่มีปุ่มสำหรับใช้งานใดๆ ด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นช่องสำหรับใส่หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ต่อมาจะเป็นรูไมโครโฟนของตัวเครื่อง ตรงกลางของด้านล่างจะเป็นพอร์ตสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งจะเป็นพอร์ตแบบ USB Type C ด้านขวาสุดของด้านล่างจะเป็นลำโพงของตัวเครื่อง

สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือซึ่งจะอยู่จุดเดียวกันกับเปิดปิดเครื่อง หรือ พักหน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถใช้การสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อคหน้าจอได้อีกด้วย ถ้าหากไม่ต้องการใช้การสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้าสามารถใช้รหัสผ่านเพื่อเปิดเข้าสู่การใช้งาน Smart Phone ได้ ตัวเครื่องสามารถกันน้ำได้ชั่วคราว ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 162.1 × 74.8 × 8.9 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ 191 กรัม

SA Game บอกเลยว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังคงมีความน่าสนใจอีกมากมาย และ เหมาะสำหรับการซื้อมาใช้งานมากพอสมควร ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ และ ราคาของตัวเครื่อง

 

แหล่งที่มา : siamphone.com / news.siamphone.com / th.priceprice.com / realme.com