Qwerkywriter S แป้นพิมพ์ดีดสวยสุดคลาสสิก

Qwerkywriter S

ภาพจาก : imindsoft.biz brand : Qwerkywriter S

แป้นพิมพ์ฟังก์ชันครบครัน และ ดีไซน์ที่สวยงาม

ทุกวันนี้คุณคงเห็นแป้นพิมพ์ที่มีลักษณะบางๆ มีการออกแบบที่ค่อนข้างทันสมัยซึ่งมันเหมาะกับยุคปัจจุบัน สามารถนำมาเชื่อมต่อกับ iPad , แท็บเล็ต หรือ คอมพิวเตอร์ของคุณ วันนี้ Doodido ก็จะมาเสนอแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S ที่ถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนกับเครื่องพิมพ์ดีดที่ในสมัยก่อนเคยเป็นที่นิยมใช้กันมากในยุคสมัยหนึ่ง แต่ฟังก์ชันการทำงานนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ iPad , แท็บเล็ต หรือ คอมพิวเตอร์ของคุณได้เหมือนกันแป้นพิมพ์ยุคสมัยปัจจุบันนี้

ก่อนที่จะมาเป็นแป้นพิมพ์ที่มีความทันสมัยเช่นในยุคสมัยปัจจุบันนั้น สมัยก่อนได้มีนักประดิษฐ์คิดค้น “เครื่องพิมพ์ดีด”ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นแบบแป้นพิมพ์ยุคสมัยแรกๆ เรามาดูความเป็นของเครื่องพิมพ์ดีดก่อนที่จะมาเป็นแป้นพิมพ์ในยุคปัจจุบันนี้กันก่อน คนแรกที่ได้ริเริ่มคิดค้นเครื่องก็คือ The Hansen Writing Ball ในปี 1865  Rasmus Malling-Hansen ประธานของ Royal Institute for the deaf-mutes in Copenhagen  อาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดน เป็นผู้ที่คิดค้นพิมพ์ดีดแบบหัวเข็มได้สำเร็จ ก่อนจะจดลิขสิทธิ์และวางจำหน่ายพิมพ์ดีดเครื่องแรกในปี 1870  The Hansen Writing Ball เป็นเครื่องพิมพ์ดีดที่สร้างจากทองเหลือง มีหัวเข็มจำนวน 52 หัว คนต่อไปก็คือ John Pratt Prototype  เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษในปี ค.ศ. 1867  และจดลิขสิทธิ์ในสหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1868 ถือเป็นต้นแบบของพิมพ์ดีดในยุคปัจจุบันเพราะลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมที่คล้ายๆกับแป้นพิมพ์ปัจจุบัน ต่อไปเครื่องพิมพ์ดีดรุ่น Remington No.2

เครื่องพิมพ์ดีดรุ่นนี้มีแป้นพิมพ์ 32 แป้นและเป็นพิมพ์ดีดรุ่นแรกที่แป้นพิมพ์เป็นแบบ upper & lower case ต่อมาเครื่องพิมพ์ดีดรุ่น The Hall Typewriter  พัฒนาในปี 1881 เป็นพิมพ์ดีดรุ่นแรกที่มีแป้นสำหรับพิมพ์ตัวเลขได้ ถัดมาอีกประมาณ 3 ปีได้มีการคิดค้นเครื่องพิมพ์ดีดรุ่น The Hammond  ถูกพัฒนาในปี 1884  เป็นพิมพ์ดีดรูปครึ่งวงกลม แป้นพิมพ์ทำจากยางเป็นส่วนใหญ่

หลายปีถัดมาได้มีการคิดค้น เครื่องพิมพ์ดีด Blickensderfer Electric  วางจำหน่ายในปี 1902 เป็นพิมพ์ดีดไฟฟ้าแบบครบวงจรรุ่นแรก  เครื่องพิมพ์ดีดรุ่น IBM Selectric Typewriter ถูกผลิตรุ่นแรกในปี 1961 และรุ่นสุดท้ายในปี 1984 เป็นพิมพ์ดีดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ IBM และรวมของโลก

พิมพ์ดีดไฟฟ้ารุ่นนี้เป็นแบบ Golf Ball ที่สามารถเปลี่ยน font, ภาษา โดยการเปลี่ยน Golf Ball ถือได่ว่าเป็นแป้นพิมพ์ที่มีความครบเครื่องและทันสมัยมากที่สุดในยุคนั้นและสุดท้ายเครื่องพิมพ์ดีดรุ่น Brother WP-1 เป็นเครื่องพิมพ์ดีดในยุคสุดท้ายที่ถูกผลิต ก่อนจะถูกแทนที่ด้วย PC  ถือได้ว่าเครื่องพิมพ์ดีดนั้นมีประวัติมาอย่างยาวนาน

แป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นมีลักษณะที่สวยงามจากการออกแบบที่มีความคลาสสิกมากคล้ายกับเครื่องพิมพ์ดีดสมัยก่อนและนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้มีความลงตัวอย่างสมบูรณ์ โดยที่ แป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษ ตัวเครื่องนั้นถูกทำมาจากอลูมิเนียม มีสีหลักคือสีดำด้านขอบเทาขาว

ในส่วนของปุ่มกดมีทั้งหมด 84 คีย์ ใช้ Cheery MX Blue Switch เป็น Switch ประเภท Tactile Switch สัมผัสในการกด 2 จังหวะ และเมื่อกดคีย์ลงไปจะมีเสียง “คลิ๊ก” โดยตัวปุ่มกดชุบด้วยโครเมียมที่สวยงาม โดดเด่นเฉพาะตัว ซึ่งเน้นส่วนความสวยงามเพื่อให้เหมือนกับเครื่องพิมพ์ดีดในช่วงกลางศตวรรษมากที่สุด

มันมีขนาด. 12.5 นิ้ว x 7.5 นิ้ว x 3.5 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 3 lb (ประมาณ 1.36 kg)  ในส่วนของตัวแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นจะมีการเชื่อมต่อผ่านสาย USB ที่ผ่านทางช่องพอร์ต และการเชื่อมต่อระบบแบบ Bluetooth เอาไว้เชื่อมต่อแบบระบบไร้สาย

การใช้งานของแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ถูกใช้กันทั่วไปได้ ทั้ง โทรศัพท์,iMac, iPad, แท็บเล็ต หรือ คอมพิวเตอร์ของคุณ โดยการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และ การเชื่อมต่อแบบสาย USB ได้ตามความต้องการของทางผู้ใช้งาน และในระหว่างการใช้งานคุณสามารถวางอุปกรณ์ของคุณไว้บนแท่นวางตรงกลางแป้นพิมพ์ได้เล่น องศาในการกดแป้นพิมพ์และเครื่องอุปกรณ์ของคุณจะมีความพอดีกัน ในเวลาที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ของแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S สามารถเชื่อมต่อผ่าน MicroUSB ไปยัง USB-A ว่ามันไม่ได้ติดตั้งการเชื่อมต่อ USB-C ที่เริ่มถูกใช้เป็นรูปแบบของมาตรฐานในโลกในช่วงปัจจุบัน แบตเตอรี่ของแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นสามารถใช้งานได้ทั้งหมดประมาณ 2 สัปดาห์แบบไม่ได้เสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ไว้

Qwerkywriter S
ภาพจาก : imindsoft.biz
brand : Qwerkywriter S

การทำงานของแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S เมื่อถูกเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เทคโนโลยีของคุณ มันมีการทำงานที่คล้ายกับแป้นพิมพ์ทั่วไปแต่อาจจะมีบางปุ่มกดที่ตำแหน่งอาจจะแตกต่างกับแป้นพิมพ์ทั่วไป เพราะฉะนั้นการใช้งานของแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นจะมีความยากกว่าเดิมเนื่องจากไม่คุ้นชินกับแป้นพิมพ์

ได้มีการทดสอบแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S กับ iPad ซึ่งผลออกมาว่าการประเมินผ่านทาง Bluetooth กับตัว iPad รุ่นเก่านั้นมีความล่าช้ากว่าปกตินิดหน่อยแต่การทำงานนั้นถือได้ว่าเต็มประสิทธิภาพ แต่พอมาทดสอบกับ iPad รุ่นที่6 ขนาด 9.7 นิ้วนั้นไม่เกิดปัญหาความล่าช้าใดๆและการทำงานนั้นก็เต็มประสิทธิภาพเช่นกัน

แป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นก็ถือได้ว่ามีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันทางด้านการพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ ด้วยความที่แป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นทั้งตัวทำมาจากอลูมิเนียมเพื่อความแข็งแกร่งของตัวแป้นจึงทำให้ตัวแป้นพิมพ์ Qwerkywriter S นั้นมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก

เพราะฉะนั้นทาง SA Game แนะนำว่าสำหรับคนที่ต้องพกพาแป้นพิมพ์ไปทำงานตามสถานที่ต่างๆนั้นไม่ค่อยจะสะดวกเท่าไหร่  และมีอีกข้อจำกัดก็คือ ที่ตัวแป้นพิมพ์นั้นไม่มีแสงใต้คีย์บอร์ดทำให้เวลาที่คุณจะนำไปทำงานในสถานที่ที่มีแสงน้อย หรือทำงานในที่มืด มันจะทำให้คุณมองแป้นพิมพ์ไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ และไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์

 

แหล่งที่มา : megamisc.blogspot.com / sites.google.com / macworld.com / coolducts.com / studiodaily.com / laymanstech.com